Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 124 view
Thật khó khăn và mất thời gian khi nhiều người sử dụng chuyển dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video ... từ điện thoại Android này sang thiết bị iPhone hay iPad. Nhưng giờ đây công việc đó hoàn toàn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone, iPad chỉ với vài thao tác cơ bản sau đây.

Sao lưu danh bạ, đồng bộ những dữ liệu nhạc, video, hình ảnh... có lẽ là chủ đề luôn được nhắc đến mỗi khi chúng ta thay đổi thiết bị hay đơn giản chỉ muốn backup ra máy tính để giải quyết khâu bộ nhớ. Công việc này tốn không ít thời gian của người dùng khi chuyển từ smartphone Android sang iPhone, chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone với các bước thật chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 0

Chuyển dữ liệu Android sang iPhone

 

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

1. Sao lưu Mail, Danh bạ, Lịch

Mặc dù iPhone chạy trên hệ điều hành iOS, một hệ điều hành hoàn toàn khác biệt so với hệ điều hành Android nhưng nó lại tương thích khá tốt với tài khoản Google. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail của mình lên thiết bị iPhone là đã có thể sử dụng những tính năng cơ bản của Google.

Để thực hiện điều này bạn chỉ cần thao tác lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính các bạn vào Settings (Cài đặt) >Mail

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 1

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn Accounts (Tài khoản) >Add Account (Thêm tài khoản)

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 2

Bước 3: Tại đây các bạn chọn Google, đăng nhập bằng thông tin Gmail và mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn các dịch vụ muốn đồng bộ, bao gồm: Mail, Danh Bạ, Lịch và Ghi chú. Nhấn Save (Lưu) để hoàn tất quá trình.

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 3

Nếu bạn lưu danh bạ trong bộ nhớ của thiết bị Android thì vẫn có thể chuyển dữ liệu này sang iPhone. Hầu hết các điện thoại Android đều có thể xuất được danh bạ điện thoại đã được lưu trữ ra dưới dạng một tập tin vCard (.VCF). Điều đầu tiên cần làm là bạn phải tìm được tùy chọn Export (Xuất) trên smartphone Android của mình. Tùy theo thiết bị Android sử dụng, tính năng này có thể được đặt tại các vị trí khác nhau.

Bước 1: Từ màn hình chính của thiết bị các bạn chọn ứng dụng Danh bạ > Chọn biểu tượng dấu 3 chấm góc phải màn hình và chọn Cài đặt

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 4

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn Danh bạ >Nhập/Xuất danh bạ

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 5

Bước 3: Tại đây các bạn chọn Xuất ra bộ nhớ thiết bị > ghi nhớ đường dẫn tập xin xuất ra rồi nhấn OK

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 6

Bước 4: Tiếp đó, bạn gửi tập tin vCard vào email cá nhân (có thể cài đặt thêm các ứng dụng quản lý tập tin như ES File Explorer trên Android để đính kèm tập tin vào mail) và mở bằng Danh bạ trên iPhone. Thực hiện xong bước này, bạn đã có thể xem hoặc nhập địa chỉ liên lạc cá nhân chứa trong tập tin vCard.

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 7

2. Sao lưu tin nhắn văn bản và nhật ký cuộc gọi

Chuyển dữ liệu tin nhắn văn bản từ Android sang iPhone là một quy trình khá phức tạp. Để thực hiện điều này, bạn cần sử dụng tới một phần mềm quản lý điện thoại có khả năng tương thích với cả 2 hệ điều hành.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Moborobo, đây là phần mềm rất tốt cho việc chuyển dữ liệu tin nhắn văn bản từ điện thoại Android sang iPhone.

Tải và cài đặt phần mềm Moborobo về máy tính. 

Sau khi đã cài đặt xong phần mềm các bạn tiến hành kết nối thiết bị Android với máy tính và làm theo các bước sau (chú ý bật sẵn chế độ Gỡ lỗi USB, trong mục Tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị Android.)

Bước 1: Trên giao diện Moborobo, các bạn chọn tab ToolBox> sau đó chọn Device backup

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 8

Bước 2: Hộp thoại Device backup mở ra, các bạn chọn SMS Call logs để sao lưu, đồng thời với cách này các bạn cũng có thể sao lưu được cả danh bạ, các ứng dụng và tệp tin nhạc.

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 9

Sau khi đã chọn xong các bạn nhấn Quick backup để bắt đầu quá trình sao lưu.

Bước 3: Kết nối iPhone với máy tính và mở phần mềm Moborobo và chọn Restore

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 10

Hộp thoại Restore mở ra, các bạn nhấn Restore lần nữa, sau khi quá trình Restore thành công các bạn khởi động lại máy. Khi khởi động lại máy xong, các bạn kiểm tra lại phần ứng dụng Tin nhắn và cuộc gọi nhỡ sẽ thấy toàn bộ tin nhắn và các cuộc gọi nhỡ đã được chuyển từ thiết bị Android sang iPhone.

3. Sao lưu dữ liệu đa phương tiện

Để sao chép các dữ liệu đa phương tiện như ảnh và video lên iPhone, chúng ta cần phải sử dụng tới phần mềm iTunes chứ không đơn giản như trên hệ điều hành Android chỉ cần Copy/Paste, iTunes được người dùng rộng rãi trong việc sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính và ngược lại

Bước 1: Trước hết chúng ta kết nối iPhone vs máy tính và bật iTunes lên. Ở đây các bạn nhấn chọn vào biểu tượng điện thoại như hình dưới.

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 11

Bước 2: Tại đây các bạn chọn Photos ở cột bên trái, tích vào Sync Photos rồi Include videos để lưu từ thư mục có sẵn trên máy tính hoặc bạn có thể tùy chọn thay đổi thư mục mới rồi ấn Done.

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 12

Quá trình sao lưu sẽ bắt đầu và các bạn lưu ý không được ngắt kết nối iPhone vs máy tính cho đến khi quá trình đồng bộ được hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp đơn giản hơn là lưu trữ ảnh, video bằng các ứng dụng điện toán đám mây như Google Drive, Dropbox, OneDrive trên Android hoặc iCloud trên máy Mac hay phần mềm iCloud Control Panel trên Windows và dùng các ứng dụng tương tự trên iPhone để đồng bộ dữ liệu đã lưu trữ. Tuy nhiên, những cách này lại thường phải phụ thuộc nhiều vào tốc độ mạng và dung lượng không gian lưu trữ mà bạn có trên các ứng dụng điện toán đám mây.

Nếu bạn muốn sao lưu các bài hát từ thiết bị Android sang iPhone, bạn cần copy các bài hát vào một thư mục riêng trên máy tính. Bạn đưa các bài hát này vào thư viện iTunes bằng cách: Chọn tab File > Add File to Library (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctr + O) và chọn tất cả các bài hát trong thư mục bạn vừa lưu trữ.

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 13

Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB. Trong thư viện âm nhạc, để thêm riêng lẻ từng bài bạn chuột phải vào bài hát đó và chọn Add to Device > tên thiết bị.

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 14

Hoặc, bạn nhấn vào biểu tượng điện thoại trên iTunes, chọn Music ở cột bên trái > kéo xuống dưới tích chọn bài hát mà mình cần cho vào điện thoại rồi nhấn Done để đồng bộ cùng lúc nhiều bài.

Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad 15

Như vậy trên đây với hướng dẫn khá chi tiết về cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone, Taimienphi hy vọng sẽ giúp các bạn thoải mái sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thay đổi sang một thiết bị mới.


Ngoài ra các với các ứng dụng mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết các bạn có thể sử dụng các phần mềm đơn giản khác đó là 3UTools hay iTools để chuyển dữ liệu Android sang iPhone. 2 công cụ khá nhẹ và dễ sử dụng này được khá nhiều người sử dụng hiện nay khi mà nó thay thế tuyệt vời cho những ai muốn kết nối máy tính với các thiết bị iPhone hay iPad. Để nắm bắt cũng như sử dụng dễ dàng hơn các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn Cách sử dụng 3UTools kết nối với iPhone đã được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trước. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chuyển dữ liệu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video từ Android sang iPhone, iPad, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn