Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 510 view
Việc chuyển đổi từ MBR sang GPT trên ổ cứng có rất nhiều lợi thế chẳng hạn như chúng ta có thể tạo được nhiều phân vùng hơn, GPT hỗ trợ ổ cứng có dung lượng cao hơn, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng mà không làm mất dữ liệu.

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows không ít lần bạn đặt ra câu hỏi làm như thế nào để chuyển đổi MBR sang GPT mà không làm mất dữ liệu, bởi kể cả sử dụng chức năng Disk Manager cũng không thể giữ lại dữ lại khi thực hiện chuyển đổi MBR sang GPT. Và Aomei Partition Assistant Standard Edition sẽ là giải pháp dành cho bạn lúc này.

Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant 0

Cách chuyển đổi định dạng ổ cứng từ GPT sang MBR

Chuyển đổi MBR sang GPT có lợi ích gì?

- Đĩa cứng GPT có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với MBR.
- Đĩa cứng GPT hỗ trợ lên đến 256TB, trong khi đó MBR chỉ hỗ trợ tối đa là 2TB.
- GPT hỗ trợ lên đến 128 phân vùng Primary, MBR chỉ cho phép tạo 3,4 phân vùng Primary và 1 phân vùng Extended.

Hướng dẫn Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu

 Chú ý
- Định dạng GPT không tương thích với một số phiên bản Windows như: Windows XP/2000.
- Các máy tính cài hệ điều hành 32bit thì không nên chuyển đổi sang GPT vì theo thông tin từ MicroSoft thì hệ điều hành 32bit không hỗ trợ GPT mà chỉ có MBR. Để kiểm tra xem máy tính là 32bit hay 64 bit, các bạn tham khảo bài viết

Bước 1: Tải và cài đặt Aomei Partition Assistant Standard Edition trên máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của phần mềm tại đây:

=> Link tải Aomei Partition Assistant Standard Edition
Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant 1

- Giao diện chương trình sau khi cài đặt.

Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant 2

Bước 2: Tại giao diện chương trình, bạn chọn ổ đĩa có dữ liệu muốn chuyển đổi qua định dạng GPT sau đó chuột phải vào và chọn Convert to GPT disk

Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant 3

Bước 3: Một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận việc chuyển đổi nhấn chuột và chọn OK

Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant 4

Bước 4: Tiếp theo trên thanh menu ngang bạn chọn Apply để bắt đầu quá trình chuyển đổi

Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant 5

Bước 5: Sau khi thành công bạn có thể phải chuột vào ổ đĩa để kiểm tra nếu không hiện ra nút Convert to GPT Disk thì bạn đã chuyển đổi thành công

Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant 6

Trong giới hạn bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng mà không mất dữ liệu với các thao tác dễ dàng, chuyển đổi an toàn từ MBR sang GPT bạn có thể yên tâm và sử dụng.

Aomei Partition Assistant Standard Edition  là một trong những sản phẩm khá hay và nổi trội của nhà phát hành Aomei Technology, bên cạnh đó nhà phát hành này còn có những sản phẩm mà người dùng yêu thích và sử dụng nhiều như AOMEI Partition Assistant và AOMEI Backupper. Bạn có thể trải nghiệm bằng cách Download AOMEI Partition AssistantDownload AOMEI Backupper tại website này.


Trên ổ cứng có rất nhều phân vùng khi bạn cài win hoặc ghost win, GPT cũng như GUID là một trong 2 phân vùng có thể bạn chưa được biết, để có thêm kiến thức về các phân vùng này, bạn có thể tham khảo bài viết về phân vùng GPT cũng như GUID. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn