Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 127 view
Chụp ảnh màn hình laptop Asus là tính năng cơ bản nhưng không phải ai mới sử dụng laptop đều biết, và đặc biệt là laptop Asus. Tuy nhiên không chỉ có tính năng có sẵn mà cũng còn rất nhiều phần mềm hỗ trợ tính năng này. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình laptop Asus nhé.

Chụp ảnh màn hình máy tính, laptop là tính năng rất cơ bản, rất phổ biến nhưng đây cũng là vấn đề mà rất nhiều bạn thắc mắc và hỏi cho chúng tôi. Với các bạn sử dụng laptop asus, cách thực hiện cũng giống như nhiều thiết bị khác

Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 0

Trên mỗi làm top đều có cách chụp ảnh màn hình riêng, mặc dù tất cả đều sử dụng phím Print Screen để chụp nhưng nó lại ở vị trí khác nhau một chút trên bàn phím, và nếu bạn đọc chưa biết cách chụp ảnh màn hình, đặc biệt trong bài này alf laptop Asus thì ngay sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình laptop Asus.

Cách 1: Cách cơ bản, không sử dụng phần mềm.

Bước 1: Để chụp ảnh màn hình laptop Asus bạn bấm vào phím “prt Sc sysrq”, thao tác này sẽ chụp lại bất cứ thứ gì hiển thị trên màn hình của bạn, xem hình dưới đây để biết thêm chi tiết.

Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 1

Bước 2: Sau khi ấn chụp màn hình xong, bạn mở ngay Paint có sẵn trong windows ra bằng cách mở StartMenu lên và gõ vào Paint nhé.

Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 2

Bước 3: Sau khi mở Paint hoàn tất, Ấn tổ hợp phím CTRL + V ( lệnh paste) để dán bức ảnh vào trong Paint.

Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 3

Bước 4: Bước cuối cùng là Save ảnh bạn vừa chụp lại thôi.

Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 4

Cách 2: Sử dụng phần mềm chụp chuyên nghiệp.

Quay phim hay chụp ảnh chuyên nghiệp, chúng ta nên sử dụng các phần mềm có tên tuổi hay được người dùng quan tâm nhất. Ở đây Taimienphi.vn đưa ra cho bạn 2 ứng cử viên sáng giá đó là Bandicam và camtasia Stuido. Đây có thể nói là 2 phần mềm hàng đầu về chụp màn hình hiện nay, tuy nhiên đó chỉ là một trong những tính năng mà chúng sở hữu.Với Bandicam, phần mềm chụp ảnh và quay màn hình tốt nhất hiện nay. Bạn đọc có thể download Bandicam để sử dụng tính năng chụp ảnh của phần mềm này nhé.

Bước 1:  Mở Bandicam ra bạn vào phần Image để tùy chỉnh các tính năng có trong đó

Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 5

Phần Capture: bao gồm điều chỉnh các phím nóng, lặp lại khi chụp hoặc hiển thị âm thanh, chuột khi chụp.

Phần Format: Cho phép bạn xuất ra 3 định dạng là BMP, PNG và JPG ( Bao gồm chất lượng bình thường và cao).

Bước 2: Bạn vào tiếp phần General để điều chỉnh vị trí lưu ảnh, cũng như thay đổi nếu muốn nhé.

Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 6

Bước 3: Ngoài chế độ bình thường của Bandicam ra, phần mềm này còn hỗ trợ chế độ chụp màn hình theo từng kích thước nhất định

Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 7

Bước 4: Và tất nhiên là bây giờ chúng ta chụp hình, hãy sử dụng phím nóng để chụp hình theo ý muốn.

Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 8

Sau đó vào vị trí lưu ảnh để tìm ảnh nhé.

Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 9

Với 2 cách chụp màn hình trên laptop Asus mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn, hy vọng chúng sẽ giúp ích được nhiều, nhất là với những người mới sử dụng máy tính, laptop asus. Hãy tham khảo nhiều chủ đề hơn trên Taimienphi.vn để nhận được những bài viết hướng dẫn bổ ích nhất. Và ngoài ra, với cách chụp ảnh màn hình bằng phần mềm, không chỉ có bandicam mà camtasia Studio cũng rất hữu ích mà Taimienphi.vn đã nói ở trên, phần mềm Camtasia Studio không chỉ chụp, quay hình ảnh mà còn cho phép chúng ta chỉnh sửa nữa, phần mềm nhỏ nhưng tính năng lại rất đáng kinh ngạc.Và nếu bạn cũng chưa biết cài Camtasia Studio thì cũng đừng quá lo lắng, hãy cứ tải phần mềm về đi còn cách cài Camtasia Studio thì cứ để Taimienphi.vn lo cho nhé.

Cuối cùng nếu bạn đang sử dụng các thiết dị động mà chưa biết cách chụp màn hình điện thoại thì cũng bay nốt vào đây. Taimienphi.vn đã có những bài viết hướng dẫn chụp ảnh màn hình điện thoại rất chi tiết và dễ hiểu cho bạn rồi đấy.

Khi sử dụng Laptop, các bạn có nhiều phần mềm hỗ trợ để chụp ảnh desktop, tham khảo Top phần mềm chụp ảnh màn hình laptop đã được Taimienphi.vn giới thiệu để lựa chọn ra cho mình phần mềm phù hợp nhất.

Nếu đang dùng laptop lenovo mà chưa biết cách chụp ảnh màn hình bằng phương pháp nào, bài viết chụp màn hình laptop lenovo sẽ giúp bạn biết được các mẹo để có thể chụp ảnh chất lượng nhất


Còn nếu như bạn đang sửu dụng laptop hãng dell, tham khảo cách chụp ảnh màn hình laptop dell để lưu lại những hướng dẫn trong các bài viết hoặc những hình ảnh trong các bộ phim khi xem toàn màn hình trên màn hình máy tính


Trên đây là tất cả những gì có trong Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn