Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector

Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 864 view
Một trong những biện pháp ngăn ngừa virus lây lan từ USB sang máy tính đó là bạn có thể thiết lập chống việc sao chép dữ liệu vào USB bằng các phần mềm chuyên dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn chống ghi dữ liệu trên USB bằng phần mềm USB WriteProtector, cùng theo dõi nhé.

Phần mềm USB WriteProtector giúp người dùng ngăn chặn việc ghi dữ liệu vào USB. Đặc biệt phần mềm hoàn toàn miễn phí, nhỏ gọn, không cần cài đặt giúp bạn dễ dàng chống ghi dữ liệu trên USB hiệu quả.

Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector 0

 

Cách chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector

Bước 1: Tải phần mềm bản mới nhất USB WriteProtector tại đây về máy, sau đó giải nén (bạn có thể lưu trên USB). Bạn sẽ thấy thư mục có tên usb-writeprotector_12.

Bước 2:  Chạy chương trình.

- Mở thư mục usb-writeprotector_12, bạn sẽ thấy có file USBWriteProtector (có biểu tượng dấu X) như hình bên dưới.

Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector 1

- Nhấn chuột phải vào file USBWriteProtector sau đó nhấn vào “Run as administrator”

Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector 2

Chú ý: Nếu bạn mở chương trình bằng cách nhấn đúp vào file USBWriteProtector sẽ không mở được tính năng USB write protection ON.

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra

Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector 3

Chương trình sẽ mặc định là “USB write protection OFF” – Tức là cho phép ghi dữ liệu trên USB. Bây giờ muốn chống ghi dữ liệu trên USB thì bạn làm như sau: Tích vào USB write protection ON.

Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector 4

Chú ý: - Khi tính năng chống ghi dữ liệu trên USB bật nếu bạn tiến hành sao chép file từ máy tính vào USB hoặc ngược lại sẽ hiện lên thông báo như sau:

Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector 5

- Khi bạn cắm USB vào máy tính khác vẫn sao chép bình thường.

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập chống ghi dữ liệu trên USB bằng phần mềm USB WriteProtector, giúp bạn có thể khóa chức năng sao chép dữ liệu vào USB và ngược lại dễ dàng. Ngoài ra để bảo vệ chiếc USB thân yêu của mình bạn có thể cài đặt và sử dụng các phần mềm bảo vệ USB có sẵn trong Taimienphi.vn


Hiện nay có rất nhiều cách bảo vệ USB trước virus, nếu bạn đã từng biết cách bảo vệ USB khỏi virus AutoRun, thì cách bảo vệ USB bằng  NTFS Drive Protection tại đây sẽ bổ sung thêm một cách an toàn nữa dành cho bạn!

Trên đây là tất cả những gì có trong Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn