Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 126 view
Bạn nên thay đổi, tùy chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 để có hình ảnh sắc nét, rõ rệt hơn khi sử dụng máy tính. Hay có những trò chơi yêu cầu độ phân giải thích hợp thì bạn cũng nên thay đổi để có thể trải nghiệm trò chơi đó.

Độ phân giải (Resolution) là số các điểm ảnh có thể hiển thị trên màn hình. Khi máy tính của bạn có kích thước độ phân giải càng lớn đồng nghĩa điểm ảnh (pixel) càng nhiều giúp cho màn hình hiển thị sắc nét, không bị vỡ hình. Vì thế bạn cần chỉnh độ phân giải màn hình Win 10 để cho một hình ảnh sắc nét hơn.

HƯỚNG DẪN ĐỔI ĐỘ PHÂN GIẢI MÀN HÌNH WIN 10

Bước 1: Trên màn hình Windows 10, bạn kích chuột trái vào hình nền desktop của bạn và chọn Display settings để thiết lập các cài đặt hiển thị, màn hình.

Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10 0

Bước 2: Tại hộp thoại Settings mới hiện ra, trên tab Display bạn kéo xuống dưới và chọn Advanced display settings

Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10 1

Bước 3: Bạn kích vào ô Resolution hiển thị độ phân giải hiện tại của bạn sau đó danh sách các độ phân giải bạn có thể lựa chọn được hiện ra. Bạn có thể đổi độ phân giải màn hình win 10 hay chỉnh độ sắc nét cho laptop win 10 bằng cách này.

Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10 2

Bước 4: Sau khi lựa chọn độ phân giải mới xong, tiếp tục nhấn Apply để hoàn tất mọi tùy chỉnh thay đổi độ phân giải màn hình win 10.

Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10 3


Như vậy với hướng dẫn trên đây Taimienphi.vn đã giúp bạn tùy chỉnh độ phân giải màn hình máy tính, giúp bạn có một trải nghiệm hay xem những bức ảnh, bộ phim hình ảnh sắc nét hơn với độ phân giải cao mà màn hình cũng như máy tính của bạn hỗ trợ. Nếu như trong quá trình sử dụng win 10 bị chậm, bạn tham khảo cách khởi động nhanh win 10 để truy cập nhanh hơn nhé

Trên đây là tất cả những gì có trong Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn