Câu đố vui về Tết hay nhất

Câu đố vui về Tết hay nhất

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 351 view
Những câu đố vui về Tết có thể mang đến rất nhiều niềm vui cho bạn và gia đình vào năm mới. Dưới đây là danh sách những câu đố vui về tết mà bạn có thể sử dụng để cùng mọi người đố, giải đố và hiểu hơn về ý nghĩa của ngày tết quê hương.

Câu đố vui về tết sau đây không chỉ giúp bạn có được những giây phút thư giãn, xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng mà còn mang tới cho bạn những hiểu biết về ngày tết đấy. Hãy sưu tầm những câu đố vui về tết có đáp án dưới đây để có thể tạo ra không khí vui vẻ, sôi động khi ở cùng mọi người trong những ngày tết nhé.

Cùng với những câu đố về tết thì câu đố vui về mùa xuân cũng liên quan tới tết và mùa xuân. Để có những câu đố hay thì bạn hãy sưu tầm những câu đố vui về mùa xuân, câu đố vui về tết.

Bài viết này giúp gì cho bạn?
- Biết những câu đố vui về tết hay, ý nghĩa
- Hiểu ý nghĩa ngày tết qua các câu đố
- Mang lại tiếng cười, sự vui vẻ cho mọi người

Câu đố vui về Tết hay nhất 0

Câu đố vui về ngày tết, tổng hợp những câu đố vui ngày tết có đáp án

Tổng hợp những câu đố vui về tết hay, ý nghĩa

Câu đố ngày tết số 1: Tên ba vị thần tượng trưng cho sự giàu sang, hạnh phúc và sức khỏe?

=> Đáp án: Ông Phúc, Lộc, Thọ

Câu đố hay về tết số 2: Hoa tượng trưng cho mùa xuân ở miền Bắc?

=> Đáp án: Hoa đào

- Câu đố vui về tết số 3: Vị khách đầu tiên đến nhà chúc tết được gọi là gì?

=> Đáp án: Người xông nhà (người xông đất)

- Câu đố vui về tết số 4: Tết Nguyên Đán còn có tên gọi khác là gì?

=> Đáp án: Tết âm lịch (Tết ta)

- Câu đố vui về tết số 5: Cái gì khiến hầu hết mọi người đều xem vào đêm giao thừa?

=> Đáp án: Pháo hoa

- Câu đố vui về tết số 6: Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

=> Đáp án: Dưa hấu

- Câu đố vui về tết số 7: Ngày tết các thầy đồ thường làm gì?

=> Đáp án: Viết câu đối

- Câu đố vui về tết số 8: Loại cây đặc trưng cho ngày tết, không hoa, không trái mà ma quỷ rất sợ?

=> Đáp án: Cây nêu

- Câu đố vui về tết số 9: Khoảnh khắc chuyển tiếp từ năm này sang năm khác gọi là gì?

=> Đáp án: Giao thừa

Câu đố vui về Tết hay nhất 1

- Câu đố vui về tết số 10: Tên của một mâm trái cây có 3 thứ quả không thể thiếu của các gia đình trong dịp tết nói lên ước mong khiêm nhường không cầu kỳ cao sang lắm?

=> Đáp án: Trái Mãng cầu, Dừa, Đu đủ

- Câu đố vui về tết số 11: Sau khi chúc tết các em nhỏ sẽ nhận được gì?

=> Đáp án: Lì xì

- Câu đố vui về tết số 12: Hãy cho biết trong 12 con giáp thì con gì nổi tiếng nhờ phụ nữ?

=> Đáp án: Con dê

- Câu đố vui về tết số 13: Nghi lễ diễn ra vào 23 tháng chạp âm lịch gọi là gì?

=> Đáp án: Cúng đưa ông Táo về trời

- Câu đố vui về tết số 14: Bánh chưng làm bằng gạo gì?

=> Đáp án: Gạo nếp

- Câu đố vui về tết số 15: Sau khi ăn tết, hai người cha và 2 người con cùng đi săn, mỗi người săn được một con. Nhưng tổng số vịt là 3 con. Tại sao?

=> Đáp án: 2 người cha và 2 người con là ông - bố và con. Chỉ có 3 người nên chỉ bắn 3 con vịt.

- Câu đố vui về tết số 16: Bánh chưng hình gì, tượng trưng cho cái gì?

=> Đáp án: Bánh chưng hình vuông và tượng trưng cho đất

Câu đố vui về tết số 17: Đây là hoạt động truyền thống mang lại sự may mắn của 2 con vật truyền thuyết biểu tượng của mùa xuân do các vũ công điều khiển.

=> Đáp án: Múa lân

- Câu đố về món ăn ngày tết số 18: Bánh trời, bánh đất là gì?

=> Đáp án: Bánh trưng, bánh giầy

- Câu đố vui về tết hay nhất số 19: Đây là một nghi lễ phong tục mà khi gặp nhau vào các ngày thường thực hiện và chào hỏi nhau.

=> Đáp án: Chúc tết

Câu đố vui về tết số 20: Có nửa chai rượu, miệng nút chai bằng nút mềm. Không đạp chai rượu, không lấy nút, không khoan lỗ. Làm sao uống được.

=> Đáp án: Đẩy nút chai vào trong

 

Câu đố vui về Tết cho bé
 

1. 8 Câu đố vui về Tết cho bé

Câu 1: Theo truyền thuyết dân gian, Ông Táo về trời bằng máy bay, tàu lượn siêu tốc hay phi thuyền?

Đáp án: Con cá chép

Câu đố vui về Tết hay nhất 2

Câu 2: Có được đốt pháo trong ngày tết hay không?

Đáp án: Không được đốt pháo, bây giờ đã bị cấm

Câu 3: Người ta dùng bút gì để viết thiệp chúc mừng năm mới: Bút bi, bút long hay bút chì?

Đáp án: Cả 3 bút đều có thể viết

Câu 4: Ở đâu không có Tết: Vũng Tàu, Đắk Lắk hay Đà Lạt?

Đáp án: Cả ba đều có Tết

Câu 5:  Vạn sự như ý - Vạn sự khởi đầu nan - Vạn Hạnh Mall. Đâu là câu chúc Tết?
Đáp án: Vạn sự như ý


Câu 6: Mùng một tết con thường nhìn thấy hoạt động múa lụa, múa lân hay múa lửa

Đáp án: Múa lân

Câu 7: Chúc mừng năm mới trong tiếng anh gọi là “Happy birthday”,”Happy ending” hay “Happy Polla”?

Đáp án: Không có trong 3 từ trên mà là “Happy new year”

Câu 8: Bánh chưng, bánh giầy, bánh gai bánh nào người ta hay ăn trong dịp tết?

Đáp án: Bánh chưng, bánh giầy
 

2. Danh sách 6 Câu đố vui về Tết cho thiếu nhi

Câu 1: Người Việt Nam có tết Tây vậy người Tây có tết Ta hay không?

Đáp án: Không

Câu 2: Người Việt Nam ở bên Tây có ăn tết Ta hay không?

Đáp án:

Câu 3: Bánh chưng, bánh giầy bánh nào tượng trưng cho đất?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 4: Lá dứa, lá dừa, lá dong lá nào dung để gói bánh chưng?

Đáp án: Lá dong

Câu 5: Tết năm nay, bé Xuân 9 tuổi, anh trai bé Xuân 12 tuổi. Hỏi 5 năm sau anh trai bé Xuân sẽ hơn bé Xuân mấy tuổi?

Đáp án: 3 tuổi

Câu 6: Bánh Chưng Bánh Tét, Bánh Chưng Bánh Giò đâu là tên của sự tích dân gian Việt Nam?

Đáp án: Không có cái nào đó là Bánh Chưng Bánh Giầy
 

3. Tổng hợp 7 Câu đố vui về Tết cho trẻ em

Câu 1: Bánh chưng hình chữ nhật, hình vuông hay hình tam giác?

Đáp án: Hình vuông

Câu 2: Bánh chưng thường có nhân gì: Thịt, cá hay đậu xanh?

Đáp án: Thịt và đậu xanh

Câu 3: Muốn ăn bánh chưng con sẽ ăn vào ngày tết hay là noel?

Đáp án: Ngày tết truyền thống hoặc ăn vào ngày noel hay ngày bình thường khác cũng được

Câu 4: Nhà bé Mai có 2 chị em. Ngày tết bé Mai phụ mẹ gói bánh chưng. Hỏi anh bé Mai đang làm gì?

Đáp án: Không có anh bé Mai

Câu 5: Làm thế nào để bỏ 8 cái bánh chưng vào trong 5 cái túi, mà số bánh chưng trong mỗi túi đều phải là số chẵn?

Đáp án: Cắt cái bánh chưng ra làm 5 chia đều 5 túi 8 cái là số chẵn cắt chia đều như cái đầu tiên

Câu 6: Xông hơi, xông pha, xông đất, tăng xông cái nào là tên gọi của 1 phong tục ngày tết?

Đáp án: Xông đất

Câu 7: Người xông đất là người xông vô nhà mình, nhảy vô nhà mình hay là lẻn vô nhà mình sau thời khắc giao thừa?

Đáp án: Bước vô nhà mình đầu tiên
 

4. Tổng hợp 10 Câu đố vui về Tết hay

Câu 1: Theo truyền thuyết dân gian, Nhà Táo có 2 ông 1 bà hay 2 bà 1 ông hay 2 ông 2 bà?

Đáp án: 2 ông 1 bà

Câu 2: Ông Táo khi cưỡi cá chép bay về trời thì có đưa bà Táo đi chung không?

Đáp án: Cả 3 người cùng về trời

Câu 3: Vào ngày Tết mọi người cùng ăn gì?

Đáp án: Ăn Tết

Câu 4: Nước nào trên thế giới không có giao thừa: Việt Nam, Hàn Quốc hay Ấn Độ?

Đáp án: Nước nào cũng có giao thừa

Câu 5: Tóp mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh. Câu này sai ở điểm nào?

Đáp án: Thịt mỡ không phải tóp mỡ

Câu 6: Ông nội đi chợ hoa xuân nhìn thấy trên cây có 1000 con chim, ông nội dùng cái gì để có thể tóm toàn bộ?

Đáp án: Lấy máy ảnh chụp ảnh

Câu 7: Bé Mai có thể biến toàn bộ cây xanh trong Hội Hoa Mai biến mất chỉ trong nháy mắt. Bé Mai đã làm gì?

Đáp án: Bé Mai đi ra khỏi Hội Hoa Xuân

Câu 8: Trong 12 tháng thì tháng nào mình được ngủ ít nhất?

Đáp án: Tháng 2 vì tháng 2 có 28 ngày ít nhất trong các tháng của năm

Câu 9: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngựa, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi điểm nào sai trong câu trên?

Đáp án: Ngựa là Ngọ

Câu 10: Mâm ngũ quả cúng ngày tết của miền Nam là những trái nào?

Đáp án: Cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung

Nếu bạn đang tìm kiếm những câu đố vui về tết để đố mọi người trong những ngày tết thì bạn khó bỏ qua những câu đố vui trên. Chắc chắn với những câu đố này, bạn và mọi người sẽ có được những giây phút thoải mái, vui vẻ. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị những lời chúc tết thật hay để dành tặng cho mọi người các bạn nhé, với những lời chúc tết được Taimienphi sưu tầm, các bạn sẽ không phải đi đâu xa để tìm kiếm.


Bên cạnh những câu đố về ngày tết ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo những câu đố mẹo trong bài viết này để tạo bầu không khí nhẹ nhàng, nhiều tiếng cười cho mọi người trong ngày đầu năm mới.

Trên đây là tất cả những gì có trong Câu đố vui về Tết hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Câu đố vui về Tết hay nhất, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn