Cảnh H là gì? Có cùng nghĩa với cảnh nóng?

Cảnh H là gì? Có cùng nghĩa với cảnh nóng?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 89 view
Trong một số tiểu thuyết ngôn tình, hay trong một số bộ phim, các tác giả và nhà làm phim thường ghi chú là cảnh H. Vậy để tìm hiểu cảnh H nghĩa là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Trong những bộ phim có nhiều cảnh H, khi phát sóng trên truyền hình, rạp chiếu phim hay youtube đều có ghi chú cảnh báo. Vậy cảnh H là gì? Cảnh H được dùng trong hoàn cảnh nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên.

Cảnh H là gì? Có cùng nghĩa với cảnh nóng? 0

 

Cảnh H nghĩa là gì ?

Thực ra H trong từ cảnh H là viết tắt của từ Hot, dịch sang tiếng Việt nghĩa là nóng. Cảnh H mang nghĩa là cảnh nóng, tức là những cảnh nhạy cảm liên quan đến nội dung dành cho người trên 18 tuổi hoặc đôi khi cũng có thể là những cảnh mang tính bạo lực.

Ngoài ra H trong cảnh H còn được dịch là H văn, cũng mang nghĩa tương tự. Từ này xuất hiện trong một số bộ tiểu thuyết ngôn tình, được dùng để diễn tả những cảnh có nội dung 18+ và 21+. Thường thì các tác giả sẽ có phần chú thích thuật ngữ cảnh H là gì cho độc giả. Bởi những cảnh H trong truyện hay phim không phải đối tượng nào cũng có thể xem. Do đó các tác giả luôn chú thích rõ để tránh mắc sai lầm trong việc quảng bá nội dung không phù hợp.

Cảnh H là gì? Có cùng nghĩa với cảnh nóng? 1

Cảnh H nghĩa là gì ?

Trong tiểu thuyết ngôn tình, ngoài từ cảnh H, bạn cũng gặp rất nhiều thuật ngữ khác như đam mỹ, hủ nữ, tiểu tam, trạch nữ,... Dưới đây là ý nghĩa của một số thuật ngữ được dùng phổ biến trong truyện hay tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc.

+) Đam mỹ: Truyện có nội dung liên quan đến đồng tính nam

+) Ngược: Là truyện mà nhân vật chính bị hành hạ, đầy đọa về tinh thần và thể xác

+) Tiểu tam: Người thứ 3 xen vào mối quan hệ tình cảm giữa hai người

+) Trạch nữ: Chỉ những cô gái luôn thích ở nhà, ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài mà suốt ngày ôm máy tính, đọc truyện, xem phim,...

+) Hủ nữ: Những cô gái thích đọc truyện đam mỹ và ủng hộ mối quan hệ này

+) SE (Sad Ending): Kết thúc buồn

+) OE (Open Ending): Kết thúc mở

Cụm từ KIMOCHI nghĩa là gì? Nhiều bạn khi trêu đùa nhau thường sử dụng từ này, còn bạn đã hiểu về từ này chưa? Nếu chưa, đọc bài giải thích nghĩa KIMOCHI tại đây nhé. 


Ngoài cảnh H, khi xem phim, khán giả đều mong chờ bộ phim được biên kịch sắp xếp cho các nhân vật happy ending. Vậy Happy Ending nghĩa là gì? Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu đầy đủ về ý nghĩa của Happy Ending thì có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cảnh H là gì? Có cùng nghĩa với cảnh nóng? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cảnh H là gì? Có cùng nghĩa với cảnh nóng?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn