Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào?

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 130 view
Chúng ta không ai không biết đến Facebook cũng như công cụ chat miễn phí hàng đầu Facebook Messenger của nó. Nhưng đó là với điện thoại còn trên máy tính bạn đã sử dụng Facebook Messenger chưa. Hãy cùng khám phá Facebook Messenger thông qua cách cài Facebook Messenger trên máy tính, laptop trong bài viết này nhé.

Facebook Messenger là công cụ chat miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, một phần vì nó có liên quan đến Facebook và điều còn lại chính là ở đánh giá của người dùng. Facebook Messenger được đánh giá rất cao với nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng sử dụng, ngoài ra có rất ít lỗi xảy ra cũng như kết nối nhanh chóng. Mới đây thì phiên bản Facebook Messenger được ra mắt trên Windows 10 thay vì phải sử dụng chung với Facebook hay phiên bản web nữa.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 0

Thay vì sử dụng Facebook hay Facebook Messenger như một trang web thì bây giờ những người sử dụng máy tính chạy Windows 10 có thể hoàn toàn yên tâm khi đã có thể cài Facebook cho Win 10 cũng như Facebook Messenger trong bài viết này. Việc cài Facebook trên Windows 10 , hay Facebook Messenger và sử dụng nó như một phần mềm sẽ được nhiều lợi ích hơn, phải kể đến việc các tính năng hỗ trợ có thể tùy biến nhiều hơn thay vì sự giới hạn của web. Nhưng tất nhiên dù là Facebook hay cài Facebook Messenger trên máy tính để sử dụng cũng cần một thời gian nữa để hoàn thiện vì theo trải nghiệm của chúng tôi có một vài tính năng vẫn còn thiếu.

Hướng dẫn cài Facebook Messenger trên máy tính, laptop.

Bước 1: Để có thể cài Messenger Facebook trên máy tính, trước tiên bạn cần phải tải về từ Windows Store trên Windows 10. Nhấn Menu Start sau đó gõ "store" và truy cập vào Windwos Store.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 1

Bước 2: Trong phần Windows Store bạn nhấn chọn tìm kiếm và gõ "Messenger" rồi sau đó click vào kết quả tìm thấy trong Store.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 2

Bước 3: Sau khi truy cập được vào trang ứng ụng Messenger, hãy nhấn vào Install để tiến hành tải Facebook Messenger về máy tính.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 3

Bước 4: Sau khi tải và cài Messenger Facebook trên máy tính xong là bạn đã có thể sử dụng để chat với bạn bè được rồi.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 4

Cách dùng Facebook Messenger tên máy tính.

Về bản chất thì Facebook Messenger trên máy tính, PC hay thậm chí là cả phiên bản web đều có đồng nhất về tông màu, giao diện hơi khác biệt một chút nhưng rất dễ làm quen và sử dụng. Giao diện chính được chia làm 2 phần với cột bên trái chứa các dữ liệu như danh sách tên bạn bè, nhóm và phần bên phải là khung chat nơi bạn có thể chat online với bạn bè, gửi file hay làm nhiều việc khác nữa.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 5

Hệ thống Settings (cài đặt) của Facebook Messenger trên máy tính không thua kém gì như phiên bản điện thoại bạn sử dụng, các tính năng đầy đủ. Đặc biệt là tính năng Notification khi nó thông báo dưới dạng cửa số pop up ở góc phải màn hình desktop, nếu cảm thấy quá phiền hãy tắt tính năng này đi thông qua nút Show Previews nhé.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 6

Hoặc như trong phần People khi bạn được phép mời người tham gia chat hoặc chặn, các tính năng đều giống hệt với phiên bản Facebook Messenger cho điện thoại iPhone, Android.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 7

Ngoài ra các chức năng khác gần như không có gì thay đổi khi bạn có thể tiến hành gửi file, gửi các tệp tin đính kém hay gửi ảnh, voice chat cho bạn bè.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 8

Tính năng gọi điện thoại trên Facebook Messenger phiên bản máy tính hoạt động cũng rất tốt.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 9

Tương tự như vậy là chức năng gọi điện video đều không gặp bất cứ vấn đề gì cả.

Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? 10


Trên đây là bài viết hướng dẫn cách cài Messenger Facebook trên máy tính cũng như các sử dụng cơ bản dành cho những ai đang chạy máy tính Windows 10. Qua đó bạn thấy được rằng Windows 10 được hỗ trợ rất nhiều, nếu như chưa nâng cấp lên thì hãy làm ngay đi nhé. Còn nếu bạn vẫn muốn cương quyết ở lại sử dụng Windows 7 hay 8 thì vẫn có giải pháp cho bạn đó là sử dụng Facebook Messenger trên web. Các tính năng Facebook Messenger trên web khá đầy đủ, tất nhiên người sử dụng Facebook Messenger trên web nên biết rằng hiện tại Facebook không phát triển cho nó nữa mà tập chung vào phiên bản PC, tuy vậy các nhu cầu kết nối cơ bản vẫn đủ để cho bạn sử dụng.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cài Messenger Facebook trên máy tính, laptop như thế nào?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn