Cài đặt và sử dụng Matlab

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 69 view
Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin về Matlab là gì cũng như cách kích hoạt lại bản quyền Matlab, ... . Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Matlab.

Nếu đang sử dụng Mac OS X, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết cách cài Matlab trên Mac OS X của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.

Tham khảo tiếp cách cài đặt và sử dụng Matlab trong phần nội dung tiếp theo trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách sử dụng công cụ này trên hệ điều hành Windows.

Cài đặt và sử dụng Matlab 0

Cài đặt và sử dụng Matlab

Thiết lập môi trường Matlab

Các bước thiết lập môi trường Matlab khá đơn giản, thực hiện chỉ với một vài cú click chuột.

Tải về MATLAB phiên bản mới nhất tại đây : Download MATLAB

MathWorks cung cấp các sản phẩm bản quyền, phiên bản dùng thử và phiên bản cho học sinh. Bạn phải đăng nhập trang và chờ cho đến khi được chấp thuận.

Sau khi tải phiên bản Matlab mới nhất về máy, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt và sử dụng MATLAB .

Cài đặt và sử dụng Matlab 1

Cài đặt và sử dụng Matlab 2

Làm quen với môi trường Matlab

Matlab phát triển IDE (môi trường phát triển tích hợp) có thể khởi chạy từ biểu tượng được tạo trên màn hình desktop. Cửa sổ làm việc chính trên Matlab được gọi là desktop. Khi Matlab bắt đầu chạy, desktop sẽ hiển thị trong các layout mặc định:

Cài đặt và sử dụng Matlab 3

Desktop có các bảng dưới đây:

- Current Folder: Bảng này cho phép người dùng truy cập thư mục và các file của dự án.

Cài đặt và sử dụng Matlab 4

- Command Window: Đây là khu vực chính, nơi mà các lệnh được nhập vào tiện ích dòng lệnh. Cửa sổ này được nhận diện bởi dấu nhắc lệnh (>>).

Cài đặt và sử dụng Matlab 5

- Workspace : Workspace hiển thị tất cả các biến tạo ra hoặc nhập từ các file.

Cài đặt và sử dụng Matlab 6

- Command History: Bảng này hiển thị hoặc trả về lệnh được nhập trên tiện ích dòng lệnh.

Cài đặt và sử dụng Matlab 7

Thiết lập GNU Octave

Nếu muốn sử dụng Octave trên máy tính của mình (Linux, BSD, OS X hoặc Windows), bạn có thể tải phiên bản GNU Octave mới nhất về máy và cài đặt tại đây : Download GNU Octave


Bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Matlab. Ngoài ra bạn có thể tìm đọc trên trang Taimienphi.vn để xem hướng dẫn cách cài đặt Matlab trên Mac OS X. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cài đặt và sử dụng Matlab mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cài đặt và sử dụng Matlab, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn