Cách xoay bảng trong Word, xoay ngang, dọc

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 351 view
Em chào Anh/chị Admin Taimienphi, em đang có vấn đề trong bài luận văn và em muốn hỏi anh/chị là làm thế nào để có thể xoay bảng trong Word được không ạ vì bảng dữ liệu của em khá dài mà nếu để dọc tờ giấy A4 thì sẽ không đủ. Anh/chị phản hồi sớm giúp em với ạ, em xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn khi đã gửi câu hỏi tới Taimienphi, với câu hỏi của bạn Taimienphi xin phép trả lời như sau.

Trong một đoạn văn bản đặc biệt chứa các bảng dữ liệu có nhiều thông số khiến bạn không thể dàn trang hết trên khổ A4 dọc. Lúc này bạn có thể thực hiện xoay ngang bảng trong Word qua ví dụ bảng dữ liệu của mình như sau:

Cách xoay bảng trong Word, xoay ngang, dọc 0

Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung bảng cần xoay trên Word, chọn Page Layout và nhấn vào biểu tượng Page Setup như hình sau đây.

Cách xoay bảng trong Word, xoay ngang, dọc 1

Bước 2: Hộp thoại Page Setup hiện ra, các bạn chọn chế độ Landscape trong mục Orientation và thay đổi tùy chọn Apply to thành Selected text rồi nhấn OK để xác nhận thay đổi.

Cách xoay bảng trong Word, xoay ngang, dọc 2

Ngay lập tức trang bảng dữ liệu trong Word sẽ được xoay ngang như sau.

Cách xoay bảng trong Word, xoay ngang, dọc 3


Khá dễ dàng phải không bạn, hy vọng với thủ thuật này Taimienphi đã bổ sung cho bạn cũng như các bạn đọc khác một thủ thuật nhỏ mà không phải ai cũng biết khá hữu ích khi nhập dữ liệu văn bản. Ngoài ra, các bạn còn có thể tự ý xoay khổ giấy trong word khá dễ dàng, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo cách cách xoay khổ giấy trong Word đã được chúng tôi chia sẻ trước đó nhé. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách xoay bảng trong Word, xoay ngang, dọc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách xoay bảng trong Word, xoay ngang, dọc, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn