Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad

Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 77 view
Tài khoản Apple ID dùng để truy cập vào iPhone, iPad, tải các ứng dụng trên Apple và bảo vệ iPhone khi cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn đang dùng chung tài khoản Apple ID, hoặc nhiều người biết tài khoản của bạn thì hãy xóa tài khoản Apple ID ngay, sau đó tạo tài khoản ID Apple mới sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Nhiều người dùng đã gặp tình trạng lộ các thông tin, các hình ảnh của mình khi sử dụng chung tài khoản ID Apple . Tài khoản Apple ID sẽ tự động đồng bộ hình ảnh, dữ liệu, danh bạ của bạn lên công cụ chia sẻ đám mây iCloud. Và chỉ cần người khác biết mật khẩu Apple ID của bạn, họ có thể đồng bộ, sao lưu với iCloud và lấy về toàn bộ dữ liệu cũng như danh bạ của bạn. Thủ thuật sao lưu iCloud trên iPhone, iPad đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đây. Chính vì thế số người biết cách sao lưu iCloud trên iPhone, iPad là rất nhiều. Vì vậy dù có là bạn bè thân thiết, đồng nghiệp hay gia đình thì cũng tuyệt đối không nên sử dụng chung, cho mượn tài khoản iCloud của bạn. Nếu bạn đang trong tình trạng dùng chung iCloud, hay xóa tài khoản Apple ID đó khỏi iPhone của bạn, sau đó tạo iD Apple khác để sử dụng. Thực hiện theo cách xóa tài khoản Apple ID khỏi iPhone, các hoạt động của bạn sẽ không bị cập nhật, đồng bộ lên iCloud nữa.

Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad

1. Tắt định vị trên iPhone, iPad.

Trước khi xóa tài khoản Apple ID, người dùng cần tắt tính năng định vị và Tìm iPhone trên thiết bị.

Bước 1: Nhấn Cài đặt > Quyền riêng tư.

Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad 0

Bước 2: Chọn tiếp vào phần Dịch vụ định vị. Sau đó các bạn vào Tìm iPhone và chuyển về Không để tắt tính năng tìm iPhone.

Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad 1

2. Cách xóa tài khoản Apple ID.

Bước 1: Trong giao diện Cài đặt, các bạn chọn iTunes và Apple Store. Sau đó các bạn chọn phần tên ID Apple.

Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad 2

Bước 2: Chọn phần Đăng xuất để xóa tài khoản Apple ID khỏi thiết bị của bạn.

Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad 3

3. Cách xóa tài khoản Apple ID, iTunes, iCloud.

Để xóa tài khoản Apple ID toàn bộ, các bạn cần truy cập ngay phần ID Apple hiển thị trên cùng của Cài đặt. Sau đó kéo xuống dưới cùng và chọn Đăng xuất.

Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad 4

Chọn Đăng xuất khỏi iCloud và Store.

Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad 5

Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để xóa tài khoản Apple ID khỏi iPhone, iPad của bạn. Thực hiện tương tự như vậy với các phiên bản iOS khác. Sau khi đã xóa tài khoản Apple ID thành công, các bạn chỉ cần đăng nhập Apple ID khác để sử dụng.


Nếu chưa có tài khoản Apple ID, tài khoản iCloud thì bạn hãy nhanh tay tạo tài khoản iCloud mới cho mình. Không cần sử dụng máy tính, không cần truy cập trang chủ Apple. Các bạn có thể tạo tài khoản iCloud, đăng ký iCloud trên iPhone, iPad ngay lập tức. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy xem hướng dẫn tạo tài khoản iCloud, đăng ký iCloud trên iPhone, iPad để có tài khoản mới cho riêng mình. Khi đã đăng ký Apple ID mới, bạn sẽ được đăng nhập ngay lập tức để sử dụng trên iPhone, iPad. Hãy nhớ rằng cần bảo mật thật tốt mật khẩu Apple ID của mình, tránh sử dụng chung Apple ID dẫn tới bị lộ dữ liệu, hình ảnh không mong muốn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn