Cách xem tên Laptop, máy tính để bàn đang dùng

Cách xem tên Laptop, máy tính để bàn đang dùng

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 81 view
Trong trường hợp tem nhãn đã bị lột sạch hoàn toàn, bạn sẽ làm gì để xem tên laptop là gì? Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách đơn giản nhất để kiểm tra tên laptop bằng phần mềm có sẵn của Windows.

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết chúng ta đều quên laptop mình tên gì. Bởi laptop có rất nhiều dòng được phân chia theo rất nhiều tên khác nhau. Phần lớn các loại tên này được đánh số ở phần đuôi nên rất khó nhớ. Vì vậy khi không nhớ tên laptop đang sử dụng, sẽ rất khó để tìm driver hoặc những thông tin bổ trợ cho máy.

Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách xem tên laptop đang sử dụng bằng phương pháp đơn giản nhất.
Xem tên laptop đang sử dụng

Bước 1: Bấm Windows - R để mở hộp thoại Run, tiếp đến gõ cmd để mở trình Command Prompt.

Cách xem tên Laptop, máy tính để bàn đang dùng 0

Bước 2: Tại hộp thoại Command Prompt nhập lệnh:

wmic csproduct get name

Lúc này màn hình sẽ hiển thị tên laptop đang sử dụng ngay dưới chữ Name.

Cách xem tên Laptop, máy tính để bàn đang dùng 1

Bạn có thể sử dụng tên này để tìm kiếm driver hoặc thông tin khác tùy thích.

Cách xem tên Laptop, máy tính để bàn đang dùng 2

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn xem laptop tên gì. Phương pháp này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn không thể nhớ nổi tên máy, ngoài ra bạn cũng không phải cài thêm bất cứ phần mềm nào khác để kiểm tra. Nếu muốn kiểm tra Serial Laptop, các bạn cũng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như sử dụng bằng dòng lệnh ...

Việc kiểm tra laptop cũ khi có nhu cầu mua lại laptop không phải ai cũng biết cách check chi tiết, với những bạn ít kinh nghiệm thì thủ thuật kiểm tra laptop cũ mà Taimienphi.vn đưa ra sẽ giúp ích được phần nào tới các bạn. Chúc các bạn may mắn


Video hướng dẫn


Trên đây là tất cả những gì có trong Cách xem tên Laptop, máy tính để bàn đang dùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách xem tên Laptop, máy tính để bàn đang dùng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn