Cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU

Cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 502 view
Nếu bạn chưa biết cách viết thư UPU để tham dự cuộc thi viết thư UPU 2016. Hãy đọc bài viết này của Taimienphi.vn để nắm rõ hơn thể lệ cuộc thi cũng như các làm sao có được một bức thư ấm tượng, vừa đáp ứng được nhu cầu lại có ý nghĩa với chính bản thân mình.

Viết thư UPU là cuộc thi thường niên của Liên minh Bưu chính Thế Giới. Cách viết thư UPU khá nghiêm ngặt, bạn không được sử dụng Word hay các phần mềm soạn thảo để viết thư mà phải viết bằng tay. Các bài Copy, sao chép hay đánh máy bằng Word đều sẽ bị loại.

Cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU 0

Khi công nghệ đang dần chiếm lĩnh cuộc sống, con người đã quá quen với cách gửi mail thì cách viết thư UPU lại hoàn toàn khác. Cuộc thi này góp phần tăng khả năng viết văn, sự sáng tạo phong phú của trẻ em.

Hướng dẫn cách viết thư upu, trình bày thư quốc tế upu

Tìm hiểu chủ đề cuộc thi: Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi. Tìm hiểu yêu cầu đề bài theo nội dung các câu hỏi đặt ra như:      

- Ai là người viết thư?
- Viết về nội dung gì?
- Gửi thư đó cho ai?:  Gửi bức thư cho chính mình năm 45 tuổi.

Ngôn ngữ và giọng văn:

Trong sáng, dễ hiểu, cần thay đổi giọng văn theo từng nội dung: Đoạn văn  nào dùng để lập luận thì phải viết rõ ràng, súc tích, cô đọng, từ ngữ chính xác. Đoạn văn nào thiên về thể hiện xúc cảm thì viết theo lối uyển chuyển, dùng từ mềm mại, gây xúc động.

Cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU 1

Bước 1: Xây dựng bài viết, Cách viết thư UPU.

- Lập bố cục: Từng ý, từng đoạn liên kết nhau.
- Tìm những chi tiết, hình ảnh, từ ngữ xác đáng.
- Tìm cách mở bài, kết bài sao cho tự nhiên, độc đáo, gây ấn tượng.
- Tìm cách diễn đạt: Chú ý ngôn ngữ, sử dụng cách nói hình tượng, hình ảnh, các biện pháp tu từ, so sánh, cách đặt câu khẳng định, nghi vấn...

Bước 2: Viết theo dàn ý đã vạch ra.
Bước 3: Đọc, sửa chữa, hoàn chỉnh bức thư và cho vào phong bì thư.
Bước 4: Viết đầy đủ nội dung thông tin của Người gửi và Nơi nhận thư  kèm mã bưu chính (112815) trên phong bì, dán kín và dán tem.

Trên đây là cách viết thư UPU cho các em nhỏ. Hãy đọc kỹ cách viết thư UPU và tham gia ngay cuộc thi bổ ích này, đây sẽ là dịp để các em trau dồi kiến thức, luyện tập khả năng viết văn để vững bước vào tương lai. Phụ huynh học sinh có con nhỏ cũng nên tham khảo cách viết đơn xin nghỉ học hợp lệ để phòng những trường hợp gia đình có việc đột xuất cần xin phép nghỉ học cho con.

Sau khi đã tìm hiểu xong nội dung trên, các em có thể đi vào Viết một bức thư về người hùng của em nhằm củng cố kiến thức của mình về những nội dung văn học này và đây cũng là một chủ đề quan trọng trong các cuộc thi viết thư UPU.


Viết thư Quốc tế UPU hay còn gọi là International Letter-Writing Competition for Young People là một cuộc thi được tổ chức hằng năm dành cho lứa tuổi thiếu niên (dưới độ tuổi 16) nhằm khuyến khích khả năng sáng tác văn học dưới dạng bức thư của các em. Cũng giống như mọi năm, cuộc thi viết thứ upu lần thứ 48 năm 2019 với nội dung Viết một lá thư về người hùng của em vừa phát động đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới trong đó có Việt Nam, nhằm hỗ trợ các em trong việc tìm ý tưởng, chúng tôi gợi ý một số mẫu dưới đây, em có thể tham khảo.


Trên đây là tất cả những gì có trong Cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn