Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 418 view
Thay vì phải đánh số thứ tự hay chỉ mục theo cách thông thường thì chúng ta có thể viết số La Mã trong word, đánh chỉ mục số la mã trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 để làm cho văn bản của mình trở nên sinh động với nhau.

Viết số La Mã trong Word cũng là một cách để đánh số thứ tự trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Như bạn đã biết là có rất nhiều cách để thể hiện số thứ tự và số là mã cũng là một trong những cách để đánh số thứ tự trong Word mà chúng ta có thể sử dụng để có thể làm cho văn bản của bạn sinh động hơn hoặc chuyên nghiệp hơn.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 0

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để viết số La Mã trong Word cũng như cách đánh chỉ mục số la mã trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản nào đi chăng nữa chỉ cần chú ý theo dõi bài viết dưới đây bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo tính năng này cho dù đang sử dụng bất cứ phiên bản Word nào.

Viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã.

1. Viết số La Mã trong Word 2016, 2013

Bước 1: Để viết số La Mã trong Word thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là lựa chọn biểu tượng 1 2 3 trong phần Home.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 1

Bước 2: Sau đó lựa chọn kiểu hiển thị số la mã, có thể viết hoa hoặc viết thường tùy bạn và ngoài ra bạn có thể vào Define New Number Format để chỉnh sửa đánh chỉ mục số la mã trong Word.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 2

Trong Define New Number Format bạn có thể thiết lập lại định dạng số la mã hoặc một số khác cũng như kiểu hiển thị của nó.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 3

Bước 3: Sau khi viết số La Mã trong Word xong xuôi bạn đã có thể đánh số lã mã như trong hình, lúc này hãy nhấn sang biểu tượng bên cạnh để thiết lập các tệp con.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 4

Bước 4: Cũng tương tự như phần trước chúng ta có thể tùy chọn các mục con và tùy chỉnh sâu hơn trong Define New Multilevel List.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 5

Bước 5: Tại đây sẽ có thông tin chỉnh cho từng level một và số lượng level mà Word hỗ trợ lên đến 9 cấp độ.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 6

2. Viết số La Mã trong Word 2010, 2007

Bước 1: Để viết số La Mã trong Word 2010, 2007 thì việc đầu tiên bạn cần phải ngay chính mục Home rồi nhấn vào biểu tượng như hình dưới.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 7

Bước 2: Sau đó lựa chọn kiểu hiển thị số la mã, có thể viết hoa hoặc viết thường tùy bạn chọn và ngoài ra mục Define New Number Format giúp chúng ta chỉnh sửa đánh chỉ mục số la mã trong Word 2010, 2007.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 8

Bước 3: Tại phần Define New Number Format bạn có thể thiết lập lại định dạng số la mã hoặc một số khác cũng như kiểu hiển thị của nó.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 9

Bước 4: Sau khi viết số La Mã trong Word,bạn có thể đánh số lã mã như hình dưới, lúc này hãy nhấn sang biểu tượng bên cạnh để thiết lập các tệp con của nó.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 10

Bước 5: Cũng tương tự như phần trước chúng ta có thể tùy chọn các mục con và tùy chỉnh sâu hơn trong Define New Multilevel List.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 11

Bước 6: Tại đây sẽ có thông tin chỉnh cho từng level một và số lượng level mà Word hỗ trợ lên đến 9 cấp độ.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 12

3. Viết số La Mã trong Word 2003

Bước 1: Để viết số La Mã trong Word 2003 có chút khác biệt khi bạn cần phải vào phần Format rồi chọn bullet and Numbering.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 13

Bước 2: Sau đó tại phần Numbered chúng ta lựa chọn chữ số la mã.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 14

Đừng quên trong phần customize của chúng ta có thể thiết lập thông số la mã như các phần trên.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 15

Bước 3: Sang phần tiếp theo là Outline Numberred dể thiế lập cho các level con của nó.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 16

Và tương tự chúng ta có thể thay đổi các ký tự khi đánh chỉ mục số la mã.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 17

Kết quả cuối cùng sẽ được như hính dưới đây, thật quá đơn giản khi viết số La Mã trong Word 2003 phải không nào.

Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã 18


Trên đây là cách viết số La Mã trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Qua các phiên bản thì khá giống nhau và việc thực hiện để có được đánh chỉ mục số la mã rất đơn giản. Vẫn còn rất nhiều thủ thuật về Word mà Taimienphi.vn muốn chia sẻ với bạn đọc trong các bài viết kế tiếp vì thế hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi. Và ngoài ra bạn cũng đừng quên tìm hiểu thêm về các phím tắt trong Word nhé, sử dụng thành thạo các phím tắt Word sẽ giúp bạn thành thạo hơn về Word cũng như tìm hiểu các bài viết của Taimienphi.vn nhanh hơn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn