Cách viết dấu trong LOL

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 180 view
Lỗi không viết được tiếng Việt trong LOL (Liên Minh Huyền Thoại) gặp phải rất nhiều đối với những người chơi Game này, sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách viết dấu trong LOL nhé, các bạn cùng tham khảo để khắc phục được lỗi trên.

Để gõ được tiếng Việt có dấu trong LOL (Liên minh huyền thoại) việc đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt, phổ biến nhất hiện nay là Unikey.
Cách viết dấu trong LOL 0
Cách viết dấu trong LOL, viết tiếng Việt trong Liên Minh Huyền Thoại

Download bộ cài Unikey mới nhất tại đây: Download Unikey
Download bộ cài liên minh huyền thoại chuẩn tại đây: Download Liên minh huyền thoại


Bạn cần khởi động Unikey lên và thiết lập ở mục "Bảng mã" (thường lựa chọn Unicode) và "Kiểu gõ" (Telex - tương ứng với bảng mã hay Vni) sau đó click "Đóng" là có thể gõ tiếng Việt được rồi.
Cách viết dấu trong LOL 1
Nếu vẫn không gõ được tiếng Việt trong LOL (Liên minh huyền thoại) thì bạn cần phải cấp quyền Administrator. Để gõ tiếng Việt trong windows XP, 7, 8 và Windows 10  thì các bạn chỉ việc Thoát (Exit) Unikey hiện tại đi.

Sau đó click vào biểu tượng Unikey chọn Run as Administrator như hình phía dưới đây:
Cách viết dấu trong LOL 2
Bây giờ bạn thử lại tiếng Việt trong Liên minh huyền thoại xem được chưa nhé.

Nếu bạn chat tiếng Việt không được trong Liên minh huyền thoại thì có thể có 1 cách khác là chỉnh bảng mã của Unikey bằng cách click chuột phải vào Unikey chọn Bảng mã khác NCR Hex.
Cách viết dấu trong LOL 3
Giờ đây bạn có thể thoải mái gõ tiếng Việt trong LOL.

Như vậy với những hướng dẫn trên bạn đã có thể khắc phục được lỗi không gõ được tiếng Việt trong Game Liên minh huyền thoại. Chúc bạn thành công!


Trên đây là tất cả những gì có trong Cách viết dấu trong LOL mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách viết dấu trong LOL, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn