Cách viết dấu suy ra trong Word

Cách viết dấu suy ra trong Word

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 553 view
Làm việc với Word, nhất là khi soạn thảo trong Toán học, Hóa hoc... bạn hay sử dụng và viết dấu suy ra trong Word, vậy cách viết dấu suy ra thao tác như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi thủ thuật trong bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Chắc hẳn bạn cũng biết, dấu suy ra hay được dùng để ký hiệu trong Toán học, Hóa học... nhằm thể hiện một kết quả sau khi đã được bạn tính toán, đưa ra kết luận. Với những công thức Toán học hoặc các bài Toán, bài Hóa thì bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn trên Word là Equation. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm bổ sung bên ngoài ví dụ như Mathtype. Khi sử dụng các ký hiệu toán học sẽ có đầy đủ kể cả dấu suy ra và dấu tương đương, lớn hơn hoặc bằng nhỏ hơn hoặc bằng, cộng trừ nhân chia...

Cách viết dấu suy ra trong Word 0

Hướng dẫn viết dấu suy ra trên Word

Để các bạn có cái nhìn khái quát và dễ hình dung và có thể viết được dấu suy ra trên Word, thì các bạn có thể tham khảo một số cách viết dấu suy ra mà chúng tôi trình bày ngay dưới đây.

Cách viết dấu suy ra trong Word

Cách 1: Copy trực tiếp dấu Suy ra trong bài viết này -> sau đó dán vào file word của bạn

- Dấu suy ra ⟹ ⇒

- Một số dấu suy ra khác mà bạn có thể sử dụng: ➙ ➛ ➜ ➝ ➞ ➟ ➠➡ ➢ ➤ → ➨ ➩ ➪ ➔ ⇛ ⇨

Với cách này, bạn chỉ nên sử dụng khi lâu lâu mới dùng đến ký hiệu này hoặc bạn tìm kiếm mãi mà không thấy phần chèn ký tự đặc biệt suy ra ở đâu thì bạn có thể copy tạm để sử dụng.

Để chuyên nghiệp và bạn có thể nhớ được cách thực hiện viết dấu suy ra thì bạn thực hiện theo cách 2 và cách 3 trong bài viết này.

Cách 2: Sử dụng tính năng chèn ký tự đặc biệt Symbol

Với cách này bạn nên xem kỹ và ghi nhớ để chèn không chỉ là ký tự suy ra mà bạn có thể chèn hầu hết tất cả các ký tự đặc biệt khác nữa.

Để bạn có thể viết được dấu suy ra trong Word, bạn thực hiện theo hướng dẫn Mục 1 - Chèn ký hiệu mũi tên trong Word trong bài hướng dẫn về cách viết dấu mũi tên trong Word mà chúng tôi đã từng giới thiệu để thực hiện là được.

Cách 3: Sử dụng tính năng trong Equation hoặc Mathtype

Với cách này bạn sẽ hay sử dụng khi soạn thảo, làm việc cho môn Toán hay môn Hóa học. Khi đó thì rất nhiều công thức Toán học và Hóa học bạn buộc phải sử dụng Equation. Với công cụ này bạn sẽ thấy có sẵn rất nhiều các ký tự để cho bạn chọn lựa.

Ví dụ như ở trong Equation, bạn có thể chọn các dấu hoặc ký tự đặc biệt theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào tab Insert -> chọn Equation để tạo công thức cho Toán học hay Hóa học

Cách viết dấu suy ra trong Word 1

Bước 2: Tiếp tục vào tab Design -> bạn nhấn chọn như hình mô tả ở dưới:

Cách viết dấu suy ra trong Word 2

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn vào hình mũi tên -> và chọn Arrows

Cách viết dấu suy ra trong Word 3

Kết quả là bạn sẽ thấy danh sách các dấu mũi tên, dấu suy ra -> tại đây bạn có thể lựa chọn một dấu bất kỳ để sử dụng là được.

Cách viết dấu suy ra trong Word 4

Cách 4: Sử dụng tính năng tạo dấu suy ra tự động trong word

Đây là một tính năng rất hay trong word, với cách này bạn thực hiện như sau:

- Bạn nhập 2 ký tự = và 1 ký tự > sau đó bạn nhấn phím "cách" sẽ ra được dấu suy ra:

Cách viết dấu suy ra trong Word 5

- Tương tự, bạn nhập 2 ký tự - và 1 ký tự > sau đó bạn nhấn phím "cách" sẽ ra được dấu suy ra như hình dưới:

Cách viết dấu suy ra trong Word 6

Để bỏ tính năng tự động này đi thì bạn chỉ cần click vào biểu tượng hình tia set bên cạnh và chọn Change back to hoặc Stop Automatically Correcting. Khi đó các ký tự bạn vừa nhập sẽ trở về ký tự dấu bằng và ký tự lớn hơn bình thường để bạn sử dụng.

Cách viết dấu suy ra trong Word 7

Như vậy là bạn vừa theo dõi xong chúng tôi thực hiện bốn cách để Viết dấu suy ra trong Word một cách đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Với 4 cách mà chúng tôi vừa giới thiệu, bạn hãy tùy theo nhu cầu của mình để lựa chọn một cách sao cho phù hợp nhất nhé!


Ngoài ra, trong quá trình làm việc với Word mà bạn gặp phải lỗi có hai dấu cách trống trên Word mà chưa biết cách xử lý thì tham khảo ngay thủ thuật mẹo xóa 2 dấu cách trống trong Word mà Taimienphi.vn đã từng chia sẻ để xử lý. Chúc bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách viết dấu suy ra trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách viết dấu suy ra trong Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn