Cách viết dấu mũi tên trong Word

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 612 view
Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Chắc hẳn bạn cũng biết, mũi tên là một trong những ký hiệu ít được sử dụng trong word, chúng chỉ hay được dùng trong một số trường hợp đặc biệt như về Toán học, Hóa học, dùng để vẽ các biểu đồ hay trong một số trường hợp liên quan đến bố cục trình bày cần sử dụng đến các mũi tên... Chính do ít dùng nên sẽ có một số bạn sẽ không biết cách để vẽ hay viết mũi tên?

Cách viết dấu mũi tên trong Word 0

Mũi tên trong word thường có 2 phần đó là chèn ký hiệu mũi tên và vẽ hay viết ký hiệu mũi tên. Với trường hợp chèn ký hiệu mũi tên thường là ở đầu dòng hoặc ở các phần cần suy ra trong Toán học, Hóa học, Vật lý... thì phần này nó thường nằm trong phần Insert Symbol của Word. Còn viết hay vẽ mũi tên trong Word thì các bạn cần hiểu rõ phần vẽ và chỉnh sửa cũng như group các thành phần mũi tên và thành phần khác nhau để có thể chèn được vào file word.

Để rõ hơn, mời bạn xem chi tiết hướng dẫn dưới đây!

Cách viết dấu mũi tên trong Word

* Các bước cần chuẩn bị: Máy tính cài Word thông dụng phổ biến hay dùng hiện nay: Word 2016, Word 2013.

1. Chèn kí hiệu mũi tên trong Word

Bước 1: Vào phần Insert trên thanh công cụ > chọn Symbols, biểu tượng của các ký tự đặc biệt.

Cách viết dấu mũi tên trong Word 1

Bước 2: Tiếp theo tại phần Symbols ->bạn lựa chọn tiếp tục Symbol -> và chọn More Symbols.

Cách viết dấu mũi tên trong Word 2

Bước 3: Tại đây, tùy vào kiểu và hình dáng mũi tên thì bạn sẽ phải chọn trong các loại font khác nhau trong đó chủ yếu là Wingdings 3, Wingdings Symbol, thay đổi trong phần Font thì sẽ có những ký hiệu mũi tên khác nhau.

Cách viết dấu mũi tên trong Word 3

Ví dụ hình dưới đây là ở phần Symbol sẽ có những ký hiệu mũi tên đơn giản hơn và cũng không có quá nhiều lựa chọn cho bạn:

Cách viết dấu mũi tên trong Word 4

Tiếp theo là trong phần Font Wingdings thì có một số lựa chọn thêm cho bạn và bạn có thể chọn chúng -> rồi nhấn Insert để sử dụng:

Cách viết dấu mũi tên trong Word 5

2. Vẽ ký hiệu mũi tên trong Word

Bước 1: Vào thẻ Insert -> chọn Shapes ->Lines, trong mục lines -> bạn lựa chọn kiểu mũi tên cần vẽ:

Cách viết dấu mũi tên trong Word 6

Bước 2: Bạn kích chuột ra vị trí cần vẽ -> nhấn và kéo chuột theo hướng muốn vẽ -> sẽ được kết quả như hình dưới:

Cách viết dấu mũi tên trong Word 7

Trường hợp muốn thay đổi chiều dài cho mũi tên -> bạn kích chọn mũi tên xuất hiện 2 hình theo ở 2 đầu mũi tên -> nhấn và kéo chuột để thay đổi chiều dài:

Cách viết dấu mũi tên trong Word 8

Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của mũi tên -> bạn kích chọn mũi tên -> chọn Format -> chọn Shapes Outline -> sau đó lựa chọn màu cần đổi:

Cách viết dấu mũi tên trong Word 9

Nếu muốn thay đổi độ rộng của mũi tên, bạn kích chọn Format ->Shapes Outline ->Weight -> sau đó lựa chọn kích thước cần thay đổi:

Cách viết dấu mũi tên trong Word 10

Để lựa chọn hiệu ứng cho mũi tên, bạn chọn Format ->Shapes Effects -> lựa chọn hiệu ứng, ví dụ ở đây bạn lựa chọn hiệu ứng là Preset:

Cách viết dấu mũi tên trong Word 11

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn vẽ mũi tên cong trong mục Block Arrows:

Cách viết dấu mũi tên trong Word 12

Kết quả sau khi vẽ mũi tên cong sẽ như hình dưới:

Cách viết dấu mũi tên trong Word 13

Bạn thấy đấy, cách insert mũi tên và vẽ hay Viết dấu mũi tên trong Word thật đơn giản và không quá khó đúng không nào? Ngoài việc viết mũi tên, bạn cũng có thể viết, vẽ rất nhiều hình khác nhau như: hình tròn, hình vuông, hình ngôi sao, các hình khối độc đáo khác hay viết dấu suy ra trong Word... rất đơn giản và nhanh chóng.


Ngoài ra, bạn làm việc với Word thường xuyên, dần dần các kỹ năng trình bày với Word của bạn sẽ ngày một hoàn thiện và chuyện nghiệp hơn. Để các kỹ năng của bạn thuần thục và nhanh tiến bộ thì bạn nên tham khảo ngay Một số thủ thuật giúp trình bày văn bản Word đẹp mà chúng tôi đã từng giới thiệu, chia sẻ. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách viết dấu mũi tên trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách viết dấu mũi tên trong Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn