Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 273 view
Bạn đang muốn viết lời chúc, miểu ta hay sử dụng bất kỳ đoạn văn bản nào bằng tiếng Việt trên ProShow Producer nhưng toàn hiển thị các ký tự khó hiểu mặc dù bạn đã cài bộ gõ tiếng Việt đầy đủ. Bài viết dưới đây là giải pháp hữu hiệu giúp bạn cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu mà bạn không thể bỏ qua.

Proshow Producer là một phần mềm làm video từ ảnh khá hay, bên cạnh đó nó giúp người dùng có thể chỉnh sửa các đoạn video, tạo silde ảnh theo ý mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Proshow Producer, nhiều người dùng không thể gõ tiếng Việt có dấu trên công cụ này được mặc dù đã cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt đầy đủ. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu qua bài viết ngay sau đây, hãy cùng theo dõi nhé.

 

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu

Bước 1: Để viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu trước tiên bạn đọc cần chắc chắn đã tải và cài đầy đủ các phần mềm sau đây

Tải phần mềm Unikey tại đây: Tải Unikey

Tải bộ phông đầy đủ tại đây: Download Font Full

Bước 2: Mở Unikey lên, các bạn thiết lập bảng mã VNI Windows và Kiểu gõ Telex như hình dưới đây.

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu 0

Bước 3: Khởi động phần mềm ProShow Producer, tại mục Folder List các bạn trỏ tới thư mục chứa file ảnh hay video cần viết chữ.

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu 1

Bước 4: Nhấn chuột phải vào file cần viết chữ và chọn Add to Show để tiến hành import video.

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu 2

Bước 5: Tiếp tục nhấn chuột phải vào file vừa được inport và nhấn vào Slide Options

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu 3

Bước 6: Giao diện Slide Options hiện ra, các bạn nhấn vào add trong mục Captions để chèn chữ vào video.

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu 4

Bước 7: Lựa chọn font chữ bắt đầu bằng VNI (click chọn Font rồi nhấn phím V để di chuyển nhanh) như hình dưới mình sẽ chọn font chữ VNI Cooper trong phần Font rồi viết chữ muốn chèn vào ảnh trong ô Caption Text.

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu 5

Lưu ý: Ô Caption Text có thể phông chữ sẽ bị lỗi nhưng bên khung xem trước font chữ không bị lỗi có nghĩa bạn hoàn toàn có thể sử dụng được.

Bạn cũng có thể tùy chọn thay đổi các font chữ VNI khác hay thay đổi màu sắc của chữ, độ mờ ở toàn bộ giao diện Caption Settings này.

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu 6

Bước 8: Nâng cao hơn, tại tab Effects các bạn có thể hiệu chỉnh thời gian hiện/ẩn của chữ trên timeline, xoay chữ hay tạo thêm một số hiệu ứng hiện chữ ở mục Caption Behaviors.

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu 7

Tại Caption Behaviors bạn có thể chọn hiệu ứng chuyển động cho dòng chữ trên.

- Fly in: Effect chuyển động khi chữ xuất hiện

- Normal: Effect chuyển động trong khi chữ đã hiện lên

- Fly out: Effect chuyển động biến mất của chữ trên video

Lưu ý: Nếu bạn muốn xem trước các hiệu ứng của chữ, bạn chọn Browse > nhấp vào các Effect có sẵn và Apply nếu như bạn muốn thiết lập hiệu ứng chữ đó.

Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu 8

Như vậy trên đây Taimienphi đã chia sẻ với các bạn cách viết chữ tiếng việt có dấu trên phần mềm làm video từ ảnh ProShow Producer khá đơn giản. Hy vọng bạn đọc có thể thực hiện chúng một cách dễ dàng để tạo cho mình những video cá nhân "đẹp" gửi cho người thân hay bạn bè. Chi tiết bạn theo dõi cách làm video từ ảnh bằng Proshow Producer tại đây


Quá tình xử lý video trong Proshow Producer, bạn có thể sẽ gặp mộ vài lỗi nhỏ khiến quá trình bị ngưng lại, thay vì khi gặp lỗi mới tiến hành khắc phục, ngay lúc này các bạn có thể theo dõi bài viết tổng hợp lỗi Proshow Producer và cách khắc phục nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách viết chữ trên ProShow Producer tiếng Việt có dấu, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn