Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro

Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 431 view
Home Plan Pro là phần mềm thiết kế nhỏ gọn nhưng đầy mạnh mẽ bởi khả năng vẽ sơ đồ, thiết kế nhà. sử dụng và vẽ sơ đồ nhà bằng Home Plan Pro chính là giải pháp dành cho các kĩ sư nếu muốn có được một tác phẩm ưng ý mà không tốn quá nhiều thời gian.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm vẽ sơ đồ nhà và thiết kế nhà, mặt bằng. Một trong số đó đang rất phổ biển hiện nay chính là Home Plan Pro. Phần mềm có thể giúp bạn vẽ sơ đồ nhà bằng Home Plan Pro đơn giản và dễ dàng. Với khán nhiều chế độ được tích hợp hỗ trợ người sử dụng có thể sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ nhà này vẽ nên các thiết kế cơ bản nhất cho đến rất phức tạp mà các phần mềm hàng đầu hiện nay mới làm được.

Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro 0

Tuy vậy Home Plan Pro cũng có điểm yếu của nó khi ấn tượng cho người sử dụng ở lần đầu không cao bởi giao diện của phần mềm khá là tệ so với các phần mềm hiện nay. Tuy nhiên Home Plan Pro vẫn là phần mềm đáng để nghiên cứu sử dụng cũng như vẽ sơ đồ nhà bằng Home Plan Pro cũng là một giải pháp khá tốt mà dân kiến trúc sư hay sử dụng đến.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ nhà bằng Home Plan Pro

Bước 1: Để vẽ sơ đồ nhà bằng Home Plan Pro thì trước tiên máy tính của ban phải sở hữu phần mềm nhỏ gọn nãy đã. Tải Home Plan Pro về máy tính ngay tại đây.

Bước 2: Tiếp theo bạn lựa chọn đường dẫn cho phần mềm này bằng cách nhấn vào Browse, còn nếu bạn muốn đề nguyên thì cứ nhấn Next để tiếp tục.

Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro 1

Bước 3: Sau đó quá trình cài Home Plan Pro sẽ diễn ra rất nhanh, và ngay bây giờ bạn có thể sử dụng Home Plan Pro bằng cách nhấn vào Evaluation Status.

Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro 2

Bước 4: Tiếp đó bạn chọn Run Program để khởi chạy Home Plan Pro.

Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro 3

Bước 5: Và để tạo mới một dự án hãy nhấn chọn tiếp Start a New Plan.

Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro 4

Bước 6: Ngay sau đó bạn sẽ được lựa chọn tạo diện tích cho bản vẽ và đơn vị sử dụng là inch, khi tăng inch theo thì kích thước cũng tăng.

Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro 5

Bước 7: Ngay sau đó giao diện của Home Plan Pro sẽ hiện ra và bây giờ hãy cùng tiến hành vẽ sơ đồ nhà bằng Home Plan Pro thôi.

Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro 6

Chú thích các công cụ trong Home Plan Pro

- Drawing Lines: Công cụ cho phép bạn vẽ một đường thẳng
- Dim: Tạo ra các thước đo cho bản vẽ.
- Polygon Tools: Sử dụng để tạo mái cho các thiết kế
- Arc: Tạo 2 điểm và uốn cong chúng.
- Draw wall: Công cụ vẽ tường trên Home Plan Pro.
- Scalable Patterms: Tô màu cho tường vẽ trong Home Plan Pro.
- Insert Door: Thêm cửa cho bản vẽ.
- Insert Windows: Thêm cửa sổ cho bản vẽ
- Add text: Thêm ký tự cho bản vẽ.
- Add text Fast: Thêm chữ trực tiếp mà không cần nhập trước.
- Fill: Tô màu cho toàn bộ tường.
- FIGS: Thêm đồ gia dụng trong bản vẽ như tủ lạnh, bếp hay các vật dụng phòng khách.
- Hide: Giấu vật đi
- Clone: Nhân bản vật đó đi, thao tác giống copy của Windows.

Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro 7

Và bạn sẽ chỉ mất khoảng một lúc nếu như đã từng biết qua các phần mềm thiết kế khác để có thể làm quen cũng như vẽ sơ đồ nhà bằng Home Plan Pro.

Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro 8

Trên đây là hướng dẫn vẽ sơ đồ nhà bằng Home Plan Pro, với bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu cơ bản cách sử dụng Home Plan Pro, trong các bài viết kế tiếp Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chi tiết hơn phần mềm thiết kế này để bạn có thể nắm rõ các tính năng và cho dù bạn không phải dân chuyên cũng có thể sử dụng được.


Ngoài các vấn đề trên nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về các phần mềm thiết kế hay chính phần mềm Home Plan Pro hãy để lại lời nhắn tại đây, Taimienphi.vn sẽ trả lời thắc mắc của bạn trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn