Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019

Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 674 view
Với thầy cô giáo thì sơ đồ lớp học là cần thiết giúp các giáo viên dễ dàng sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh, bố trí cán bộ lớp cũng như sắp xếp tổ nhóm trong lớp, tham khảo hướng dẫn vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 dưới đây để biết cách vẽ sơ đồ lớp học qua một vài bước rất đơn giản và dễ hiểu.

Việc giáo viên vẽ sơ đồ lớp học là một trong những cách khá phổ biến được sử dụng hiện nay để các thầy cô giáo có thể nắm sỹ số cũng như là vị trí chính xác của từng học sinh sẽ ngồi ở vị trí nào. Thay vì sẽ vẽ sơ đồ trên giấy gây mất thời gian, không đẹp thì giờ đây các bạn có thể chọn cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019, tiếp đến là in chúng ra giấy để dùng hoặc khi cần có thể mở lại file sơ đồ trên chính Word để xem.

Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 0

Vẽ sơ đồ lớp học trên Word đơn giản và dễ thao tác

Hướng dẫn vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019

Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vẽ sơ đồ lớp học đơn giản trên Word 2019 qua việc tạo bảng, căn chỉnh, di chuyển phù hợp để có một sơ đồ lớp học nhanh và chuẩn nhất.

Bước 1: Bạn mở chương trình Microsoft Word trên máy tính của bạn lên.

Bước 2: Để vẽ sơ đồ lớp học trong Word bạn sẽ thực hiện các thao tác để tạo bảng Table. Nhưng trước hết bạn cần chia Word thành 2 cột đầu tiên đã. Bạn vào Page Layout -> chọn Columns -> rồi nhấn Two để chia Word thành 2 cột. Trường hợp bạn muốn nhiều cột hơn thì sẽ là 3 hoặc 4... tùy số lượng hàng dọc bàn ghế trong lớp.

Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 1

Bước 3: Tạo bảng. Vào meun Insert -> bạn chọn Table để bắt đầu kẻ bảng bàn ghế vị trí chỗ ngồi của học sinh. Thông thường bàn học sẽ có 4 học sinh hoặc là 3 học sinh ngồi. Ví dụ như 1 bàn có 3 học sinh ngồi -> Bạn nhấn Table và kéo 3 hàng ngang cùng số hàng dọc tương ứng.

Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 2

Ở cột bên cạnh, các bạn cũng thao tác tương tự để tạo số bàn ghế phù hợp với lớp học. Bạn có thể nhấn chọn vào góc của bảng để căn chỉnh kích thước của bảng sao cho phù hợp nhất theo ý của bạn.

Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 3

Bước 4: Tiếp đến là bạn cần tạo thêm bàn cho giáo viên, thường thì bàn giáo viên sẽ nằm ở trên bên trái hoặc phải lớp học. Bạn vào Insert -> chọn Table -> và chọn 1 ô thôi. Ở giữa phía trên là bảng đen, các bạn có thể vẽ thêm và kéo rộng ra và ghi chú rõ là "Bảng học", tiếp đến với mỗi ô, các bạn điền tên học sinh hoặc sinh viên trong lớp tương ứng với mỗi bàn.

Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 4

Khi bạn chia 2 cột, khi muốn viết tiêu đề cho sơ đồ lớp học ở phía trên thì phần text này sẽ không nằm được ở giữa 2 dãy lớp học. Cách xử lý là bạn vào Columms -> và chọn One để chuyển về 1 cột, sau đó căn ra giữa thì hàng chữ đó sẽ ở giữa và không bị chia đôi văn bản.

Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 5

Bước 5: Cuối cùng là bạn thực hiện việc nhập đầy đủ tên học sinh, sinh viên vào các ô mà bạn đã vẽ -> tiếp đến thực hiện việc chỉnh sửa kiểu chữ, còn màu chữ, kích thước sao cho phù hợp là bạn đã hoàn thành việc tạo sơ đồ lớp học trên Word rồi đó.

Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 6

Vậy là bạn vừa cùng Taimienphi.vn thực hiện xong các thao tác để vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 rồi nhé! Thật quá đơn giản phải không nào. Nếu chỉ cần đơn giản thì việc vào Insert -> chọn Table là đã đủ để bạn có ngay 1 sơ đồ lớp đơn giản và dễ hiểu rồi.


Ngoài ra, nếu bạn muốn vẽ sơ đồ lớp học phức tạp và công phu hơn thì trên Word bạn cũng hoàn toàn làm được. Bạn có thể dùng chức năng Shapes rồi chọn biểu tượng phù hợp để vẽ sơ đồ lớp học giống như thao tác vẽ sơ đồ tư duy trong Word hay Vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức trong Word tại đây mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng SmartArt để vẽ sơ đồ trong Word để có ngay 1 sơ đồ đẹp. Các bạn tham khảo, download thêm một số mẫu Sơ đồ lớp học tại đây để tham khảo trước khi vẽ nhé. Chúc các bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn