Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi

Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 91 view
Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách vào Safe Mode Windows 10 nhưng với trường hợp Windows vẫn hoạt động bình thường và vẫn Boot vào được Windows. Vậy nếu trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố không thể Boot vào được Windows bạn sẽ phải làm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi.

Thông thường khi máy tính gặp sự cố không thể Boot vào được Windows chắc hẳn người dùng sẽ nghĩ đến việc bung Ghost hoặc cài mới lại hệ điều hành. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp tối ưu vì sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng một cách làm ít tốn thời gian và chuyên nghiệp hơn bằng cách vào Safe Mode 10 và sửa lỗi Windows.

Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi

Để vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn khởi động lại Windows 10 và nhấn phím F8 hoặc tổ hợp phím Shift + F8 trước khi xuất hiện logo Windows (trường hợp nhấn tổ hợp phím nhưng không hoạt động, bạn tiếp tục khởi động lại hệ điều hành và thực hiện lại thao tác nhấn Shift+F8 một vài lần)

Bước 2: Màn hình Preparing Automatic Repair hiển thị bạn chờ trong giây lát để sang bước kế tiếp

Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi 0

Bước 3: Màn hình Automatic Repair xuất hiện, bạn nhấn vào mụcAdvance options.

Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi 1

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn chọn Troubleshoot

Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi 2

Bước 5: Trong Troubleshoot bạn click vào mục Advanced options

 

Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi 3

Bước 6: Bạn chọn Startup Settings

Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi 4

Bước 7: Sau đó nhấn vào Restart

 

Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi 5

Bước 8: Màn hình của bạn sẽ đen một chút và hiển thị các tùy chọn. Bạn nhấn phím F4 để kích hoạt chế độ Safe mode trên Windows 10.

Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi 6

Bạn chờ đợi một thời gian ngắn để Windows khởi động ở chế độ Safe. Lúc này bạn để ý hình nền Desktop có màu đen đồng thời bốn góc màn hình hiển thị chữ Safe mode. Như vậy đã vào chế độ Safe mode thành công.

Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi 7

Trên đây là hướng dẫn cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi. Hơi khó khăn chút nhưng hi vọng với bài viết này bạn có thể vào Safe Mode dễ dàng. Đây là mẹo nhỏ nhưng rất cần thiết do Windows hay gặp phải những “lỗi kinh điển” như không thể khởi động được. Lúc này Safe Mode sẽ là cứu cánh cho bạn, bạn có thể vào Windows bằng chế độ an toàn này và thực hiện sửa lỗi hoặc Backup trước khi nghĩ đến việc cài lại hệ điều hành. Chúc bạn thành công.


Trường hợp Safe mode không hoạt động trên Windows 10, các bạn đùng lo lắng, tham khảo bài viết sửa lỗi Safe mode không hoạt động tại đây để có cách khắc phục hiệu quả nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn