Cách vào chế độ Recovery trên Android

Cách vào chế độ Recovery trên Android

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 68 view
Trong quá trình sử dụng các thiết bị di động thông minh chúng ta có thể gặp được một vài lỗi cố hữu, chúng ta có thể bỏ qua nó và tiếp tục sử dụng nhưng đến một thời gian số lượng lỗi ngày một gia tăng. Hoặc chúng ta đã vô tình bị dính những dữ liệu có chứa mã độc, Virus gây gián đoạn quá trình sử dụng thiết bị cũng như làm thiết bị của bạn trở nên chậm chạp hơn... lúc này hãy thử vào Recovery và fix lỗi xem sao.

Vậy làm cách nào để có thể khắc phục những vấn đề đó nhanh nhất và hiệu quả. Nếu như ở máy tính chúng ta đã quá quen với các lỗi kể trên và khắc phục chúng chỉ bằng những động tác đơn giản như cài lại hệ điều hành hoặc Ghost lại. Còn đối với những thiết bị di động Android thì sao? làm thế nào để khôi phục dữ liệu Android, cách vào Recovery như thế nào...

Cách vào chế độ Recovery trên Android 0

Sau đây Taimienphi.vn xin hướng dẫn các bạn khắc phục những lối kể trên bằng cách vào chế độ Recovery trên các thiết bị Android để có thể sửa chữa những lỗi đó một cách nhanh chóng và an toàn.

Cách vào chế độ Recovery trên Android

Để vào Recovery trên Android thành công chúng ta có một số cách khác nhau như thủ công, sử dụng ứng dụng hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Cách 1: Vào chế độ Recovery Thủ công

Tại sao lại là thủ công,đó chính là việc thao tác bằng tay trên thiết bị của mình. Công việc đầu tiên chúng ta để có thể vào chế độ Recovery thủ công là phải tắt hẳn thiết bị của mình (Power off). Hầu hết các thiết bị Android hiện nay chia thành hai nhóm để vào Recovery:

- Nhóm một: Chúng ta chỉ việc ấn nút Power + nút giảm âm lượng.
- Nhóm hai: Chúng ta ấn tổ hợp phím Home + Power +  giảm âm lượng.

Cách vào chế độ Recovery trên Android 1

Cách 2: Sử dụng những ứng dụng hỗ trợ

Các bạn có thể lựa chọn những ứng dụng đó như: Reboot Recovery, Rom Manager, Recovery Reboot... hoặc Quick Boot. Hiện ứng dụng Quick Boot đang được sử dụng khá nhiều trong việc Reboot Android.

- Tải Quick Boot cho Android: tải Quick Boot

Sau đó chúng ta khởi động ứng dụng và lựa chọn vào mục Recovery, sau đó thiết bị sẽ tự động chuyển vào chế độ Recovery mà không cần thao tác thêm gì nữa cả.

Cách vào chế độ Recovery trên Android 2

Cách này khá đơn giản và nhanh hơn cách thủ công chỉ đơn giản là chọn vào ứng dụng cho phép chúng ta truy cập vào Recovery và lựa chọn vào chế độ Recovery.

Cách 3: Sử dụng công cụ ADB and Fastboot trên máy tính

Cách này là một phương pháp vào Recovery khá dễ dàng tại những ngày đầu phát triển những thiết bị này. Cách này giúp cho những ai chưa biết cách, hoặc sử dụng 2 cách trên mà vẫn chưa vào được Recovery. Đầu tiên bạn phải có bộ Driver của thiết bị để cài đặt lên trên máy tính. Sau đó tải ứng dụng ADB and Fastboot.

- Tải ADB and Fastboot: ADB and Fastboot

Sau đó chúng ta mở ADB and Fastboot lên và kết nốt thiết bị với máy tính. Khi trong quá trình kết nối với máy tính. Chúng ta vào mục cài đặt => Tùy chọn nhà phát triển và lựa chọn đánh dấu vào mục Usb debugging (Gỡ rối USB) như hình bên dưới.

Cách vào chế độ Recovery trên Android 3

Để kích hoạt được tùy chọn nhà phát triển các bạn vào cài đặt => Thông tin điện thoại =>  kéo xuống tìm mục số phiên bản (bản dựng) nháy liên tục đến khi có thông báo đã kích hoạt được thành nhà phát triển. Sau đó chúng ta điền dòng lệnh vào ADB and Fastboot: adb reboot recovery Lúc này thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại và vào Recovery.

Cách vào chế độ Recovery trên Android 4

Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu cho các bạn 3 cách để có thể tiến vào Recovery để có thể khôi phục những cài đặt gốc của thiết bị không kém gì việc cài lại hệ điều hành trên máy tính để sửa chữa những lỗi không đáng có. Ngoài ra khi muốn Root Android có thể sử dụng công cụ Kingo Android Root, hiện tại chúng tôi đã cập nhật phiên bản mới nhất của Kingo Android Root bạn đọc có thể download và Root các thiết bị Android của mình. Chúc các bạn thành công !


Trên đây là tất cả những gì có trong Cách vào chế độ Recovery trên Android mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách vào chế độ Recovery trên Android, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn