Cách trả lời phỏng vấn thông minh

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 254 view
Tổng hợp cách trả lời phỏng vấn sau đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có những câu trả lời thông minh nhất, chinh phục được các nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn sắp tới.

CV xin việc, Đơn xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng và có cơ hội cao tham gia vào buổi phỏng vấn. Nhưng CV xin việc, đơn xin việc tốt đến mấy mà trả lời phỏng vấn không tốt thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thấp, cơ hội vào vị trí ứng tuyển bị vụt mất. Do đó, để bạn trả lời phỏng vấn xin việc hay, thông minh nhất, hãy cùng tham khảo cách và các kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc sau đây.

Cách trả lời phỏng vấn thông minh 0

Đi phỏng vấn, cách trả lời phỏng vấn xin việc như nào mới được nhà tuyển dụng đánh giá tốt?

Dù là cách trả lời phỏng vấn xin việc thu ngân, cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng, kế toán ..., nếu bạn trả lời phỏng vấn theo cách sau đây, chắc chắn, bạn sẽ có được một buổi phỏng vấn tốt, cơ hội trúng tuyển vào vị trí là cao.

Những cách trả lời phong vấn xin việc hay cho những câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 1: Tại sao bạn lại bỏ công việc mà bạn đang làm?

=> Cách trả lời phỏng vấn hay: Với câu hỏi này thì câu trả lời được cho là hay nhất là bạn không phải liệt kê những điều không tốt đẹp về công ty cũ, sếp, đồng nghiệp hay những quy cách làm việc ở công ty đó mà bạn nên trả lời là bạn đang muốn có cơ hội để mở mang kiến thức và muốn đương đầu với những thử thách mới.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 2: Tại sao chúng tôi nên chọn bạn mà không phải các ứng viên xuất sắc khác?

=> Cách trả lời phỏng vấn xin việc thông minh: Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng thường mong muốn tìm được ứng viên phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần: đáp ứng được yêu cầu trong công việc mà công ty yêu cầu, vượt qua những khó khăn để thành công trong công việc và nhìn thấy ứng viên có niềm đam mê với công việc, có khả năng làm việc theo nhóm, chịu áp lực từ công việc cao, ham học hỏi .... Do đó, bạn hãy trả lời để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người mà nhà tuyển dụng đang cần bằng cách nói về những lợi ích mà bạn mang lại cho công ty, khả năng đáp ứng được công việc ...

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 3: Bạn nghĩ gì khi phải làm thêm giờ?

=> Cách trả lời phỏng vấn thông minh: Bạn đừng vội trả lời mà hãy đưa ra câ hỏi ngược lại để đặt ra cho nhà tuyển dung "Vậy tôi cần phải làm thêm bao nhiêu giờ khi làm thêm giờ?" và "Khi tôi làm thêm giờ, tôi sẽ nhận được gì, trả lương theo số giờ đó không?" hay bạn có thể nêu lên suy nghĩa của mình "Tôi thường không bận tâm tới vấn đề làm thêm giờ nhưng tôi sợ khi làm thêm giờ sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống và chất lượng công việc."

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 4: Bạn mong chờ mức lương nào?

=> Cách trả lời phỏng vấn xin việc hay: Với câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu trước mức lương của những người làm trong ngành mà bạn ứng tuyển để cân nhắc đưa ra mức lương phù hợp. Nếu bạn và nhà tuyển dụng chưa thống nhất về mức lương thì bạn có thể đề nghị nhà tuyển dụng cho bạn suy nghĩ và 1,2 ngày sau sẽ trả lời.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 5: Bạn còn gì thắc mắc với chúng tôi không?

=> Cách trả lời phỏng vấn hay: Bạn có thể đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng để cho nhà tuyển dụng hểu rằng bạn đang quan tâm tới công ty và muốn làm việc ở công ty.

- "Anh/chị có thể cho tôi biết được mục tiêu của công ty trong thời gian tới?"
- "Cách đánh giá của công ty là gì để xét thăng chức, tăng lương?"
- "Nếu tôi được vào làm việc ở công ty thì làm cách nào tôi hòa nhập vào môi trường công ty một cách nhanh nhất?"

Câu hỏi phỏng vấn xin việc số 6: Khi nào bạn bắt đầu làm việc?

=> Cách trả lời phỏng vấn xin việc: Khi nhà tuyển dụng hỏi câu này, không có nghĩa là bạn đã được tuyển vào công ty. Nếu bạn vẫn đang làm việc ở công ty cũ thì bạn cần nói về thời gian kết thúc công việc ở công ty cũ. Còn nếu bạn đã sẵn sàng cho công việc mới thì bạn có thể nói làm việc vào ngày mai.

Trên đây là những cách trả lời phỏng vấn thông minh nhất, tuy nhiên bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo ý mình để có những câu trả lời hay và thông minh nhất của riêng mình nhé.


Cách trả lời phỏng vấn thông minh trên đây dành cho câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp. Vậy hãy chuẩn bị cho mình những cách trả lời thông minh nhất, để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, thuận lợi, ghi điểm và tạo thiện cảm trong mắt khách hàng.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách trả lời phỏng vấn thông minh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách trả lời phỏng vấn thông minh, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn