Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 274 view
Trên Windows 10 có rất nhiều tính năng thú ví mà có thể bạn chưa khám phá ra, một trong số đó là tính năng tự động tìm và vá lỗi. Tính năng này giúp những người dùng máy tính cơ bản cũng có thể sử dụng và vá lỗi một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động bằng công cụ Troubleshooting tới bạn.

Những lỗi khác nhau đều có cách giải quyết khác nhau, bạn có thể khắc phục lỗi Windows với msconfig những không phải lỗi nào bạn cũng có thể khắc phục bằng cách này. Với công cụ Troubleshooting được hoàn thiện trên phiên bản Windows 10 sẽ giúp bạn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động và nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM LỖI WINDOWS 10 TỰ ĐỘNG

Cách 1. Thông qua Windows Settings

Nếu Windows 10 của bạn là phiên bản Windows 10 Creators thì bạn có thể truy cập Troubleshoot trực tiếp từ Windows Settings. Nếu máy tính của bạn sử dụng Windows 10 Home/Pro thì chuyển qua cách 2.

Bước 1: Kích chuột phải vào Start Menu chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings. Trên cửa sổ Windows Settings chọn Update & Security.

Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động 0

Bước 2: Tại cửa sổ Update & Security bạn sẽ thấy lựa chọn Troubleshoot ở khung bên trái, kích vào lựa chọn này sẽ xuất hiện tất cả các vấn đề về lỗi liên quan ở khung bên phải. Lựa chọn một mục liên quan tới lỗi mà bạn gặp phải để được tìm kiếm lỗi windows 10 tự động.

Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động 1

Cách 2. Từ Control Panel

Bước 1: Trên Start Menu gõ từ khóa control panel để tìm đến Control Panel.

Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động 2

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel lựa chọn Large icons ở mục View by sau đó tìm đến lựa chọn Troubleshooting.

Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động 3

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các lựa chọn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động theo từng loại như vá lỗi chương trình (Programs), phần cứng và âm thanh (Hardware and Sound), hệ thống mạng (Network and Internet), hệ thống và bảo mật (System and Security).

Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động 4

Bước 4: Bạn có thể bấm View all để được hiển thị mỗi cách cụ thể và chỉ tiết hơn

Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động 5

Bước 5: Bạn sẽ được liệt kê tất cả các loại lỗi mà bạn có thể được tự động tìm kiếm và vá lỗi. Kích vào bất kỳ mục nào liên quan và làm theo hướng dẫn để được tìm kiếm và vá lỗi windows 10 tự động nhé.

Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động 6

Trên đây là 2 cách giúp bạn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động nhanh chóng. Với công cụ Troubleshoot có sẵn trên Windows 10 bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm cách sửa lỗi khi chính bạn cũng có thể sửa và vá lỗi. Tuy nhiên công cụ chỉ giúp bạn khắc phục những lỗi nhẹ, cơ bản, nếu như bạn gặp phải những lỗi nặng như mất tệp tin hệ thống, lỗi windows thì bạn sẽ cần phải reset win 10 để đưa windows về trạng thái ban đầu. Cách này khá hiệu quả và sẽ giúp bạn giữ được những dữ liệu quan trọng.


Đề phóng tránh những lỗi không mong muốn xuất phát từ Virus trên Windows  bạn cần cài phần mềm diệt virus tốt nhất để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính cũng như dữ liệu cá nhân của bạn. Chúc các bạn thành công !

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn