Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 70 view
Tiến hành bổ sung mạng wifi với máy tính để có nhiều lựa chọn kết nối hơn, mặt khác bạn cũng có thể xóa wifi đã kết nối chỉ để lại duy nhất một mạng wifi ổn định trên laptop windows 10 của mình mà thôi.

Trên Windows 10 có rất nhiều tính năng, tiện ích hỗ trợ cho người sử dụng dễ dàng hơn, ngay cả người không có nhiều kiến thức về máy tính. Trường hợp thêm WiFi kết nối máy tính là một ví dụ trên Windows 10 khi nó được tối giản đến mức tối đa để người sử dụng dễ dàng thêm WiFi kết nối máy tính hay xóa các kết nối đó.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 0

Tất nhiên tính năng này trên Windows 10 vẫn chưa hẳn hoàn thiện khi không cho phép bạn tùy ý thay đổi tên kết nối hoặc thiết lập nhiều hơn giống trong phần Control Panel ở các hệ điều hành trước. Nhưng cho dù nó không thể đổi tên WiFi hay một số tính năng nâng cao bạn vẫn cần phải biết vì những kiến thức cơ bản đó thực sự tốt và giúp ích cho bạn trong quá trình làm quen với Windows 10 thông qua việc xóa hay thêm WiFi kết nối máy tính.

Hướng dẫn thêm và xóa WiFi kết nối máy tính

1. Cách thêm WiFi kết nối máy tính

Bước 1: Để thêm WiFi kết nối máy tính trước tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Windows Settings. Tại đây hãy chọn phần Network & Internet.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 1

Bước 2: Sau đó vào phần WiFi và chọn Manage known networks.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 2

Bước 3: Tại đây bạn nhấn vào Add a new network để thêm WiFi kết nối máy tính.

Lưu ý: Việc thêm này chỉ khả dụng khi bạn biết rõ tên địa chỉ WiFi lẫn mật khẩu nhé.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 3

Bước 4: Sau đó bạn điền tên địa chỉ WiFi cần kết nối, định dạng kết nối ( thường là WPA2 - Personal ) và mật khẩu sau đó nhấn vào Save.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 4

Bạn sẽ thấy WiFi đó hiện lên trong danh sách và việc thêm WiFi kết nối máy tính đã hoàn tất.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 5

2. Xóa WiFi kết nối máy tính

Để có thể xóa WiFi kết nối máy tính rất đơn giản vì trên Windows 10 đã tối giản nó lại cho bạn. vì thế trong phần WiFi >Manage known networks bạn chỉ cần nhấn vào WiFi cần xóa và chọn lựa Forget là xong.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 6

3. Các thiết lập có trong WiFi

Ngoài phần thêm WiFi kết nối máy tính và xóa thì Taimienphi.vn cũng giới thiệu các bạn rất nhiều tính năng trong phần WiFi bạn nên biết.

- WiFi serivces bao gồm chế độ find paid plains for suggested open hotspot near me: Hệ thống sẽ tự đề xuất các Hotspot ( điểm phát WiFi di động) nếu gần bạn.

- Connect to suggested open hostpots: Tự động kết nối đến địa chỉ được đề xuất, tất nhiên là bạn phải biết mật khẩu.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 7

- Phần tiếp theo là Hotspot 2.0 networks với chế độ let me use Online Sign-Up to get connected: Tự động kết nối khi bạn tiến hành truy cập online

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 8

4. Sửa lỗi WiFi

Bước 1: Khi không kết nối được đến WiFi bạn sẽ làm thế nào, ngay trong phần WiFi đã có công cụ sửa lỗi cho bạn bằng cách nhấn vào Still cant connet ?...

 

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 9

Bước 2: Ngay sau đó bạn có thể lựa chọn mạng bị lỗi, có thể là WiFi cũng có thể là dây Lan.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 10

Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành fix lỗi cho bạn khi nhấn vào Apply this fix.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 11

Bước 4: Công việc đơn giản là sẽ kết nối lại cho bạn địa chỉ IP mới với WiFi đang bị lỗi và chỉ cần nhấn Close to troubleshooter để đóng lại.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 12

5. Các thư mục liên quan tới WiFi

Khi kéo đến dưới cùng các bạn sẽ nhận thấy có khá nhiều mục và liệu nó có liên quan gì đến thêm WiFi kết nối máy tính hay xóa không. Không hẳn như vậy mà đơn giản là những mục trên giúp bạn tạo ra các thiết lập, kết nối và tùy chỉnh nhiều hơn.

Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính 13

- Change Adapter Options: Phần này truy cập trực tiếp vào Networks Connections, nơi quản lý các kết nối mạng.

- Change Advanced sharing options: Phần này cho phép bạn quản lý và kết nối bao quát hơn phần Change Adapter Options, tất nhiên bạn có thể vào cả 2 phần ở trên thông qua mục này.

- HomeGroup: Tạo hoặc tham gia group kết nối mạng nội bộ.

- Windows Firewall: các thiết lập liên quan đến tường lửa trên Windows 10.


Qua bài viết trên hy vọng sẽ tổng hợp lại cho các bạn các vấn đề về WiFi không chỉ thêm WiFi kết nối máy tính hay xóa WiFi kết nối máy tính. Ngoài ra với người dùng WiFi trong một thời gian sử dụng bạn nên đổi mật khẩu WiFi để đảm bảo tính an toàn, việc đổi mật khẩu WiFi thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được một số rủi ro, đặc biệt là về mạng WiFi khi xung quanh có nhiều đối tượng dò và truy cập vào của bạn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn