Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 113 view
Chức năng đổi hình nền máy tính liên tục sau một khoảng thời gian nhất định được Microsoft cài đặt sẵn cho người dùng trên hệ điều hành của mình, nếu bạn chưa biết cách sử dụng, kích hoạt tính năng này thì hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết từ Taimienphi.

Để đổi hình nền máy tính liên tục, bạn cần thiết lập chế độ Slideshow để máy tính tự động thay đổi hình nền máy tính theo thời gian đã được thiết lập, tối thiểu là 30 giây ( Windows 7 và Windows 8, 8.1) và 1 phút (Windows 10).

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 0

Hướng dẫn thay đổi hình nền desktop liên tục

Tuy vậy cách thực hiện chi tiết cho từng hệ điều hành lại có sự khác biệt khá rõ rệt mà bạn phải chú ý thì mới có thể đổi hình nền máy tính liên tục theo như mong muốn.
 

Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục

* Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục với Windows 10
Bước 1: Nhấp chuột phải lên màn hình desktop Win 10 và chọn Personalize.

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 1

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Slideshow trong mục Background.

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 2

Bạn có thể lựa chọn thư mục ảnh cho việc đổi hình nền máy tính liên tục bằng cách nhấn vào nút Browse.

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 3

Tại đây, bạn có thể lựa chọn thời gian để thay đổi hình nền máy tính ngay dưới mục Change picture every. Thời gian tối thiểu là 1 phút và tối đa là 1 ngày.

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 4

Bước 3: Mục Shuffle cho phép bạn đổi hình nền máy tính ngẫu nhiên. Ngoải ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước hình nền máy tính được chọn khi hiển thị ngoài màn hình desktop trong mục Choose a fit.

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 5

Có rất nhiều tùy chọn kích thước cho bạn lựa chọn bao gồm Fit (vừa khít màn hình), Strech (kéo dãn), Tile (ô gạch), Center (trung tâm) và Span (Kéo dài).

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 6

Trên Windows 10 Anniversary người dùng có thêm một tính năng phụ khác là Allow slideshow when on battery power. Tính năng này nếu được kích hoạt sẽ cho phép bật tính năng Slideshow ngay cả khi đang trong chế độ pin (không cắm sạc).

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 7

* Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục với Windows 7, 8, 8.1
Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục trên Windows7 và Windows 8, 8.1 về cơ bản khá giống nhau nên bạn có thể tham khảo chung trong hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải nên màn hình desktop và chọn Personalize.

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 8

Bước 2: Trong giao diện Personalize, bạn bắt đầu đổi hình nền máy tính liên tục một cách dễ dàng.

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 9

Để bật chế độ Slideshow tự động thay đổi hình nền máy tính liên tục trong Windows 7, 8, 8.1, bạn có thể chọn nhiều ảnh trong giao diện ảnh xem trước hoặc nếu muốn chọn một thư mục ảnh nhất định, bạn chỉ việc nhấn vào mục Browse và điều hướng tới thư mục ảnh đó.

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 10

Bước 3: Bạn có thể thay đổi kích thước, vị trí hình ảnh trong mục Picture position. Có rất nhiều kích thước và vị trí như: Fit (vừa khít màn hình), Strech (kéo dãn), Tile (ô gạch), Center (trung tâm) và Span (Kéo dài).

Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục 11

Mục Change picture every cho phép bạn thiết lập thời gian cài hình nền máy tính thay đổi liên tục. Bên cạnh đó, tùy chọn Shuffle cho phép hiển thị hình nền deskop ngẫu nhiên.

Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn cách đổi hình nền máy tính liên tục, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn đổi hình nền máy tính Windows 7 hoặc Windows 8, Windows 10 đang sử dụng nhé. Thường thì cách đổi hình nền máy tính liên tục chỉ áp dụng khi bạn muốn tạo sự đổi mới. Còn trong trường hợp chỉ muốn đổi hình nền desktop để phù hợp với sở thích thì chỉ cần chọn một hình nền duy nhất mà thôi.


Đổi hình nền máy tính liên tục nếu biết ứng dụng đúng thời điểm cũng rất thú vị, ví dụ như mùa noel sắp tới, bạn có thể đổi hình nền giáng sinh và chọn những hình nền ông già noel rực rỡ, đặc sắc để trang hoàng cho desktop của mình nhé, mỗi năm thì lại có những hình nền ông già noel vô cùng đặc sắc để bạn thoải mái lựa chọn đó.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách thay đổi hình nền máy tính liên tục, thay đổi hình nền desktop liên tục, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn