Cách tắt Protected View trên Office 2016

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 78 view
Chế độ Protected View chỉ cho phép bạn xem và không được quyền chỉnh sửa văn bản Word, Excel hay PowerPoint, bạn sẽ mất thao tác tắt Protected View mỗi khi mở chương trình lên, thay vì đó, hãy tắt Protected View trên các bộ Office 2016, 2013 hay các bản thấp hơn hoàn toàn đi nhé.

Office là bộ công cụ văn phòng phổ biến nhất hiện nay với phiên bản mới nhất Office 2016. Trong phiên bản mới này, Office 2016 được tối ưu hóa về mọi mặt bao gồm tốc độ, thuật toán xử lý cũng như hỗ trợ các công thức mới, ngoài ra còn được trang bị những công nghệ hàng đầu đến từ Microsoft.

Cách tắt Protected View trên Office 2016 0

Ngoài ra các tính năng bảo mật cũng được nâng cao trong đó kể đến chế độ Protected View, chế độ được cho là bảo vệ file văn bản của bạn tránh khỏi sự lấy nhiễm virus từ bên ngoài khi môi trường không được đảm bảo,đây là tính năng có sẵn khi bạn cài Office 2016. Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy khá khó chịu khi mỗi lần mở file lên và phải tắt protectedview đi mới chỉnh sửa file được, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tắt Protected View nếu cảm thấy phiền toái nhé.

HƯỚNG DẪN TẮT CHẾ ĐỘ PROTECTED VIEW

Bước 1: Mở 1 file Word bất kỳ ra, Click vào File trên Menu.

Cách tắt Protected View trên Office 2016 1

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Option.

Cách tắt Protected View trên Office 2016 2

Bước 3: Trong Word Option chọn Trust Center > Trust Center Settings.

Cách tắt Protected View trên Office 2016 3

Bước 4: Trong Trust Center Settings lựa chọn mục Protect View và bỏ tích tất cả đi, như vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt chế độ Protected View.

Cách tắt Protected View trên Office 2016 4

Như vậy là sự khó chịu mỗi lần mở file đến từ Protected View đã không còn gây trở ngại gì cho bạn, tuy nhiên Taimienphi.vn vẫn khuyên bạn không nên tắt Protected View để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng tiếng anh có thể chuyển qua tiếng Việt bằng cách tham khảo bài viết cài tiếng việt Office 2016 đã được chúng tôi giới thiệu trước đây.


Protected View không chỉ xuất hiện trong bản Office 2016, nếu bạn đang sử dụng Office 2013, các bạn cũng dễ dàng tắt Protected View trong office 2013 để chỉnh sửa văn bản dễ dàng hơn

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tắt Protected View trên Office 2016 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tắt Protected View trên Office 2016, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn