Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 370 view
Tính năng kiểm tra chính tả trong Word 2016 hay các phiên bản trước của Word đôi khi sẽ khiến người dùng cảm thấy rất rối mắt bởi mật độ dày đặc của chúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016.

Tính năng kiểm tra chính tả trong Word 2016 hay các phiên bản trước chính là xuất hiện những đường răng cưa màu đỏ khi Word phát hiện thấy lỗi sai chính tả hay răng cưa màu xanh khi phát hiện lỗi sai ngữ pháp. Tuy nhiên đôi khi những đường răng cưa này vẫn xuất hiện ngay cả khi không có lỗi sai nào trên văn bản cả, việc này có thể gây cho người đọc hay người soạn thảo văn bản cảm thấy rối mắt, rất phiền phức. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016. Mời các bạn theo dõi

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016 0

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016

Bước 1: Trên thanh công cụ Ribbon các bạn chọn File

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016 1

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn Options

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016 2

Bước 3: Trong hộp thoại Options hiện ra, các bạn chọn thẻ Proofing các bạn bỏ check các mục như sau:

- Check spelling as you type
- Mark grammar errors as you type
- Frequently confused words
- Check grammar with spelling

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016 3

Hoặc có thể ko bỏ check các mục trên và chọn thêm check vào các mục phía dưới nếu muốn tắt check spelling trên văn bản đã chọn.

- Hide spelling errors in this document only
- Hide grammar errors this document only

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016 4

Cuối cùng click vào Ok để xác nhận.

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016 các bạn cũng có thể áp dụng với các phiên bản Word 2007, 2010, 2013 với cách làm tương tự. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ không còn gặp phiền phức với tính năng kiểm tra chính tả nữa.

Bên cạnh đó, tính năng vẽ sơ đồ trong Word 2016 cũng được nhiều bạn tìm kiếm, tưởng chừng như cách thực hiện đơn giản giống các phiên bản trước đây, nhưng nếu không dùng quen thì việc vẽ sơ đồ trong Word 2016 cũng sẽ gặp nhiều khó khăn với các bạn mới. Nếu bạn chưa nắm rõ cách vẽ, hãy tham khảo nội dung này trên Taimienphi nhé.


Căn lề trong word sao cho chuẩn và hợp lý giúp bài luận văn, đồ án của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, cách căn lề trong word đã được chúng tôi giới thiệu trong các bài thủ thuật về word trước đay. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn