Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell

  • Admin
  • 25-01-2021
  • 361 view

Nếu không thích cảm giác sử dụng kém trơn chu và tốc độ phản hồi chậm của Touchpad, bạn có thể tắt chuột cảm ứng trên laptop dell bằng một trong những cách được liệt kê sau đây.

Tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng phím tắt chuyên dụng

cach-tat-chuot-cam-ung-tren-laptop-dell-5

Một số dòng laptop sẽ có nút tắt được tích hợp ngay trên bàn phím để tắt Touchpad cực kỳ đơn giản mà không cần phải thông qua bất cứ phần mềm có sẵn hay phần mềm cài thêm nào. Đối với laptop Dell, đó thường là tổ hợp phím FN + F8.

Tắt chuột cảm ứng trên laptop dell ngay trên Windows 10

Bước 1: Mở Menu Services bằng cách bấm Windows + R. Cửa sổ lệnh “Run” sẽ hiện ra để bạn điền dòng lệnh “services.msc” vào đó và gõ Enter.

cach-tat-chuot-cam-ung-tren-laptop-dell-1

Bước 2: Click một lần vào cột “name” rồi cuộn xuống và kích đúp vào “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service”.

Bước 3: Thanh cửa sổ “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties” sẽ xuất hiện. Bạn click chọn Disable tại mục Startup type.

Bước 4: Sau đó bạn click chọn Stop tại mục Service status để tắt Service đi là đã tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell thành công.

Tắt chuột cảm ứng trên laptop dell bằng phần mềm

cach-tat-chuot-cam-ung-tren-laptop-dell-4

Có rất nhiều phần mềm giúp bạn tắt touchpad như Touchpad Blocker, TouchFreeze, Touchpad Pal…

Tắt chuột cảm ứng trên laptop dell bằng Mouse Properties

Đầu tiên bạn hãy bấm Start rồi nhập device manager vào khung tìm kiếm. Sau đó chọn Device Manager từ danh sách. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ popup Device Manager. Tìm đến mục Mice and other pointing devices. Sau đó clích chuột phải vào Touchpad rồi chọn Disable và ok.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn