Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 1048 view
Sử dụng Google Form là cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh trực tuyến đơn giản, giúp nhà trường nhanh chóng liên kết, lấy ý kiến phụ huynh học sinh mầm non, tiểu học một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không cần phải in, tạo phiếu và đưa đến tận tay theo cách truyền thống trước đây.

Trong nội dung bài viết, Taimienphi sẽ thực hiện hướng bạn cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT bằng công cụ của Google Biểu mẫu (Google Form).

Lưu ý, Để sử dụng công cụ Google Form, các bạn cần có tài khoản Google, nếu chưa có, hãy thực hiện đăng ký, tạo tài khoản Google ngay..
Xem thêm: Cách tạo tài khoản Google

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 0

Hướng dẫn cách tạo bảng khảo sát ý kiến phụ huynh

Nội dung bài viết:
1. Tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh
2. Làm khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh
3. Xem kết quả khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh

1. Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh và chia sẻ
Bước 1: Truy cập Google Form để tiến hành tạo phiếu khảo sát: TẠI ĐÂY
Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, trong màn hình làm việc của công cụ, bạn nhấn chọn các biểu mẫu có sẵn hoặc nhấn vào Trang trắng để (Blank) để bắt đầu tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh.

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 1

Bước 3: Trong thẻ Câu hỏi (Question) của phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh bạn nhập các thông tin sau.
- Tiêu đề biểu mẫu (Form Title): Nhập tên của bảng khảo sát.
- Mô tả biểu mẫu (Form description): Nhập mô tả nội dung của biểu mẫu.

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 2

Bước 4: Tiếp tục trong phần tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh, bạn cuộn xuống tiếp bên dưới là phần nội dung câu hỏi. Trong hộp chức năng, bạn lựa chọn dạng câu hỏi Multiple choice (Nhiều lựa chọn).
Bước 5: Trong phần Question (Câu hỏi), bạn nhập nội dung câu hỏi. Trong phần Option (Lựa chọn), bạn nhập các phương án cho người dùng.

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 3

Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ 1 phương án, hãy nhấn dấu X bên cạnh lựa chọn đó.
Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ 1 câu hỏi khi tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh, hãy nhấn biểu tượng thùng rác bên dưới của câu hỏi đó.

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 4

Bước 6: Mỗi khi nhập một câu hỏi, hệ thống sẽ tự động tạo thêm một bảng nhập liệu mới để người dùng nhập câu hỏi tiếp theo. Hoặc bạn có thể tự thêm bằng cách nhấn nút Thêm câu hỏi (Add question) ở trên thanh công cụ bên phải màn hình.

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 5

Bước 7: Bạn lần lượt nhập hết các câu hỏi trong quá trình tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn nút Send ở góc trên, bên phải màn hình.

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 6

Bước 8: Trong mục Send Form (Gửi biểu mẫu), bạn nhấn thẻ có Email có biểu tượng hình bức thư, để gửi phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh qua Email. Trong mục Email, nhập địa chỉ email của các phụ huynh vào. Sau đó bạn nhấn Send để gửi.

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 7

Với trường trường hợp bạn không có email của phụ huynh, thì có thể gửi liên kết phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh trực tiếp cho phụ huynh qua ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội. Để lấy liên kết, bạn chọn thể Link. Sao chép đường liên kết hiển thị trên màn hình hoặc nhấn vào nút Copy .
Ngoài ra, bạn hãy đánh dấu vào ô Shorten URL trước khi sao chép là cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh chuyên nghiệp, liên kết ngắn gọn hơn.

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 8

2. Cách làm khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh

Trong trường hợp bạn là phụ huynh, nhận được phiếu khảo sát, hãy thực hiện các bước hướng dẫn sau để làm phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh.
Bước 1: Nhấn vào liên kết được nhà trường gửi để mở phiếu khảo sát trên trình duyệt.
Bước 2: Đánh dấu vào các phương án mình muốn. Sau khi hoàn thành, nhấn Submit .

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 9

3. Cách xem dữ liệu sau khi có người khảo sát

Sau khi đã tìm hiểu cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh, phụ huynh cũng đã trả lời phiếu khảo sát. Lúc này bạn chọn thẻ Trả lời (Responses).

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thống kê về số lượng người trả lời, biểu đồ minh họa cụ thể.

Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh 10


Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh bằng Google Form. Mong rằng với công cụ hỗ trợ này sẽ giúp nhà trường liên kết tốt với các phụ huynh, thực hiện tốt công tác phòng và chống dịch bệnh Covid-19 đang lây lan hiện nay.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn