Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 701 view
Việc tạo khung cho đoạn văn bản trong Word là thứ mà bạn sẽ phải thường xuyên cần đến trong các bài báo cáo của mình. Và để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo khung chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và Word 2003 nhé.

Tạo khung cho đoạn văn bản trong Word trên thực tế khá giống với việc tạo viền trong Word, tính năng cho phép bạn tạo một đường viền bao quanh 1 trang hoặc toàn bộ đoạn văn của bản trong Word và nó giúp cho văn bản của bạn thăng thêm tính thẩm mĩ, chuyên nghiệp hơn khi gửi đến người khác đọc. Và việc tạo đường viền trong Word này xuất hiện ở tất cả các phiên bản từ Word 2003 đến mới nhất là Word 2016 hiện nay.

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 0

Tạo khung cho đoạn văn bản trong Word thì hoàn toàn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và phát huy khả năng tối đa mà tính năng này đem lại cho người sử dụng, để tránh những lãng phí đó thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

 

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2016, 2013

Vì phiên bản Word 2016 và 2013 có giáo diện giống nhau nên trong Taimienphi.vn sẽ thực hiện việc tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2016.

Bước 1: Bạn mở file Word ra chọn Design > chọn tiếp Page Borders.

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 1

Bước 2: Tiếp đó bạn sang phần Borders, tại đây chúng ta sẽ tiến hành việc tạo khung cho đoạn văn bản trong Word với các thông số sau:

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2

- Settings: Chỉnh kiểu khung chữ.
- Style: Chinh loại viền cho khung chữ.
- Color: Màu sắc của khung chữ.
- Width: Độ dầy của khung chữ.

Và kết quả sẽ được sau khi bạn chỉnh sửa, nhấn OK để xác nhận tác vụ vừa làm.

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 3

2. Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2010, 2007

Phiên bản Word 2010 và 2007 có thao tác giống nhau nên bạn có sử dụng hướng dẫn trên Word 2010 dưới đây và áp dụng cho bán trước đó.

Bước 1: Tương tự bạn vào phần Page Layout và chọn Page Borders.

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 4

Bước 2: Tương tự như hướng dẫn ở trên bây giờ bạn có thể tùy chỉnh để tạo khung cho đoạn văn bản trong Word rồi đấy.

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 5

Và kết quả sau khi tạo khung hoàn toàn phụ thuộc vào những gì mà bạn lựa chọn trước đó.

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 6

3. Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2003

Phiên bản Word 2003 có phần khác biệt so với các phiên bản còn lại vì giao diện của Word 2003 cũ hơn nhiều so với các phiên bản khác.

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 7

Bước 1: Đầu tiên bạn vào phần Format trên thanh menu chọn tiếp Borders and Shading..

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 8

Bước 2: Và cũng tương tự như trên khi bạn có thể thỏa thích thiết lập tạo khung cho đoạn văn bản trong Word như hướng dẫn ở trên.

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 9

Và kết quả sau khi tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2003 sẽ được như hình dưới.

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 10

Trên đây là hướng dẫn cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word, với cách làm áp dụng cho các phiên bản trên sẽ dễ dàng giúp người đọc tìm kiếm được phiên bản mà mình đang sử dụng từ đó áp dụng vào. Và nếu bạn để ý thấy qua các đời giao diện của Word không thay đổi nhiều nên đôi khi bạn chỉ cần xem một phiên bản duy nhất cũng có thể áp dụng được cho các phiên bản còn lại.


Ngoài việc nghiên cứ cash tạo khung cho đoạn văn bản trong Word bạn cũng đừng quên tìm hiểu các phím tắt Word nhé. Đối với phần mềm nhiều chứng năng như Word Office thì việc biết được càng nhiều các phím tắt Word sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn