Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 100 view
Khi sử dụng Word tạo Header và Footer cho văn bản sẽ làm cho bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nhưng hiện nay nhiều người dùng chưa biết cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 cũng như các phiên bản Word khác, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Trong hầu hết các bài báo cáo môn học hay trong khi thực hiện làm nội dung cho các cuốn sách đều có yêu cầu cơ bản chèn Header và Footer trong Word, điều đó thuận tiện cho việc xem trang tài liệu bạn đang đọc thuộc vào phần nội dung nào. Và bạn có thể tạo những ghi chú đó một cách dễ dàng với những tính năng được hỗ trợ trong trình soạn thảo word 2010 thuộc bộ Office 2010 này.

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 0

Cách tạo Header và Footer trong Word 2010

Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ thực hiện hướng dẫn việc làm Header và Footer trong Word 2010. Ngoài ra, các bạn có thể download Word 2007, Word 2013  thực hiện thao tác này.

* Word 2007
* Word 2013

Mục Lục bài viết:
1. Đối với Word 2010 mới.
2. Đối với Word 2010 cũ.

1. Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 (Mới)

Bước 1: Để tạo Header và Footer trong Word 2010 bạn chỉ cần vào một file bất kỳ, trong này chúng ta sang phần Insert sẽ dễ dàng nhìn thấy mục Header và Footer.
Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 1
Bước 2: Khi nhấn vào sẽ cho bạn lựa chọn rất nhiều kiểu khác nhau với Header là phần đầu còn Footer là phần cuối, trước tiên hãy lựa chọn Header.
Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 2
Bước 3: Sau khi lựa chọn được 1 kiểu ưng ý hoặc do bạn tự làm bạn sẽ thấy ở đầu văn bản xuất hiện các dòng chữ tùy chỉnh được đánh theo số đếm.
Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 3
Khi kéo sang trang khác cũng được tự động đánh theo số thứ tự mà bạn đã lựa chọn sẵn.
Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 4
Bước 4: Sau đó bạn chỉ việc thoát ra, quay lại giao diện Word lúc đầu sẽ thấy kết quả mà mình vừa tạo xong. Tuy nhiên việc tạo Header và Footer trong Word 2010 mới chỉ hoàn thành một nửa, vừa rồi là Header vậy bây giờ là Footer.
Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 5
Bước 5: Với Footer chúng ta cũng làm tương tự, lựa chọn kiểu hiển thị sao cho đồng nhất với Header để văn bản đẹp và chuyên nghiệp hơn.
Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 6
Bước 6: Tương tự ở dưới sẽ hiển thị 1 dòng Footer cho phép người dùng thay đổi nội dung cũng như đánh số theo từng Page riêng biệt theo template mà bạn đã chọn.
Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 7
Tất nhiên việc đánh số này sẽ áp dụng cho tất cả các trang trong văn bản và không riêng gì ai cả.
Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 8
Bước 7: Ngoài việc tạo Header và Footer trong Word chúng ta có thêm công cụ Page Number, cho phép tinh chỉnh các loại kiểu khác nhau cho số thứ tự đánh theo trang.
Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 9
Trong Page Number cho phép bạn thiết lập số ở đầu trang, cuối trang hay vị trí cụ thể mà bạn đặt được tinh chỉnh giống như Header và Footer, nhưng phải nhớ rõ Page Number phải tập trung vào thay đổi số ở mỗi trang.

2. Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010

Bước 1 : Để chèn Header bạn vào Insert > Header rồi bạn chọn một kiểu Header mà bạn thích:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 10

Sau đó bạn tiến hành gõ vào nội dung Header của bạn:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 11

Bước 2 : Để chèn Footer bạn vào Insert > Footer rồi bạn chọn một kiểu Footer mà bạn thích:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 12

Sau đó bạn tiến hành gõ vào nội dung Footer của bạn:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 13

Bước 3 : Để chỉnh sửa Header bạn click chuột phải vào vị trí của Header trong văn bản và chọn Edit Header rồi bạn tiến hành chỉnh sửa:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 14

Bước 4 : Để chỉnh sửa Footer bạn click chuột phải vào vị trí của Footer trong văn bản và chọn Edit Footer rồi bạn tiến hành chỉnh sửa:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 15

Bước 5 : Để gỡ bỏ Header bạn vào Insert > Header rồi chọn Remove Header:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 16

Bước 6 : Để gỡ bỏ Footer bạn Insert > Footer rồi chọn Remove Footer :

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 17

Bước 7 : Bạn có thể chia văn bản Word của bạn thành 2 hoặc nhiều phần và mỗi phần sẽ chèn vào một kiểu Header và Footer khác nhau và có thể chỉnh sửa độc lập các phần này với nhau.

Để chia văn bản thành 2 phần thì bạn đặt con trỏ chuột vào sau ký tự cuối cùng của phần 1 rồi vào Page Layout > Breaks > Next Page:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 18

Lúc này văn bản của bạn sẽ được chia thành 2 sesion khác nhau.

Bước 8 : Bạn click đúp chuột vào phần Header của trang đầu tiên của phần 2, lúc này tại ô Links to Previous đang sáng màu, bạn click đơn vào ô đó rồi click vào Close Header and Footer để ngắt sự liên kết giữa các Header của 2 phần văn bản.

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 19

Bước 9 : Tương tự, bạn click đúp chuột vào phần Footer của trang đầu tiên của phần 2, lúc này tại ô Links to Previous đang sáng màu, bạn click đơn vào ô đó rồi click vào Close Header and Footer để ngắt sự liên kết giữa các Footer của 2 phần văn bản.

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 20

Bước 10 : Bây giờ bạn tiến hành chèn Header và Footer vào phần 1 tương tự như trên:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 21

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 22

Bước 11 : Khi bạn tiến hành chèn Header vào phần 2, lúc này Header của phần 1 sẽ vẫn hiện tự động lên sau khi bạn chọn 1 kiểu Header mẫu. Để chèn vào Header khác với Header của phần 1 bạn click đúp chuột vào chữ Title ở phần Header hiện ra và ấn nút Delete trên bàn phím để xóa phần Header hiện tự động đó đi:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 23

Lúc này thì bạn mới bắt đầu nhập vào Header mới cho phần 2, bạn đã có thể nhập vào nội dung Header khác hoàn toàn so với phần 1:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 24

Và bạn nhập tiếp Footer cho phần 2:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 25

Bước 12: Để đánh số các trang cho phần 2 độc lập với phần 1 và bắt đầu đánh số từ trang 1 đến hết cho phần 2 thì bạn vào Insert > Page Number > Format Page Number :

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 26

Tại bảng hiện ra bạn tích vào mục Start at và chọn số là 1 như hình:

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 27

Lúc này phần 2 sẽ được đánh số trang xuất phát từ 1.

Header và Footer là 2 thành phần không thể thiếu trong mỗi văn bản chuyên nghiệp hiện nay. Và với người dùng mới việc tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 hay bất cứ phiên bản nào cũng phải là thứ cần phải nắm bắt đầu tiên và với hướng dẫn trên của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tạo Header và Footer trong Word 2010, cũng như một số phiên bản Word khác.

Vậy là bạn đã biết cách chèn Header và Footer đẹp trong Word 2010 rồi đó. Thật dễ dàng để bạn có thể làm chủ hoàn toàn trong việc đánh số trang cho các file word của mình cũng như chèn vào các file văn bản đó các Header và Footer mà bạn muốn một cách nhanh chóng phải không nào. Không chỉ tạo được 1 Header hay 1 Footer trên văn bản word mà bạn còn có thể tạo nhiều Header cũng như Footer trên file word của mình, tham khảo cách tạo nhiều header trên word để biết cách thực hiện nhé.


Trên PowerPoint, các bạn cũng có thể chèn Header và Footer trong PowerPoint để ghi thông tin, chú thích giống với trên Word

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn