Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 71 view
Bạn đang soạn thảo văn bản bằng MS Word và muốn tạo dòng kẻ ngang trong Word mà chưa biết cách thực hiện, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo và xóa dòng kẻ ngang trong Word dễ làm nhất, giúp bạn đạt hiệu quả cao khi làm việc.

Trong soạn thảo nội dung với Word sẽ có lúc bạn cần tới những dòng kẻ ngang như: 1 dòng kẻ ngang, 2 dòng kẻ ngang và đôi khi bạn tạo những dòng chấm cũng mong muốn tương tự như vậy thì công cụ có sẵn trong Word thật tuyệt với đã giúp bạn làm được việc này.

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word 0

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word

Để tạo dòng kẻ ngang trên Word có rất nhiều cách đơn giản, dễ thao tác khác nhau giúp bạn hoàn thành điều mình muốn thay vì bạn phải ngồi kéo thả một cách thủ công, mất nhiều thời gian và không chuyên nghiệp. Bạn hãy tham khảo một trong các cách dưới đây.

CÁCH TẠO DÒNG KẺ NGANG TRONG WORD

Cách 1: Tạo dòng kẻ ngang nhanh bằng phím Enter

Với cách này bạn muốn tạo dòng kẻ ngang trên Word thì có thể sử dụng những phím tắt theo hướng dẫn sau:

- Đường kẻ ngang in đậm: Bạn nhấn liên tiếp 3 dấu gạch dưới ___ sau đó nhấn phím Enter.

- Đường kẻ đôi: Bạn nhấn liên tiếp 3 dấu === sau đó nhấn phím Enter để tạo dòng kẻ.

- Đường kẻ ba: Bạn nhấn liên tiếp 3 dấu thăng ### sau đó nhấn phím Enter để tạo nhanh dòng kẻ ba.

- Đường kẻ dấu chấm vuông đậm: Bạn nhấn liên tiếp 3 dấu sao *** và nhấn phím Enter.

- Đường kẻ ZicZac: Bạn nhấn liên tiếp 3 dấu ngã --- sau đó nhấn phím Enter để tạo dòng kẻ.

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word 1

Để xóa bỏ dòng kẻ ngang trong cách này bạn có thể chọn (bôi đen) vị trí cuối của dòng trên và vị trí dầu của dòng dưới dòng kẻ ngang và nhấn Delete là sẽ xóa bỏ được.

Cách 2: Tạo dòng kẻ ngang sử dụng Borders

Trong cách này bạn hoàn toàn áp dụng được cho các phiên bản khác nhau của Microsoft Word từ 2007, 2010, 2013, 2016 riêng Word 2003 thì không có thanh Ribbon nên có thể hơi khác 1 chút, nhưng nhìn chung thì cũng tương tự bạn nhé.

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột vào dòng mà bạn muốn tạo dòng kẻ ngang phía dưới. Sau đó vào tab Design -> chọn Page Borders.

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word 2

Bước 2: Giao diện Borders and Shading xuất hiện. Bạn chọn tab Borders, tại phần Setting bạn chọn None (1), tiếp theo bạn chọn kiểu kẻ ngang trong phần Style (2), bạn có thể chọn màu sắc trong phần Color (3) và chọn độ dày của của đường kẻ ngang trong phần Width (4).

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word 3

Tiếp đến, bạn chọn vào biểu tượng đường viền dưới (lưu ý chỉ phần dưới là được chọn, còn các phần đường viền trên, đường viền trái, đường viền phải bạn không chọn nhé). Sau khi chọn xong, bạn nhấn OK để tạo dòng kẻ ngang.

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word 4

Kết quả là bạn sẽ tạo được dòng kẻ ngang như bạn muốn.

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word 5

Để xóa đường kẻ ngang bạn chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng đường viền để bỏ đường viền rồi chọn OK là sẽ xóa được.

Cách 3: Tạo dòng kẻ ngang bằng Tab

Để xóa theo cách này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Giả sử bạn muốn tạo dòng kẻ ngang cho tất cả dòng thì bạn chọn biểu tượng Tab phía trên thanh thước dọc, sau đó nhấn chọn vào vị trí cuối cùng trên thanh thước ngang như hình dưới.

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word 6

Bước 2: Bạn nhấp đúp chuột vào đúng biểu tượng Tabs mà bạn vừa đặt trên thanh thước ngang để mở hộp thoại Tabs.

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word 7

Bước 3: Xuất hiện giao diện Tab, bạn chọn kiểu kẻ ngang trong phần Leader (có 3 kiểu, giả sử bạn chọn kiểu 4), Sau đó bạn nhấn chọn Set -> chọn OK để hoàn thành.

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word 8

Kết quả: Khi các bạn nhấn phím Tab trên bàn phím thì sẽ tạo được dòng kẻ ngang trong Word. Dòng kẻ ngang này sẽ bắt đầu từ vị trí con trỏ chuột đến hết dòng.

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word 9

Để xóa đường kẻ ngang trong cách này bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột tại cuối dòng kẻ và chọn Backspace trên bàn phím để xóa là được.

Với 3 cách mình hướng dẫn ở trên thì cách 1 mình cho rằng là đơn giản và dễ thực hiện nhất để bạn có thể tạo dòng kẻ ngang trong Word. Với cách thứ nhất này bạn chỉ cần sử dụng phím tắt để gõ rồi Enter là có được kết quả ngay. Tuy nhiên 2 cách còn lại cũng rất hữu ích trong một số tình huống cụ thể khi bạn sử dụng đến Borders hay Tab trong Word.

Vậy nếu muốn xóa dòng kẻ ngang đã tạo thì sẽ phải thực hiện như thế nào? Các bạn cũng có thể tìm hiểu về cách xóa dòng kẻ ngang trong Word đã được chúng tôi chia sẻ qua bài thủ thuật trên Taimienphi.vn nhé.


Việc lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thao tác hơn khi soạn thảo văn bản, tuy nhiên, các bước thực hiện lặp lại dòng tiêu đề trong Word không phải bạn nào cũng nắm được, nếu gặp khó khăn hãy liên hệ với Taimienphi nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn