Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 592 view
FPS game rất quan trọng, nó quyết định đến trải nghiệm của người chơi game. Vậy trong trường hợp FPS trò chơi bạn đang chơi không đạt được như mong muốn bạn sẽ làm thế nào để tăng FPS game lên tối đa ?

Kiểm tra cấu hình máy tính để kết luận là cao hay thấp sẽ dẫn tới việc tăng FPS games khi chơi là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng phần lớn đến trải nghiệm khi chơi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên nhân thực sự của vấn đề chơi game bị lag, giật trên máy tính để có giải pháp cụ thể tăng FPS games, vì vậy bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính của mình thật kỹ

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game 0

Giả sử trong trường hợp điều kiện kinh tế của bạn không cho phép bạn nâng cấp hay thay đổi một thiết bị mạnh hơn, cụ thể là VGA để có thể chơi game đạt FPS tối đa thì bạn sẽ làm thế nào ? Một vài ý kiến mà chúng tôi đưa ra sau đây rất đáng để bạn tham khảo cho chiếc máy tính cũ kĩ của mình đấy.

FPS là gì ? FPS bao nhiêu là đủ ?

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về thuật ngữ FPS cũng như quy chuẩn của FPS là gì nhé ?

FPS là viết tắt của từ Frame per Second tức là số khung hình có thể hiển thị trong vòng một giây. Bạn có thể hiểu càng nhiều khung hình hiển thị trong một giây nghĩa là hình ảnh càng mượt. Ngoài ra FPS cũng thể hiện cho thấy máy tính bạn đang sở hữu một Card màn hình mạnh, có khả năng xử lý mọi tác vụ độ họa nhanh trong một giây khung hình.

Hiện nay theo quy chuẩn của các game offline trung bình là 30 FPS, mức độ tiêu chuẩn phổ biến nhất là 60 FPS và mức độ cao nhất mà mắt người có thể xử lý được là 120 FPS. Ví dụ như trong bài viết này bạn chỉ cần đạt mức 60 FPS là có thể chơi game mượt mà không gặp bị giật một khung hình nào cả.

Cách tăng FPS games tối đa khi chơi

1. Tiến hành nâng cấp Driver

Khi mà máy tính của bạn luôn được bổ sung các driver mới nhất cũng làm cho máy hoạt động trơn tru cũng như chơi game đạt hiệu quả cao nhất, để có thể nâng cấp driver chuẩn nhất các bạn nên sử dụng các phần mềm bên thứ 3. Ở đây Taimienphi.vn xin đề xuất một phần mềm làm rất xuất sắc trong lĩnh vực nãy chính là iObit Driver Booster, tham khảo thêm cách tự động cập nhật driver bằng Driver Booter để tìm hiểu cách thức hoạt động của phần mềm này.

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game 1

Tuy nhiên đó là các driver như chip, main hay các thiết bị ngoại vị khác mà bạn nên sử dụng Driver Booster. Còn riêng các driver cho VGA tốt hơn hết bạn nên tải chúng từ chính trang chủ để có thể đảm bảo tăng FPS games khi chơi.

- Hiện tại trên thị trường có 3 loại Driver VGA chính mà bạn cần phải biết, nếu bạn đang sử dụng VGA của Nvidia hãy tìm hiểu cách cập nhật Card Nvidiatại đây nhé.
- Còn với những ai đang sử dụng đối thủ của Nvidia là AMD ATI thì có thể xem cách cập nhật VGA ATI tại đây.
- Và trường hợp cuối cùng khi không phải một trong hai loại trên thì bạn nên xem cách cập nhật VGA Inteltại đây vì nó chắc chắn là VGA tích hợp cho máy bạn rồi.

2. Sử dụng các phần mềm tăng tốc chơi game

Một trong những cách tăng FPS games tối đa chính việc sử dụng các phần mềm tăng tốc chơi game. Nhưng bạn lưu ý rằng các phần mềm này chỉ đưa máy tính của bạn về trạng thái tốt nhất để chơi game chứ nó không thể khuếch đại bất cứ bộ phận nào trong máy tính cả. Chính vì vậy mà việc tăng tốc chơi game đôi khi sẽ không có hiệu quả với một số máy tính có tốc độ CPU khá hoặc RAM dung lượng lớn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm giúp bạn tăng FPS games trong đó có Game Booster là nổi danh trong số đó. Với khả năng tối ưu máy tính khi sử dụng, loại bỏ các phần mềm chạy ngầm và tối ưu hóa RAM giúp tăng FPS games khi chơi. Tải Game Booster về máy tính và sử dụng cũng là một lựa chọn đáng để thử.

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game 2

3. Dọn dẹp ổ cứng máy tính

Ổ cứng chật chội cài nhiều phần mềm, nhiều file tạm trong quá trình sử dụng. Bộ nhớ cache thì hết mà chưa được giải phóng cũng là một phần khiến FPS máy tính bạn bị tụt đi đấy. Khi có một thành phần trong Windows bị chậm lại thì mọi tác vụ cũng kéo theo và bao gồm cả games nữa. Đôi lúc bạn gặp tình trạng vào game loading rất lâu, game thì hay bị Not Responding thì phỉa nghĩ đến ngay dọn dẹp rác cho máy tính.

Bước 1: Trong máy tính có một công cụ giúp bạn loại bỏ "rác" máy tính đó chính là Disk Cleanup. Bạn có thể mở công cụ này ra bằng cách mở Start Menu lên gõ "clean" và click vào kết quả tìm kiếm được.

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game 3

Bước 2: Ngay sau đó lựa chọn ổ cần dọn dẹp, bạn có thể lựa chọn lần lượt từng ổ một.

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game 4

Bước 3: Click tiếp vào Clean up system files để có thể tìm và loại bỏ các file nằm sâu trong hệ thống hơn.

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game 5

Bước 4: Đợi một lát để Disk Cleanup khởi động lại, lúc này bạn đã có thể loại bỏ đầy đủ hơn các thành phần "rác" có trong máy tính của mình rồi đấy.

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game 6

Ngay sau tác vụ OK hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận lại việc xóa các file này đi, hãy nhấn Delete Files để xác nhận việc xóa file nhé.

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game 7

Ngoài cách trên Taimienphi.vn cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm các phần mềm bên thứ 3 trong trường hợp công cụ có sẵn không đủ sức thuyết phục với bạn. Bạn đọc có thể tải CCleaner ngay tại đây, phần mềm CCleanernổi tiếng trong lĩnh vực tối ưu máy tính, loại bỏ rác thải sinh ra trong quá trình sử dụng máy tính.

4. Bật chế độ Game Mode

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game 8

Trên Windows 10 được ưu ái tích hợp thêm một chế độ giúp bạn có thể tăng FPS games chính là Game Mode, đây là chế độ giúp cho máy tính ưu tiên phần lớn tài nguyên khi bạn chơi game bất kỳ. Tuy nhiên việc bật Game Mode trên Windows 10 vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện nên đôi khi bạn kích hoạt bật Game Mode trên Windows 10 sẽ cảm thấy không hiệu quả lắm.

Dù sao đây cũng là một cách đáng để thử để tăng FPS games khi chơi

5. Tắt các phần mềm diệt virus.

Phần mềm diệt virus rất hiệu quả khi nó giúp bạn bảo vệ máy tính, loại bỏ các con virus phá hoạt, làm chậm hệ thống của bạn tuy nhiên nó cũng rất ngốn tài nguyên. Chính vì thế mà bạn cần phải tắt các phần mềm diệt virus đi ngay sau khi nó quét hoặc trong quá trình chơi game, việc này ít nhiều sẽ giúp bạn tăng FPS games khi chơi.

Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game 9

Nhưng tùy vào phần mềm diệt virus mà bạn đang sử dụng có những cách tắt khác nhau và cũng không nhất thiết bạn phải tắt toàn bộ chúng khi, đôi khi chỉ cần tắt tính năng Realtime protection - bảo vệ thời gian thực cũng đủ làm các phần mềm này bớt hao tốn tài nguyên máy tính.


Trên đây là những cách giúp bạn tăng FPS games, tăng tốc khi chơi game lên mức tối đa mà máy tính của bạn có thể đạt. Tất nhiên để tăng FPS games còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả phần cứng máy tính, tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách thì dù cho máy tính có cấu hình mạnh đến mấy cũng sẽ gặp phải những vẫn đề ngoài ý muốn và qua bài viết này hy vọng giúp được bạn tăng FPS games, tăng tốc chơi game lên tối đa mà phần cứng của bạn có thể đạt được.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn