Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 284 view
Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 giúp bạn truy cập internet một cách bình thường trên máy tính chạy Win 10 của mình, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi "Unidentified Network", bạn theo dõi nội dung dưới đây để biết cách khắc phục chi tiết nhất.

Trên Windows 10 các kết nối về mạng được hỗ trợ rất tốt, nhưng không có nghĩa là mạng sẽ luôn thông suốt và không gặp vấn đề gì nếu như có quá nhiều truy cập trong một hệ thống mạng không được phân chia rõ ràng. Điển hình tình trạng một số laptop, máy tính gặp lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10. Đặc biệt trong môi trường văn phòng nơi có hàng chục thiết bị cùng kết nối với Modem.

Cách sửa lỗi

Cũng giống như lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng khi không kết nối được mạng, lỗi "Unidentified Network" ở đây tuy không hiện lên dấu chấm than nhưng lại có thông báo limited, khả năng cao do Modem bị loạn IP, không thể cấp được IP đến cho các máy khách bao gồm cả mạng dây và WiFi. Trường hợp mạng Wifi rất dễ bị do kết nối không thường xuyên, và để tránh trình trạng lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 hoặc các vấn đề tương tự như lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng bạn nên tham khảo hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn nhé. Cách khắc phục lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 sau đây cũng được Taimienphi.vn áp dụng cho rất nhiều tình huống khác nhau và khá là hiệu quả.

Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10, lỗi mất mạng trên máy tính, laptop

Bước 1: Để sửa lỗi Unidentified Network trên Windows 10, cách đơn giản nhât mà bạn nên làm là reset lại toàn bộ kết nối của mình với mạng hiện tại đang dùng thông qua các câu lệnh sử dụng trọng Command Prompt.

Để đạt hiệu quả nhất thì Command Prompt phải ở chế độ Administrator. Mở Menu Start gõ"cmd " rồi mở Command Prompt >Run as administrator .

Cách sửa lỗi

Bước 2: Khi bạn bật bất cứ phần mềm, ứng dụng nào chế độ Administrator thì hệ thống sẽ thông báo xác nhận lại một lần nữa, chọn Yes để xác nhận hành động.

Cách sửa lỗi

Bước 3: Lúc này giao diện Administrator: Command Prompt hiện lên, gõ lệnh netsh winsock reset , lệnh này cho phép bạn reset lại quá trình hoạt động của winsock, giúp tải khởi động lại các dịch vụ mạng.

Cách sửa lỗi

Bước 4: Tiếp theo đó bạn nhập lệnh netsh int ip reset giúp bạn khôi phục lại mặc định cho giao thức TCP/IP.

Cách sửa lỗi

Ngay lập tức Command Prompt sẽ trả về kết quả như hình dưới và yêu cầu bạn khởi động lại máy để hoàn tất tác vụ vừa thực thi, tuy nhiên bạn có thể làm việc này sau.

Cách sửa lỗi

Bước 5: Nhập tiếp lệnh ipconfig /flushdns để xóa toàn bộ dữ liêu trọng bộ nhớ DNS của máy, giúp bạn kết nối mạng như một thiết bị mới hoàn toàn.

Cách sửa lỗi

Và khi có thông báo Successfully flushed the DNS Resolver Cache , lúc này bạn mới khởi động lại máy để hoàn tất việc lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 nhé.

Cách sửa lỗi


Chỉ với một vài bước cơ bản thao tác trên Commnad Prompt bạn đã có thể fix lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 rồi đấy, đây cũng chỉ là một trong số hàng trăm lỗi mạng có thể xảy ra với máy của bạn trên Windows 10. Nhưng đừng lo lắng mà hãy theo dõi thường xuyên các bài viết của Taimienphi.vn về vấn đề mạng. Chúng tôi luôn có cách khắc phục nhanh nhất gửi đến bạn đọc. Giúp bạn đọc sửa những lối mạng từ cơ bản đến nâng cao như lỗi Limited Access, hay chính lỗi Unidentified Network trong bài viết này áp dụng cho cả máy tính, nhiều hơn là lỗi Limited Access xảy ra phổ biến trên Wifi.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn