Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 360 view
Máy in bị offline hay không hoạt động khiến bạn không thể in được văn bản, vậy cách sửa lỗi máy in bị offline như thế nào, mời bạn theo dõi nội dung dưới đây của Taimienphi.vn

Việc lỗi máy in bị offline không phải là hiếm gặp trong môi trường làm việc văn phòng, nơi in ấn rất nhiều lần trong ngày. Quả thực đây là một trong những lỗi không thể khắc phục triệt để trên máy in, nó cũng giống như lỗi máy in kẹt giấy mắc phải thường xuyên. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế lại nó hoặc ít ra là biết được cách sửa chữa nó mà không mất nhiều thời gian.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 0

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn các nguyên nhân gây ra lỗi máy in bị offline cũng như cách khắc phục máy in offline để lần tới nếu bạn mắc phải có thể thử và áp dụng sửa lỗi này.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị offline.

1. Kiểm tra kết nối cáp, nguồn

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 1

Trước khi tìm hiểu các vấn đề phần mềm thì chúng ta nên kiểm tra lại kỹ xem cáp kết nối hoạt động ổn định hay không, nếu là loại cáp đã sử dụng lâu rất có thể các chân tiếp xúc sẽ bị mòn đi và khả năng tiếp xúc kém đi.

Đối với dây nguồn cũng vậy, dây nguồn loại cho máy in cũng là loại phổ thông trên máy tính nên bạn có thể cắm vào thử xem nó hoạt động ổn định hay không nhé.

2. Kiểm tra lại Drivers máy in

Việc này khá hiếm xảy ra với các máy đang in bình thường và bị mắc lỗi lỗi máy in bị offline nhưng lại rất hay xảy ra với các máy mới cài đặt. Về bản chất thì bạn cài đặt sai driver hệ thống vẫn nhận và hiển thị máy in đó nhưng lại không thể nào in được vì máy luôn chế độ Offline.

hãy luôn kiểm tra máy mình đang mã hiệu nào như Canon LBP 3300, 2900 hoặc các dòng khác. Mỗi dòng máy in khác nhau để sử dụng driver riêng biệt.

3. Tiến hành khởi động lại các tiến trình, dịch vụ trên máy.

Đôi khi vì một vài thành phần nào đó chạy trong máy bất ngờ xung đột với nhau rất có thể khiến mộ vài tiến trình liên quan đến hệ thống máy in ngưng hoạt động, để có thể khởi động lại các tiến trình này bạn đọc làm theo các bước sau.

Bước 1: Trên màn hình máy tính bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run và gõ vào đó "Services.msc " và nhấn OK nhé.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 2

Bước 2: Trong mục Services bạn kéo xuống dưới tìm tiến trình có tên là Print Spooler , đây là tiến trình cho phép bạn khởi chạy máy in trên máy tính. Sau đó click chuột phải vào đó và sau đó chọn restart để khởi động lại nhé.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 3

Bước 3: Đợi một vài gây sau khi tiến trình chạy, và khi chạy xong bạn hãy thử xem lỗi máy in bị offline hết hay chưa nhé.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 4

4. Khởi động lại máy

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 5

Đôi khi đây lại chính là phương pháp đơn giản và hiệu quả để sửa lỗi máy in bị offline trong trường hợp các cách trên không hiệu quả, khởi động lại sẽ giúp các tiến trình trong WIndows được khởi động lại theo.

5. Tắt chế độ Offline trong máy in

Cũng giống như tình trạng trên là đôi khi do một vài tiến trình xung động gây lỗi máy in bị offline, chúng ta cũng có thể sử cách sau đây để mở lại máy tính.

Bước 1: Mở Menu Start rồi gõ Printer và truy cập vào "Printer & Scanner"

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 6

Bước 2: Tiếp theo đó trong phần máy in Printer & Scanner bạn click tiếp vào máy in có hiện chữ offline như trong hình và chọn Open queue.

Lưu ý: Trên Windows 7, 8 thì bạn phải click chuột phải để chọn Open queue.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 7

Bước 3: Tại đây bạn nhấn vào phần Printer và tắt bỏ chế độ Use Printer Offline đi nhé, rất có thể máy bạn sẽ hoạt động và in được trở lại.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 8

7. Thay đổi cài đặt máy in

Trong hầu hết các trường hợp, giải pháp đơn giản nhất để khắc phục máy in offline là khởi động lại máy in và máy tính, hoặc rút cáp USB ra. Nếu đang sử dụng máy in qua mạng có dây hoặc không dây, nếu sự cố xảy ra chỉ cần khởi động lại router là xong.

Nếu thực hiện theo những cách trên nhưng không khả dụng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi máy in bị offline, khắc phục máy in offline:

Bước 1: Mở Control Panel, sau đó tìm và click chọn Devices and Printers.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 9

Bước 2: Kiểm tra xem máy in được thiết lập mặc định hay không.

Bước 3: Kích chuột phải vào máy in mặc định và chọn See What’s Printing để xem danh sách hàng đợi in.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 10

Bước 4: Nếu có hàng đợi nào chưa hoàn tất, xóa nó khỏi danh sách.

Bước 5: Trên cửa sổ hàng đợi, chọn Printer và bỏ tích tùy chọn Use Printer Offline.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 11

Bước 6: Nếu tùy chọn Use Printer Offline đã bị tắt, thử đánh tích chọn tùy chọn sau đó chờ khoảng vài giây rồi bỏ tích tùy chọn.

Bước 7: Kiểm tra lại xem máy in được kết nối với máy tính chính xác hay chưa, tháo cáp USB ra sau đó cắm lại.

Bước 8: Nếu sử dụng máy in qua mạng, thử kiểm tra kết nối, và thử khởi động lại router.

Bước 9: Tắt máy in và máy tính sau đó mở lại.

Bước 10: Nếu các giải pháp đều không khả dụng, thử cài đặt lại driver máy in.   

Nếu đang sử dụng máy in không dây, thử kết nối lại máy in với địa chỉ IP. Để tìm địa chỉ IP, bạn truy cập Control Panel =>Devices and Printers => Kích chuột phải vào máy in chọn Properties.

Trong tab Web Services hoặc General bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ IP của máy in. Sao chép địa chỉ này rồi dán vào thanh địa chỉ trình duyệt.

Hoặc cách khác là mở Command Prompt và nhập ping + địa chỉ IP của máy in rồi nhấn Enter. Nếu trả về kết quả lỗi tức là kết nối máy in có thể không hoạt động.

8. Thay đổi thuộc tính máy in

Theo một số người dùng chia sẻ, thay đổi thuộc tính máy in cũng có thể giúp sửa lỗi máy in bị offline, khắc phục máy in offline.

Bước 1: Truy cập Control Panel => Devices and Printers.

Bước 2: Kích chuột phải vào máy in, chọn Printer properties.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 12

Bước 3: Trên cửa sổ Properties, click chọn tab Ports. Chọn địa chỉ máy in của bạn từ danh sách, sau đó click chọn nút Configure Port.

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được 13

Bước 4: Bỏ tích tùy chọn SNMP Status Enabled rồi click chọn OK để lưu lại thay đổi.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in bị offline, giúp bạn khắc phục được tình trạng offline máy in và có thể in lại và tiến hành tiếp công việc của mình đang dang dở. Với 5 cách trên sẽ là kho tư liệu cần thiết cho bạn khi gặp lỗi xảy ra ngoài ý muốn.


Ngoài ra máy in của bạn đang sử dụng mà lại thông báo lỗi máy in Spoolsv.exe, Print Spooler service not runing thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi máy in Spoolsv.exe, Print Spooler service not runing ngay thôi vì đây là lỗi cơ bản, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn