Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 965 view
Tình trạng cắm tai nghe vào máy tính không nghe được thường xảy chủ yếu từ các nguyên nhân phần mềm, nếu biết nguyên nhân xuất phát từ đâu thì bạn có thể dễ dàng sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi đã cắm tai nghe vào máy tính hoặc laptop chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Việc cắm tai nghe vào máy tính hay laptop không nghe được là một trong những lỗi người dùng thường xuyên gặp phải. Để sửa lỗi này cũng khá đơn giản, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 0

Sửa lỗi tai nghe không nghe được nhạc trên máy tính

Sửa lỗi không nghe được nhạc (update mới)

Bước 1: Trong trường hợp tai nghe không nghe được nhạc, hãy áp dụng cách làm sau đây sẽ giúp bạn có % cơ hội khắc phục lỗi. Đầu tiên hãy mở StartMenu lên và gõ Device Manager > sau đó bạn truy cập vào công cụ duy nhất hiển thị lên trên màn hình.
Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 1
Bước 2: Giao diện Device Manager hiện lên, ở đây bạn tìm mục Audio inputs and outputs > click chuột phải vào Speakers > lựa chọn Uninstalldevice để xóa toàn bộ drive này đi.
Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 2
Xác nhận một lần nữa việc xóa drive âm thanh đi, đây là việc làm để có thể sửa lỗi tai nghe không nghe được nhạc. Tuy nhiên bạn không cần phải khởi động lại máy đâu vì chúng ta hoàn toàn có thể lấy lại được ngay.
Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 3
 Bước 3: Trên thanh menu bạn vào Action > lựa chọn Scan for hardawre changes để hệ thống tiến hành quét driver âm thanh  cho bạn.
Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 4
Driver âm thanh hiện ra, giờ bạn hãy thử nghe nhạc để xem máy tính cúa bạn còn lỗi không nghe được nhạc hay không nhé.
Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 5
Bước 4: Hoặc có thể bạn hãy thử Update driver âm thanh của mình lên mới nhất, đó có thể là một cách giúp khắc phục vấn đề này. Thông thường các bản update nếu có lỗi sẽ nằm trong phần Windows update thông qua các gói sản phẩm.
Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 6

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính

Các bước thực hiện:

1. Bạn hãy kiểm tra jack cắm tai nghe với cổng cắm trên máy tính của mình xem đã cắm đúng chưa. Bởi trên máy tính để bàn cũng như laptop luôn có 2 cổng cắm âm thanh. 1 dành cho tai nghe hoặc loa (thường có màu xanh hoặc đen), 2 dành cho dây cắm mic thu âm (màu hồng). Vì vậy trường hợp cắm nhầm cổng sẽ dẫn đến việc tai nghe của bạn không thể nghe được.

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 7

2. Bạn hãy thử khởi động lại máy tính của mình bởi có nhiều trường hợp hệ điều hành có thể bị lỗi do xung đột phần mềm khiến máy tính của bạn hoạt động không ổn định. Vì vậy khởi động lại máy tính là cách nhanh nhất để đưa hệ điều hành máy tính về trạng thái ổn định.

3. Kiểm tra lại tai nghe của mình và đảm bảo rằng tai nghe vẫn còn hoạt động tốt. Bằng cách bạn hãy cắm thử lên các thiết bị khác như điện thoại hay máy tính bảng và mở một file âm thanh bất kỳ để kiểm tra. Ngoài ra trên một số loại tai nghe có nút chỉnh âm lượng, rất có thể nó đã được điểu chỉnh về mức nhỏ nhất.

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 8

4. Trường hợp bạn đã điều chỉnh nút âm lượng trên tai nghe nhưng vẫn không thể nghe được. Bạn bấm vào biểu tượng loa phía góc phải màn hình và để ý xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất, bạn hãy kéo thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Kiểm tra lại bằng cách mở một file nhạc bất kỳ để nghe xem đã có âm thanh hay chưa ?

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 9

5. Nếu vẫn không nghe được, bạn hãy thử bằng cách click phải chuột vào biểu tượng loa và chọn Open Volume Mixer. Bạn hãy quan sát và đảm bảo rằng không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu, nếu có bạn hãy tích bỏ chọn đánh dấu đó đi.

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 10

6. Bạn vẫn không thể nghe thấy gì, hãy thử cắm tai nghe vào máy tính và kiểm tra lại bằng cách click phải chuột vào biểu tượng loa và chọn Playback devices. Hãy đảm bảo rằng thiết bị âm thanh của bạn không gặp vấn đề gì (dấu kiểm tra màu xanh).

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 11

Bạn click phải chuột và chọn Properties, tại mục Device usage chọn chế độ Use this device (enable).

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 12

Lúc này nếu cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không thể nghe được, rất có thể máy tính của bạn đã bị lỗi Driver âm thanh và bạn cần phải cài lại. Để cài lại Driver âm thanh bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bạn nhập vào ô tìm kiếm dòng chữ Device Manager và nhấn Enter hoặc cách khác bạn Click phải chuột vào biểu tượng My Computer (với hệ điều hành Windows 10 là ThisPC) và chọn Manage ->Device Manager

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính 13

Tiếp theo click vào mục Sound, video and game controllers. Drirver âm thanh phổ biến mà bạn sử dụng thường là Realtek. Nếu Driver âm thanh bị lỗi bạn chỉ cần update driver lại từ trang chủ của nhà sản xuất. Trường hợp phải cài lại nhưng không có sẵn Driver âm thanh bạn có thể sử dụng các công cụ tự tìm Driver như: DriverEasy, Driver Booster, 3DP Chip, Driver Detective... hoặc có thể download trực tiếp từ nhà sản xuất và cài đặt thủ công bằng tay.


Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính. Hi vọng với những cách này bạn có thể khắc phục được lỗi của mình. Trường hợp gặp lỗi tai nghe bị rè, nghe nhạc không rõ, bạn tham khảo cách sửa lỗi tai nghe bị rè, nhiễu, không nghe rõ lời tại đây. Chúc bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn