Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 723 view
YouTube là một trong những trang web xem video và nghe nhạc lớn nhất hiện nay. Mặc dù nền tảng này hoạt động bình thường trong hầu hết thời gian nhưng lỗi Youtube cũng thường xuyên xảy ra, như việc lỗi không có âm thanh trên video YouTube chẳng hạn. Nếu video đang chạy không phát ra âm thanh, có lẽ vấn đề đến từ phía hệ thống hoặc trình duyệt web của bạn. Nếu vậy, bạn hãy áp dụng các biện pháp sau đây để mang âm thanh quay trở lại và tiếp tục thưởng thức nội dung yêu thích.

YouTube là dịch vụ chia sẻ video miễn phí, cho phép người dùng học hỏi, tạo nội dung và tìm kiếm khoảng thời gian giải trí hay thậm chí kiếm tiền. Hầu hết các video có một track âm thanh, đôi khi còn quan trọng hơn nội dung video và có lẽ, bạn đã gặp phải vấn đề về âm thanh trên video YouTube, chẳng hạn như mất tiếng. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi không có âm thanh trên video YouTube là gì? Và đâu là biện pháp khắc phục?

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 0

Hướng dẫn sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube

Nội dung bài viết:
1. Đảm bảo bạn không tắt âm lượng.
2. Không tắt tiếng trên video
3. Sử dụng cửa sổ ẩn danh.
4. Sử dụng trình duyệt web khác.
5. Tăng âm lượng trong Volume Mixer.
6. Cập nhật driver âm thanh.
7. Sử dụng Audio Troubleshooter.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên Video Youtube

1. Đảm bảo bạn không tắt âm lượng

Đây là việc hiển nhiên nhất mà bạn cần kiểm tra khi video trên YouTube không có tiếng. Một số người dùng tắt âm lượng hệ thống, do đó dẫn đến vấn đề không có âm thanh trên YouTube. Chính vì thế, khi gặp phải lỗi không có âm thanh trên video YouTube, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng hệ thống của bạn được phép phát âm thanh từ tất cả các nguồn. Nếu không, các ứng dụng và nền tảng khác bao gồm cả YouTube sẽ không phát ra tiếng.

Tất cả những gì bạn cần làm là ấn nút âm lượng trên bàn phím và nhiệm vụ đã hoàn thành.

- Trên bàn phím, bạn tìm kiếm nút Mute dùng để tắt âm lượng hệ thống. Ấn nút đó để bật tiếng.
- Nếu nút này không hoạt động vì lý do nào đó, bạn có thể ấn nút tăng âm lượng Volume Increase.

2. Không tắt tiếng trên video

Nút âm thanh trên video là một điều rõ ràng khác mà mọi người thường quên. Nếu bạn xem video trước đó trong chế độ im lặng, thì tất cả các video trong tương lai cũng sẽ bị tắt tiếng, cho đến khi bạn tắt tùy chọn này đi.

- Trên video bạn đang mở trên YouTube, nếu biểu tượng loa có đường gạch chéo thì bạn hãy click vào đó để bật tiếng.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 1

- Nếu thích sử dụng phím tắt hơn, bạn hãy ấn phím M trên bàn phím để bật tiếng cho video nếu nó đang bị tắt âm thanh.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 2

3. Sử dụng cửa sổ ẩn danh để sửa lỗi không có âm thanh trên YouTube

Các vấn đề liên quan đến âm thanh và tiếng thường do cấu hình hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi là do sự cố trình duyệt web như có quá nhiều file cache cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới lỗi không có âm thanh trên video YouTube.

Khắc phục lỗi video có hình mà không có tiếng trên hầu hết các trình duyệt hiện đại rất dễ dàng, chỉ bằng cách mở một cửa sổ ẩn danh. Cửa sổ này sẽ không xem xét lịch sử duyệt web của bạn hoặc file cache trong khi truy cập vào bất kỳ trang web nào.

- Nếu dùng Google Chrome , bạn click vào 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn New incognito window. Sau đó, mở YouTube và phát video.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 3

- Nếu dùng Firefox , bạn click vào 3 đường kẻ ngang nằm ở góc trên bên phải và chọn New Private Window.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 4

4. Sử dụng trình duyệt web khác trên máy tính

Nếu thậm chí cửa sổ ẩn danh cũng không thể giải quyết được vấn đề lỗi không có âm thanh trên video YouTube, thì bạn có lẽ cần chuyển sang sử dụng trình duyệt web khác để xem liệu sự cố này còn diễn ra hay không. Có thể là do trình duyệt của bạn có một số vấn đề cốt lõi, do đó nó chặn YouTube phát âm thanh.

Nếu đang sử dụng Chrome, bạn có thể chuyển sang Firefox và mở video. Nếu video phát ra tiếng mà không gặp phải vấn đề gì, thì dường như trình duyệt trước đó của bạn có lỗi. Trong trường hợp đó, bạn có thể chờ nhà phát triển tung ra một bản cập nhật hoặc đơn giản là chuyển sang dùng trình duyệt web khác.

5. Tăng âm lượng trong Volume Mixer

Volume Mixer là một tiện ích có thể được mở từ khay hệ thống và cho phép bạn xác định mức âm lượng cho từng ứng dụng trên máy tính. Do đó, bạn nên kiểm tra xem liệu mức âm lượng cho trình duyệt hiện tại của bạn có đang bị tắt tiếng hay không hoặc ở mức rất thấp khiến bạn không nghe thấy gì.

- Tìm biểu tượng âm thanh trên khay hệ thống, click chuột phải vào đó và chọn tùy chọn Open Volume Mixer.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 5

- Trong cửa sổ tiếp theo, bên trong mục Applications, bạn sẽ có thể nhìn thấy mức âm lượng cho từng ứng dụng. Hãy đảm bảo rằng trình duyệt của bạn đang được mở tại thời điểm đó để nó xuất hiện trong danh sách này.

- Sau khi tìm thấy trình duyệt, bạn kéo nút điều chỉnh âm lượng hướng về phía trên để tăng mức độ âm lượng của bạn.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 6

6. Cập nhật driver âm thanh

Nếu không chỉ có lỗi không có âm thanh trên video YouTube mà bạn có vấn đề về âm thanh trên toàn bộ hệ thống, thì có lẽ bạn cần kiểm tra xem driver âm thanh đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa. Xét cho cùng, các driver âm thanh này là những gì làm cho máy tính phát ra âm thanh và bạn nên cập nhật chúng nếu chúng đã lỗi thời.

- Sử dụng Cortana để tìm kiếm và mở Device Manager.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 7

- Mở rộng menu Sound, video and game controllers.

- Tìm kiếm card âm thanh trong danh sách, click chuột phải và chọn Update driver.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 8

- Bạn sẽ được hỏi về việc liệu bạn sẽ cung cấp các file cập nhật Driver hay nó sẽ tự động tìm kiếm driver được yêu cầu. Bạn hãy chọn tùy chọn thích hợp.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 9

- Sau khi cập nhật driver, bạn khởi động lại máy tính.

7. Sử dụng Audio Troubleshooter để sửa lỗi mất âm thanh trên YouTube

Trong Windows 10 bao gồm một số trình khắc phục sự cố để giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trên máy tính. Một trong số chúng giúp bạn phát hiện sự cố với hệ thống âm thanh trên máy tính và bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm và sửa lỗi mất âm thanh trên YouTube.

- Tìm kiếm Settings bằng Cortana search và mở cài đặt.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 10

- Click vào Update & Security.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 11

- Chọn Troubleshoot từ sidebar bên trái trên màn hình.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 12

- Trong bảng bên tay phải, bạn cuộn xuống và click vào Playing Audio, sau đó chọn Run the troubleshooter.

Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube 13

- Chờ trình khắc phục lỗi phát hiện vấn đề và giải quyết nó cho bạn.


Đối với lỗi mất âm thanh nói chung và lỗi không có âm thanh trên video YouTube nói riêng, bạn nên thực hiện các bước kiểm tra cơ bản trước tiên như nút âm lượng hay loa. Sau đó, nếu vấn đề không được khắc phục, bạn hãy chuyển sang áp dụng một số cách được chia sẻ ở trên hoặc tải video Youtube trực tiếp về máy tính của mình để xem lại. Ngoài ra, nếu gặp lỗi không xem được video trên Youtube, các bạn tham khảo cách sửa lỗi không xem được video trên Youtube tại đây.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn