Cách sửa lỗi "DPC Watchdog Violation" trên Windows 10

Cách sửa lỗi "DPC Watchdog Violation" trên Windows 10

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 211 view
DPC Watchdog Violation là một lỗi hiển thị màn hình xanh trên Windows 10, nếu để ý thì lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 là lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng Windows 10. Nguyên nhân chính do phần mềm không tương thích với hệ thống hoặc không được nhật bản mới nhất.

DPC Watchdog Violation là một trong những lỗi đáng ghét nhất trên Windows 10 ISO, lỗi DPC Watchdog Violation hiển thị màn hình xanh báo lỗi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 iso và chủ yếu là do các Driver đến từ hàng thứ 3 như Main, Chip hay thậm chí là TouchPad driver trên laptop nếu không được cập nhật driver thường xuyên rất có thể gây ra lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10.

Cách sửa lỗi

Để có thể khắc phục lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10, chúng ta cần loại bỏ các thành phần gây lỗi, theo như bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ Touch Pad, thành phần dược cho là hay gây ra lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 nhất. Tất nhiên không phải trường hợp nào cũng là do TouchPad và tùy vào từng máy mới có thể nhận biết được. Thay vào đó chúng ta có thể tùy biến một vài thứ để lỗi Windows 10 ít gặp phải hơn cũng như cập nhật Driver mới nhất cho máy tính để tương thích với hệ thống.

Lỗi DPC Watchdog Violation, fix lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10

Bước 1: Để phóng tránh cũng như khắc phục lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 bạn cần mở Menu Start lên gõ "device manager " và truy cập vào phần quản lý thiết bị hệ thống Device Manager nhé.

Cách sửa lỗi

Bước 2: Trong mục Device Manager bạn tìm đến mục Keyboard , ở trong đó sẽ có Driver Mice and other pointing devices . Click vào Touchpad Uninstall để gỡ bỏ nhé.

Cách sửa lỗi

Bước 3: Xác nhận OK một lần nữa để delete driver Toucpad.

Cách sửa lỗi

Bước 4: Tắt Device Manager đi, giở chúng ta mở lại Menu Start gõ từ "Advanced system settings " và vào phần View advanced system settings .

Cách sửa lỗi

Bước 5: Trong System Properties bạn lựa chọn Device Installation Settings .

Cách sửa lỗi

Bước 6: Trong mục Device Installation Settings, hãy chuyển sang NO rồi Save changes để loại bỏ chế độ update driver tự động.

Cách sửa lỗi

Bước 7: Sử dụng các phần mềm tìm kiếm driver tự động như Driver Booster để tiến hành quét lại driver mới nhất nhé.

Tải Driver Booster tại đây: Download Driver Booster.

Cách sửa lỗi

Lựa chọn driver Touchpad lại một lần nữa rồi tải về và cài đặt nhé.

Cách sửa lỗi

Bước 8: Sau khi cài đặt Touchpad Driver hoàn tất, khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách sửa lỗi

Sau đó bạn cứ sử dụng Windows 10 bình thường nhé, có thể lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 sẽ không còn nữa sau khi làm theo tác vùa xong.

Với hướng dẫn trên bạn đã có thể sửa lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10 cũng như khắc phục hoàn toàn lỗi màn hình xanh trên Windows 10. Và hãy nhớ thường xuyên cập nhật các driver mới nhất cho các thiết bị còn thiếu trên máy tính của bạn nhé. Việc cập nhật thường xuyên giúp hệ thống tương tác với các phần mềm, driver tốt hơn. Cũng ngăn được lỗi Windows Update bị treo do chồng chéo các driver với nhau.


Ngoài lỗi DPC Watchdog Violation trên Windows 10,những ai đang sử dụng Windows 10 gặp lỗiClass Not Registered khiến bạn không mở được file, ứng dụng là do các lớp C++ không được khai báo hoặc do hệ thống nhận diện nhầm khiến phát sinh lỗi đó. Để khắc phục lỗi Classh not Registered trên Windows 10 bạn đọc tham khảo bài viết cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách sửa lỗi "DPC Watchdog Violation" trên Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách sửa lỗi "DPC Watchdog Violation" trên Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn