Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 683 view
Google Translate hay còn gọi là Google dịch đã vốn quá quen thuộc với chúng ta khi đây là công cụ dịch văn bản hàng đầu thế giới. Chúng ta thường xuyên sử dụng Google Translate dịch văn bản, ảnh hay trang web và cho ra chất lượng tốt nhất, nhanh nhất hiện nay.

Sử dụng Google Translate dịch văn bản có lẽ là việc làm khá thường xuyên đối với bất cứ ai, cho dù bạn có là người chuyên về tiếng Anh đi chăng nữa đôi khi vẫn có một vài từ làm khó. Không những thế, công cụ Google dịch còn hỗ trợ chạy đa nền tảng, từ cách dùng Google dịch trên Android cho đến iPhone, web và thậm chí là các các tiện ích, add on trên web đều có mặt Google Translate.

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web 0

Mặc dù có nhiều bài báo đã nói về tác hại của việc sử dụng Google Translate thường xuyên là gây hại nhiều hơn nhưng nếu bạn biết cách dùng Google dịch trên Android, iPhone hay Windows để dịch văn bản, ảnh một cách hợp lý thì nó là người bạn đồng hành không thể không tin cậy được. Còn với những độc giả của Taimienphi.vn thì sao? Bạn đã biết được bao nhiêu về Google Translate rồi, hoặc nếu chưa từng sử dụng Google Translate dịch văn bản hoặc các nội dung khác thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm điều này.

 

Sử dụng Google Translate dịch văn bản, ảnh, trang web

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng Google Translate dịch văn bản, dịch từ đơn giản nhất. Hãy truy cập TẠI ĐÂY để bắt đầu.

Bước 2: Sau đó trên giao diện của Google bạn lựa chọn phần Dịch như hình dưới nhé.

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web 1

Bước 3: Ở đây cho phép chúng ta dịch từ, dịch văn bản với gần 200 ngôn ngữ khác nhau do bạn lựa chọn hoặc hệ thống tự động nhận dạng ngôn ngữ.

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web 2

Ngoài việc dịch thông thường ra thì Google Translate còn như một cuốn từ điển, cho bạn biết từ dịch thuộc loại từ nào, là danh từ hay động từ và các nghĩa khác của nó. Ngoài ra còn có một vài ví dụ của từ đó được đưa ra cho người dùng dễ hiều về từ loại đó trên.

Bước 4: Nếu như không muốn dịch đơn lẻ từng từ, bạn có thể copy cả đoạn văn và dịch nó ra . Công cụ này dịch khá chính xác và tất nhiên sự chính xác này là do rất nhiều người sử dụng đóng góp chỉnh sửa cho Google Translate.

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web 3

Bước 5: Như đã giới thiệu ở đầu, bộ công cụ Google Translate hỗ trợ rất nhiều quốc gia khác nhau, giúp cho bạn dịch sang ngôn ngữ khác với tỉ lệ chính xác khá cao.

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web 4

Bước 6: Còn nếu bạn muốn sử dụng Google Translate dịch văn bản trong web hay toàn bộ trang web, bạn phải sử dụng các tiện ích của Google Translate mà bạn có thể tải Google Translate tùy theo phiên bản tại đây.

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web 5

Bước 7: Khi đã tiến hành cài đặt xong bạn chỉ cần bôi đen một đoạn văn trên mạng sau đó click chuột phải và chọn Translate seletion with Google Translate để dịch.

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web 6

Ngay lập tức kết quả dịch sẽ được hiện ra ngay lập tức

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web 7

còn nếu bạn không bôi đen mà chọn dịch tất cả, toàn bộ website sẽ được chuyển sang ngôn ngữ mà bạn đã chỉ định trước đó.

Bước 8: trên các thiết bị điện thoại di dộng, bạn dễ dàng tải và sử dụng Google Translate dịch văn bản, ảnh như phiên bản web, đặc biệt có Camera nên việc dịch chữ trong ảnh rất dễ dàng. Bạn chỉ việc mở ứng dụng ra, nhấn vào phần chụp ảnh và chụp lấy một tấm ảnh bất kỳ có bao gồm cả chữ.

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web 8

Bước 9: Lựa chọn dịch theo dòng bằng cách dùng tay quét một đường sáng trên chữ hoặc lựa chọn tất cả để dịch toàn bộ nội dung có trong hình. Qua thử nghiệm hình ở dưới cho nội dung khá chính xác, dễ hiểu.

Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web 9


Trên đây là sử dụng Google Translate dịch văn bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn các tính năng có trên Google Translate. Tùy vào trường hợp bạn cần để tiến hành. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tiến hành cài Google Translate Tool, công cụ dịch Google ngay trên màn hình desktop, giúp bạn translate mọi lúc có thể.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn