Cách sử dụng Aegisub

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 161 view
Bạn muốn tạo ra các phụ đề của riêng mình cho các bộ phim yêu thích? Bạn muốn tạo ra các clip Karaoke theo ý muốn? hảy thử dùng Aegisub xem sao, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách sử dụng Aegisub.

Phần mềm Aegisub tạo phụ đề cho phim hay video đang là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đây quả là một phần mềm tiện lợi, mạnh mẽ mà cách sử dụng Aegisub cũng rất dễ dàng. Aegisub sẽ mang đến cho bạn đầy đủ các công cụ hỗ trợ tạo ra các phụ đề độc đáo theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên sử dụng Aegisub sẽ tốn không ít thời gian nếu bạn muốn tạo ra các hiệu ứng riêng biệt, độc đáo, thú vị cho các dòng phụ đề của mình.

Cách sử dụng Aegisub 0

Tính năng chính của Aegisub là tạo phụ đề cho video, clip nên bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tạo, thêm phụ đề, chỉnh sửa text,... cho các video.

Cách sử dụng Aegisub

Tham khảo cách cài Aegisub tại đây nếu bạn chưa cài đặt phần mềm này thành công nhé.

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Aegisub lên sau khi đã cài đặt Aegisub thành công. Trên thanh công cụ, chọn Video =>Open Video để mở Video muốn tạo phụ đề

Cách sử dụng Aegisub 1

Nếu file Audio của video là file riêng biệt thì các bạn sẽ cần thêm Audio bằng cách chọn Audio =>Open Audio File

Bước 2: Giao diện sau khi mở Video

- Khu vực 1: Là thanh menu chính hỗ trợ chỉnh sửa phụ đề, thêm hiệu ứng, phóng to/thu nhỏ video,...
- Khu vực 2: Là thanh công cụ hỗ trợ xác định vị trí xuất hiện của phụ đề trong video
- Khu vực 3: Nơi chạy video
- Khu vực 4: Nơi chạy chi tiết phần Audio của video
- Khu vực 5: Nơi thêm text phụ đề, sửa font text phụ đề, căn thời gian xuất hiện phụ đề
- Khu vực 6: Nơi hiển thị tất các các phụ đề đã được thêm vào.

Cách sử dụng Aegisub 2

Bước 3: Để thêm phụ đề mới cho video, các bạn bắt đầu nhập text vào khu vực 5, bạn sẽ thấy được phần text này xuất hiện tại khu vực 3 và 6.

Cách sử dụng Aegisub 3

Bước 4: Các bạn có thể tùy chỉnh text theo ý muốn (tô đậm, in nghiêng, chỉnh font chữ, chỉnh màu, chỉnh màu theo kiểu Karaoke,...) ngay khu vực thêm text

Cách sử dụng Aegisub 4

Bước 5: Chỉnh khoảng thời gian xuất hiện phụ đề trên video:

Các bạn có thể thấy ở phía trên khu vực thêm phụ đề, lần lượt là Start Time (thời gian bắt đầu), End Time (thời gian kết thúc), Line Duration (khoảng thời gian). Các bạn nhập trực tiếp thời gian vào các ô này để xác định thời gian xuất hiện phụ đề trên video

Cách sử dụng Aegisub 5

Bước 6: Chỉnh thời gian xuất hiện phụ đề trên video theo file Audio

Bạn có thể chỉnh thời gian xuất hiện phụ đề theo file Audio bằng cách chọn mục Frame trên khu vực thêm phục đề. Các bạn tiến hành chọn điểm bắt đầu trên khu vực tùy chỉnh Audio và kéo tới điểm kết thúc đoạn phụ đề đó là được.

Cách sử dụng Aegisub 6

Bước 7: Tùy chỉnh vị trí xuất hiện phụ đề trên video

- 1: Cách chỉnh cơ bản, đưa chuột lên 1 vị trí bất kỳ trên video và click đúp để đặt phụ đề
- 2: Kéo thả phụ đề tới nơi muốn đặt
- 3: Cuộn phụ đề theo trục Z
- 4: Cuộn phụ đề theo trục X, Y
- 5: Chỉnh tỉ lệ phụ đề theo trục X, Y
- 6: Xén phụ đề theo hình chữ nhật
- 7: Xén phụ đề theo một khu vực riêng

Cách sử dụng Aegisub 7

Bước 8: Sau khi đã thiết lập xong các tùy chỉnh cho phụ đề, các bạn click vào biểu tưởng Save hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + S hoặc F2 để lưu file phụ đề cho mình.

Cách sử dụng Aegisub 8


Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Aegisub để tạo phụ đề cho video, clip. Hy vọng rằng qua bài viết các bạn sẽ biết cách tạo phụ đề phim,video, clip, hơn thế nữa là video karaoke bằng Aegisub cho riêng mình. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách sử dụng Aegisub mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách sử dụng Aegisub, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn