Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tài khoản Google về máy tính

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tài khoản Google về máy tính

  • Admin
  • 01-10-2021
  • 687 view

Gỉa sử, nếu trong một ngày đẹp trời nào đó mà tài khoản Google của bạn bị hack, hoặc bạn quên mất tài khoản của mình là gì, hay vì một lý do nào đó mà bạn không thể đăng nhập vào được nữa, trong khi đó bạn lại đang lưu rất nhiều dữ liệu vô cùng quan trọng trên các dịch vụ của Google. Bạn sẽ làm gì tiếp theo ??? Vâng, lại cầu may thôi.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tài khoản Google

Đệ đơn lên Google nhờ giải quyết, đỏ thì được mở lại tài khoản, còn đen thì bạn hãy quên tài khoản đó đi!

Chính vì vậy, để không phải rơi vào tình trạng bị động như vậy thì ngay từ bây giờ, chúng ta cần phải có kế hoạch Backup/Sao lưu dữ liệu trên tài khoản Google để đảm bảo những dữ liệu của bạn luôn luôn được an toàn (đặc biệt là những dữ liệu như file ảnh, file tài liệu, email,..), phòng tránh được những sự cố bất ngờ không mong muốn.

Okay, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết với các bạn cách để sao lưu dữ liệu tài khoản Google về máy tính của bạn một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Cách sao lưu dữ liệu quan trọng trên tài khoản Google

+ Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ tại đây để truy cập vào trang đăng nhập.

sao-luu-toan-bo-du-lieu-tai-khoan-google-ve-may-tinh (1)

+ Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Google thành công bạn hãy nhấn chọn vào mục Data & personalization (Dữ liệu và cá nhân hóa).

sao-luu-toan-bo-du-lieu-tai-khoan-google-ve-may-tinh (2)

+ Bước 3: Tiếp tục, bạn kéo xuống phía dưới và tìm đến phần Download Your Data (Tải dữ liệu của bạn xuống).

sao-luu-toan-bo-du-lieu-tai-khoan-google-ve-may-tinh (3)

+ Bước 4: Bây giờ đến phần chọn các dịch vụ cần sao lưu. Dịch vụ nào không cần thiết bạn có thể nhấn vào bỏ chọn. Chỉ chọn những dịch vụ mà bạn cảm thấy cần thiết vì nó có chứa nhiều dữ liệu quan trọng.

sao-luu-toan-bo-du-lieu-tai-khoan-google-ve-may-tinh (4)

+ Bước 5: Bước tiếp theo bạn nhấn chọn vào Next Step (Bước tiếp theo).

sao-luu-toan-bo-du-lieu-tai-khoan-google-ve-may-tinh (5)

+ Bước 6: Bạn hãy nhấn chọn vào Create archive (Tạo kho lưu trữ).

sao-luu-toan-bo-du-lieu-tai-khoan-google-ve-may-tinh (6)

+ Bước 7: Đến bước này bạn cần phải đợi 1 khoảng thời gian để cho quá trình nén dữ liệu được hoàn tất.

Qúa trình nén nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn có trên tài khoản Google, có thể vài phút, vài giờ hoặc thậm chí lên đến vài ngày đối với những tài khoản có lượng dữ liệu khủng.

Sau khi quá trình nén hoàn thành bạn chỉ việc nhấn vào Download để tải dữ liệu của các bạn về và lưu trong ổ cứng đề phòng các trường hợp mất mát xảy ra. Rất là đơn giản phải không các bạn.

sao-luu-toan-bo-du-lieu-tai-khoan-google-ve-may-tinh (7)

Cách tải xuống tất cả dữ liệu từ tài khoản Google của bạn – Email, Hình ảnh, video và hơn thế nữa

Nếu bạn là một người dùng Android, hẳn là bạn đã kết nối hầu hết dữ liệu của mình trên hệ thống của Google. Nếu lỡ có sự cố mất dữ liệu trên tài khoản Google thì bạn sẽ làm gì. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách lưu trữ tập sao lưu dữ liệu Google chỉ trong 3 bước đơn giản.

Nếu bạn là một người dùng Android, hẳn là bạn đã kết nối hầu hết dữ liệu của mình trên hệ thống của Google. Từ những bức ảnh sao lưu trên Google Photos, những video trên Youtube, email và thông tin quan trọng trên Gmail, lịch sử đi lại trên Google Maps và hơn thế nữa.

Nhưng khi lưu trữ hầu hết dữ liệu của mình trên Google, bạn có tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu Google bị sự cố hệ thống và mất tài khoản người dùng, hoặc chỉ đơn giản là bạn bị mất mật khẩu, hay bị hack tải khoản? Nếu những chuyện này xảy ra thì bạn sẽ mất vĩnh viễn những thông tin quan trọng và những kỉ niệm đẹp tuyệt vời mà bạn lưu trữ. Để tránh viễn cảnh đáng sợ này, bạn cần phải dành thời gian để sao lưu những dữ liệu này từ tài khoản Google bằng Google Take out. Chức năng này sẽ giúp bạn lưu giữ tất cả những thông tin nhạy cảm này trên một ổ cứng riêng và mở ra xem khi cần. Đây là cách thiết lập:

Bước 1: Tạo một bản sao lưu bằng Google Takeout

Đầu tiên, hãy vào Google Takeout, một trang chính thức của Google cho phép bạn tải xuống toàn bộ dữ liệu trong tài khoản của bạn.

Đăng nhập tài khoản Google chính của bạn, kéo xuống phần Lựa chọn dữ liệu. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả dịch vụ Google đang chứa dữ liệu để tải xuống với những công tắc lựa chọn. Hãy chắc rằng bạn đã kích hoạt toàn bộ dịch vụ mà bạn muốn tải dữ liệu, kéo xuống cuối trang và chọn Tiếp tục.

Bước 1: Tạo một bản sao lưu bằng Google Takeout

Bước 1: Tạo một bản sao lưu bằng Google Takeout

Bước 2: Chọn nơi gửi dữ liệu đến

Ở bước này, bạn chọn loại tập tin nén để nén dữ liệu trong tài khoản Google – chúng tôi khuyến kích bạn dùng “.zip” vì tính tương thích cao nhất với tất cả các loại máy tính hiện nay. Bạn có thể chọn kích thước nén lớn nhất, mặc định là 2GB là tốt nhất cho hầu hết người dùng.

Phần chọn quan trọng nhất là Cách phân phối. Ở đây bạn có thể chọn 1 đường link gửi về địa chỉ Gmail để bạn tải về hoặc bạn có thể chọn tự động tải lên dữ liệu đám mây như Google Drive, Dropbox, hay OneDrive. Hãy chắc rằng bạn đã đăng nhập tài khoản đám mây và dung lượng còn đủ để bạn tải lên nhé!

Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn Tạo tập lưu trữ để bắt đầu.

Bước 2: Chọn nơi gửi dữ liệu đếnBước 2: Chọn nơi gửi dữ liệu đến

Bước 3: Tải tập lưu trữ

Sau khi thực hiện các bước trên, Google Takeout sẽ làm việc và xuất dữ liệu tài khoản Google vào tập lưu trữ. Tùy theo dung lượng dữ liệu của bạn mà Google cần thời gian nhiều hay ít để thực hiện. Nếu bạn là người dùng bình thường thì khoản 30 phút là đủ, nhưng đối với các người dùng nhiều dữ liệu có thể đến những 3 ngày mới nén xong.

Bước 3: Tải tập lưu trữ

Bước 3: Tải tập lưu trữ

Sau khi nén xong, Google sẽ tự động gửi đến hình thức mà bạn lựa chọn trong bước 2. Nếu bạn chọn gửi qua email, bạn sẽ nhận một link để tải về - link này chỉ có hiệu lực trong 7 ngày cho nên bạn nhớ tải nhé!

Khi bạn đã có tập lưu trữ, bạn có thể sao lưu ở một ổ đĩa an toàn và khi bạn cần bạn có thể giải nén tập .zip và xem dữ liệu bạn cần.

Lời Kết

Ok, vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để Backup/Sao lưu dữ liệu trên tài khoản Google về máy tính và điện thoại một cách rát đơn giản rồi nhé.

Nếu như bạn là người cẩn thận thì sau khi đọc xong bài viết này thì hãy áp dụng đi nhé. Mọi sự đề phòng không bao giờ là thừa thãi đặc biệt đối với những bạn coi dữ liệu như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Chúc các bạn may mắn và thành công !!!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tài khoản Google về máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tài khoản Google về máy tính, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn