Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 258 view
Thông thường mỗi tài khoản Facebook hay Fanpage mặc định được cung cấp một ID và cũng là địa chỉ của tài khoản đó để mọi người có thể truy cập đến, thế nhưng địa chỉ ID này thường là một hàng dài ký tự khó nhớ, vì thế Facebook đã đưa ra giải pháp cho phép rút gọn địa chỉ rút gọn link Fanpage hay Facebook cá nhân đơn giản, hiệu quả.

Chắc hẳn sẽ có không ít lần bạn thấy vào một địa chỉ Facebook, đường link Fanpage Facebook nào đó và để ý thấy địa chỉ đường dẫn trên thanh Address của trình duyệt dài loằng ngoằng đúng không? Đó chính là địa chỉ của Facebook, Fanpage đó đấy. Tuy nhiên khi bạn vào một số Facebook, Fanpage khác lại thấy nó ngắn củn với cái trên rất dễ nhớ chẳng hạn như Fanpage của Taimienphi.vn là Facebook.com/Taimienphi.vn. Và tất nhiên đó là do Taimienphi.vn rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook của mình để giúp người truy cập dễ hơn và có thể vào bất cứ lúc nào.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 0
Rút gọn link Fanpage Facebook

Đây là tính năng có trong phần thiết lập quyền riêng tư Facebook giúp người sử dụng rút gọn link Facebook cho riêng mình giống như tên các website miễn sao nó là duy nhất và chưa có ai từng sử dụng. Và còn rất nhiều các tính năng thiết lập quyền riêng tư Facebook mà bạn có thể khám phá trong này.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook

Bước 1: Nếu bạn đang sở hữu 1 Fanpage Facebook, hãy truy cập vào nó rồi click tiếp vào phần giới thiệu. Tại đây sẽ tiến hành rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook. Còn nếu chưa có, bạn tham khảo cách tạo Fanpage Facebook tại đây

Lưu ý: Nếu như bạn không phải là chủ Fanpage Facebook thì bạn cũng phải được phần quyền từ Admin chính.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 1

Bước 2: Ngay tại phần giới thiệu đầu tiên bạn nhìn xuống phía dưới phần tên người dùng, hãy click vào chỉnh sửa.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 2

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần đổi tên người dùng, việc này sẽ rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook của bạn lại chứ không phải đổi tên Fanpage Facebook nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu tên chưa có ai đặt sẽ có dấu màu xanh ở góc phải như hình dưới, lúc này hãy chọn tiếp tạo tên người dùng nhé.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 3

Bước 4: Khi có thông báo hoàn thành, bạn đã hoàn tất việc rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook rồi đấy. Bạn có thể vào theo gợi ý của Facebook để truy cập nhanh vào Fanpage Facebook của mình.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 4

Bước 5: Hãy yên tâm rằng bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm bạn với cái tên mới nếu họ nhớ ra.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 5

Và khi bạn nhìn lên thanh địa chỉ sẽ thấy được rút gọn hơn và bạn hay bất cứ ai cũng chỉ cần điền địa chỉ mới của bạn là vào được mà không cần nhớ tên trang chính thức là gì ?

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 6

Bước 6: Nếu bạn không sở hữu bất cứ Fanpage Facebook nào thì các làm sau đây để có thể rút gọn link Facebook cho tài khoản của bạn. Đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình dưới và chọn phần cài đặt.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 7

Bước 7: Tại phần tên người dùng, bạn nhấn chọn chỉnh sửa để tiến hành rút gọn địa chỉ Facebook.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 8

Bước 8: Sau đó bạn chỉ cần đổi tên ngắn gọn, dễ nhớ sao cho hệ thống thông báo tên người dùng khả dụng là được.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 9

Tuy nhiên trước đó bạn phải xác nhận lại mật khẩu Facebook của mình nếu muốn tiến hành đổi rút gọn link Facebook.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 10

Và khi so sánh với việc trước khi rút gọn link Facebook bạn sẽ thấy đường dẫn ngắn gọn và không dài loằng ngoằng.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook 11


Như vậy chúng ta vừa hoàn tất hướng dẫn rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook cũng như rút gọn link Facebook cá nhân cho những ai không dùng Fanpage Facebook. Nhưng hãy nhớ ngoài việc rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook bạn cũng nên bảo mật 2 lớp Facebook của mình nhé. Việc bạn sở hữu một Facebook nhiều người theo dõi hay một Fanpage nhiều like thì cũng cần phải được bảo vệ, chính vì thế bạn nên cài đặt bảo mật 2 lớp Facebook sớm nhất có thể.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn