Cách reset Wifi Viettel

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 369 view
Tiến hành reset WiFi Viettel là cách khi mà thiết bị chập chờn, hoạt động không hiệu quả. Liên tục gặp tình trạng bị đứt mạng, ping cao. Mặc dù đây không phải là cách triệt để để có thể chấm dứt tình trạng nhưng đây cũng là cách phổ biến nhất mà người dùng có thể áp dụng được khi gặp sự cố với Modem Wifi Viettel.

Trong quá trình sử dụng không có ai hay nhà sản xuất nào chắc chắn thiết bị của mình 100% không gặp sự cố cả. Vì thế việc reset WiFi Viettel cũng không có gì là lạ nếu bạn gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân, lý do dẫn đến thiết bị Modem Wifi Viettel của bạn phải rơi vào tình trạng hoạt động ì ạch và thậm chí là tê liệt.

Cách reset Wifi Viettel 0

Tuy vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập đến nguyên nhân mà sẽ tập trung giúp bạn khắc phục sự cố, xử lý vấn đề bằng cách reset WiFi Viettel. Có 2 cách để reset WiFi Viettel với 1 cách reset "mềm" thông thường và 1 cách là reset "cứng". Với cách reset "cứng" đồng nghĩa với việc người dùng phải cài đặt WiFi lại từ đầu bởi cách này sẽ đưa Modem Wifi Viettel về trạng thái ban đầu, nếu bạn không biết cách cài đặt WiFi Viettel thì không nên áp dụng cách này.

Hướng dẫn Reset WiFi Viettel, khởi động lại Modem WiFi Viettel

- Hướng dẫn reset WiFi Viettel "mềm"

Với cách này đơn giản việc reset WiFi Viettel chỉ là khởi động lại, cho mọi thứ trở về trạng thái khi mới chạy giống như chúng ta tiến hành khởi động máy vậy. Cách này không chỉ giúp bạn reset WiFi Viettel nhanh mà bất cứu modem nào cũng có thể áp dụng được.

Cách reset Wifi Viettel 1

Có 2 lựa chọn để bạn làm theo cách này, thứ 1 là nhấn tắt nguồn và để cho Modem Wifi Viettel tắt trong vòng 30 giây hoặc lâu hơn nếu bạn thấy thiết bị quá nóng sau đó tiến hành bật lại.

Cách còn lại là sử dụng que tăm, cái kim hay chọc sim để chọ vào ô reset, ngay lập tức Modem Wifi Viettel sẽ khởi động lại và chúng ta phải đợi một lát cho Modem Wifi Viettel cấu hình mới biết được vấn đề của bạn đã được giải quyết hay chưa.

- Hướng dẫn reset WiFi Viettel "cứng"

Reset WiFi Viettel cứng tức là bạn đưa mọi thứu trở về trạng thái ban đầu, với cách reset WiFi Viettel này bạn phải nắm rõ được cách cài đặt mật khẩu WiFi bao gồm cách thức cài đặt, cách đổi mật khẩu WiFi và điều quan trọng nhất chính là phải biết tên tài khoản, mật khẩu của mạng nhà mình. Nếu như bạn không rõ thì có thể nhờ người thân hoặc chính nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn thực hiện công việc trên.

Cách reset Wifi Viettel 2

Về cách thực hiện chúng ta chỉ cần nhấn và giữ vào nút reset có ở đằng sau tất cả modem, thời gian giữ sẽ rơi vào khoảng 10 - 15 giây cho đến khi đồng loạt tất cả các đèn đằng trước đồng thời sáng và tất, lúc đó chúng ta sẽ bỏ ra để Modem Wifi Viettel và tiến hành thiết lập Modem Wifi Viettel.

Lưu ý khi sử dụng Modem Wifi Viettel

Để Modem Wifi Viettel hoạt động hiệu quả, ít lỗi bạn đọc cần phải có kiến thức nhất định về modem.

- Luôn để Modem Wifi Viettel trong điều kiện thoáng mát, ít có vật cản hay nơi chật hẹp ảnh hưởng đến phát sóng cũng như độ bền của thiết bị.
- Modem Wifi Viettel được thiết kế để hoạt động liên tục, tuy vậy 1 tuần bạn nên cho Modem Wifi Viettel ngưng hoạt động 15 - 30 phút để đẩm bảo hơn.
- Thường xuyên vệ sinh Modem Wifi Viettel, tránh trường hợp bui rơi vào quá nhiều khe tản nhiệt làm ảnh hưởng đến hiệu xuất sử dụng.
- Đặt ở nơi thoáng, khu vực không có tường dày hoặc nhiều tường để có thể phát sóng được hiệu quả nhất.

Trên đây là hướng dẫn reset WiFi Viettel cũng như một vài lưu ý của chúng tôi để giúp bạn đọc có thể biết được cách reset WiFi Viettel cũng như sử dụng Modem Wifi Viettel sao cho hiệu quả và được bền, lâu nhất.

Với những ai đang sử dụng Modem Wifi Viettel mà chưa biết cách đổi mật khẩu WiFi viettel như thế nào thì việc cần làm là tham khảo liên kết ngay tại đây, đổi mật khẩu là thủ thuật cơ bản nhất giúp bạn quản lý WiFi của mình hiệu quả hơn, do đó biết cách đổi mật khẩu WiFi Viettel sẽ giúp cho bạn hạn chế được những người hàng xóm khó chịu luôn luôn tò mò về mạng của mình.

Nếu đang sử dụng modem wifi FPT hoặc VNPT, bạn tham khảo


=>Cách reset Wifi VNPT
=>Cách reset Wifi FPT

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách reset Wifi Viettel mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách reset Wifi Viettel, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn