Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link

Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 88 view
Trong trường hợp quên mật khẩu đăng nhập vào router TP-Link và tệ hơn là bị người dùng nào đó biết được mật khẩu và thay đổi mật khẩu wifi khiến bạn không vào được wifi và truy cập Internet nhưng bình thường nữa. Cách giải quyết duy nhất là reset lại router Wifi TP-Link nhưng reset router wifi TP-Link như thế nào thì chuẩn không hề đơn giản.

Mặc định tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) của router TP-Link là admin. Tuy nhiên nhưng nếu nếu bạn hoặc người khác thay đổi mật khẩu wifi và không còn nhớ mật khẩu đó, bạn coi như không còn có thể vào wifi được nữa, tệ hơn bạn lại không vào được trang cấu hình modem, router để thay đổi mật khẩu wifi và làm bộ phát wifi nữa. Trong trường hợp này, bạn cần reset lại router, modem TP-Link về mặc định và cấu hình lại như một thiết bị mới.

Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link 0

Cách reset lại router wifi TP-link, cấu hình lại wifi TP-Link

Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link

Cách 1:  Sử dụng nút Reset nằm ở sau của modem, router wifi TP-Link

Cắm nguồn cho Wireless Router, Nhấn và giữ nút Reset (vòng tròn đỏ) trong khoảng 10 giây, tới khi tất cả các đèn sáng cùng lúc xong rồi tắt, lúc đó bạn thả tay ra khỏi thiết bị và chờ nó khởi động lại.

Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link 1

*Lưu ý: Bạn cần luôn bật router trước khi router được khởi động lại. Địa chỉ IP đăng nhập mặc địn là 192.168.1.1 và 192.168.0.1, hoặc bạn cũng có thể gõ địa chỉ http://tplinklogin.net/ để đăng nhập và tên đăng nhập, mật khẩu đều đặt chung là: admin.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo đã cấu hình địa chỉ IP với giải subnet mask là 255.255.0 và địa chỉ IP có dạng 19.168.0.X (X nằm trong khoảng 2 > 253).

Cách 2: Sử dụng trang cấu hình modem, router để reset lại router wifi TP-Link

Bước 1: Truy cập trang cài đặt và cấu hình modem, router wifi TP-Link bằng cách nhập dòng lệnh sau vào thanh địa chỉ: 192.168.1.1.

Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link 2

Mỗi modem lại có một tên đăng nhập và mật khẩu truy cập khác nhau để truy cập vào trang cấu hình modem, để đổi mật khẩu wifi hay thậm chí là thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu quản trị wifi TP-Link.

Để biết được danh cách tên đăng nhập wifi của các loại modem, bạn có thể tham khảo bài viết danh sách tổng hợp tên đăng nhập wifi cho từng loại modem mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Bước 2: Nhấp chọn mục System Tools >Reboot >Reboot và nhấn OK để reset lại router wifi Tp-Link.

Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link 3

Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link 4

Thậm chí nếu muốn xóa mọi thiết lập và reset router TP-Link trở về trạng thái xuất xưởng, bạn có thể chọn tiếp mục Factory Defaults >Restore để khởi động lại và reset router TP-Link nhé.

Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link 5

Router TP-Link là một công cụ thu lại mạng từ modem và phát wifi cho các thiết bị khác, tuy nhiên công cụ phát wifi này cũng hay gặp nhiều sự cố mà người dùng thường phải đối mặt, ví dụ như quên mật khẩu wifi và không thể đăng nhập được nữa, sau đó nếu muốn vào, người dùng phải áp dụng nhiều cách khác nhau để lấy lại mật khẩu wifi, trong đó có việc reset lại router TP-Link.


Cũng liên quan đến cách cấu hình router TP-Link sao cho độ phủ sóng và tốc độ mạng nhanh hơn, bạn đọc có thể tìm hiểu các hướng dẫn chi tiết về những vị trí đặt modem wifi, router wifi sao cho hợp lý nhất, tăng độ phủ và tốc độ wifi dễ dàng nhất.


Trên đây là tất cả những gì có trong Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn