Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 117 view
Thay vì scan virus bằng cách thông thường thì người dùng hiện nay có thể quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm với các công cụ online hoàn toàn miễn phí. Một trong số đó sẽ được gửi đến bạn đọc trong bài viết dưới đây với cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm.

Để có thể quét virus trên máy tính hoặc một file, folder bất kỳ người dùng không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm diệt virus nào khác mà thay vào đó là quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm bởi các công cụ quét virus online ngày nay đủ mạnh để giúp bạn an toàn trước những nguy hiểm đến từ internet.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 0

Có rất nhiều các công cụ giúp bạn quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm chẳng hạn như quét virus trực tuyến bằng Bitdefender QuickScan, một trong những dịch vụ, công cụ quét virus online tốt nhất hiện này và người dùng có thể quét virus trực tuyến bằng Bitdefender QuickScan hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên các tính năng miễn phí cũng có phần hạn chế nhưng nếu bạn cần một công cụ chuẩn đoán nhanh, đặc biệt là các file, folder thì nó rất thích hợp. Và với cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm trong bài viết này cũng vậy.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm

Bước 1: Trong bài viết này chúng tôi sử dụng Virustotal là công cụ quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm, Virustotal có thể chuẩn đoán nhanh tập tin, hay thậm chí là các URL có tình nghi là có virus thông qua các chuẩn đoán đến từ các công cụ hàng đầu thế giới như AVG, Avira, Bkav, Norton Antivirus hay Kaspersky và để sử dụng các bạn cần truy cập vào TẠI ĐÂY.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 1

Bước 2: Để quét nhanh một tệp tin nào đó, chẳng hạn như tệp tin nén bạn lựa chọn phần tập tin > sau đó lựa chọn tập tin trên máy tính của mình.

Lưu ý: Tệp tin không quá 128 MB.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 2

Lựa chọn tệp tin nén bất kỳ, hoặc có thể là các file exe, các file ISO tùy theo ý của bạn miễn sao không quá nặng.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 3

Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào quét để tiến hành quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 4

Bước 4: Nếu như đó từng là một phần mềm nào đó đã từng được hệ thống của Virustotal quét trước đó nó sẽ được phát hiện và lúc này người dùng được quyền lựa chọn có nên quét tiếp hay không, tất nhiên hãy cứ chọn phân tích lại.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 5

Bước 5: Sau khi Virustotal quét xong bạn sẽ thấy được đánh giá của người dùng cũng như các công cụ có trên Virustotal.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 6

Có rất nhiều công cụ chuẩn đoán khi bạn sử dụng Virustotal làm công cụ quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 7

Bước 6: Bây giờ hãy thử với một đường Link bất kỳ, bạn chỉ cần nhấn vào nhập URL sau đó nhấn vào quét.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 8

Mặc dù website này không cho kết quả phát hiện ra virus nhưng bạn có thể để ý rằng có rất nhiều người dùng bình chọn tiêu cực về website này, do đó hãy cẩn thận.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 9

Ngoài ra chúng ta có thể xem bình luận ở phía dưới và thấy có rất nhiều người dùng đã bình luận về nội dung này, do đó nếu các công cụ quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm không kiểm tra ra bạn cũng nên cẩn thận.

Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm 10


Trên đây là công cụ giúp quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm nhanh chóng, Virustotal cũng khá được tin tưởng để quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm nhanh. Tất nhiên nếu có thời gian thì việc sử dụng các phần mềm diệt virus sẽ hiệu quả hơn nhiều bởi lẽ các phần mềm diệt virus sở hữu rất nhiều tính năng do không bị hạn chế về dung lượng cài đặt chứu không như bị cắt bớt các thành phần như các công cụ quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm, bạn cũng có thể tham khảo nhiều công cụ quét virus online miễn phí khác tại đây

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách quét virus trực tuyến không cần dùng phần mềm, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn