Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây

Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 144 view
Bạn sẽ làm gì trong trường hợp dậy mạng bị đứt, bạn sẽ quyết định thay thế nó hay sửa lại nó. Theo Taimienphi.vn để tích kiệm cũng như tránh lãng phí không cần thiết thì việc nối dây mạng bị đứt là hiệu quả hơn hẳn. Theo dõi bài viết sau đây để biết cách nối dây mạng bị đứt nhé.

Trong trường hợp bị đứt dây mạng bạn sẽ làm thế nào đây. Nếu chúng ta bỏ đoạn dây mạng đó đi và sử dụng một đoạn dây mạng mới là quá lãng phí. Hơn nữa nếu đó là đoạn dây mạng dài, việc thay thế là rất tốn kém khi phải bấm dây mạng mới, Taimienphi.vn cũng không khuyến khích bạn làm theo cách này. Thông thường việc nối dây mạng sẽ đòi hỏi kĩ thuật hơn, nếu không rành sẽ rất khó để có thể sửa dây mạng, có khi còn làm tệ hơn.

Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây 0

Nhưng cũng đừng quá lo lắng về chuyện đó vì đâu chỉ có một cách nối dây mạng bị đứt. Taimienphi.vn có rất nhiều phương pháp hiệu quả giúp bạn thực hiện điều đó và bạn đọc có thể tham khảo ngay trong bài viết này. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những cách nối dây mạng bị đứt nhé.

Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây

Cách 1: Nối dây mạng bị đứt bằng cách hàn

Hàn chính là biện pháp hiệu quả nhất để bạn có thể nối dây mạng bị đứt, tuy nhiên cách này không phải ai cũng có sẵn một que hàn hay các thiết bị tương tự để hàn dây mạng lại. Nhưng nếu có hãy cứ thử nhé.

Bước 1: Bạn chỉ cần bóc dây bọc gồm cả vỏ ở ngoài lẫn ở trong sao cho lộ ra dây đồng bên trong mỗi sợi dây mạng.

Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây 1

Bước 2: Cho 2 đầu có mầu giống hệt nhau đặt cạnh nhau, sau đó dùng mối hàn và hàn lại.

Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây 2

Bước 3: Sau khi hàn xong bạn có thể sử dụng băng dính điện để quấn chúng lại để đảm bao cho mối hàn không bị tác động vào.

Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây 3

Cách 2: Nối dây mạng bị đứt bằng cách mua thêm mini switch

Trong trường hợp bị đứt dây mạng dài, mà không có điều kiện để hàn như trên thì có thể mua các mini switch giá rẻ, các công cụ này sẽ nối dây mạng lại cho bạn. Công việc của bạn cần làm bấm dây mạng lại cho cả 2 đầu bị đứt rồi nối chúng vào với nhau thông qua một mini switch. Giá mini switch này rất rẻ lại hiệu quả nên bạn hoàn toàn có thể mua được. Ngoài ra chất lượng kết nối là tương đương như lúc chưa bị đứt .

Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây 4

Cách 3: Nối dây mạng bị đứt băng cách sử dụng các con rệp

Một cách rất hiệu quả mà lại đơn giản đó chính là sử dụng con rệp để nối lại các thành phần bị đứt. Cách hoạt động của con rệp khá đơn giản, chắc chắn nên việc nối dây mạng bị đứt bằng con rệp được áp dụng rất nhiều cho dân kỹ thuật như sửa dây mạng hay dây điện thoại.

Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây 5

Cách sử dụng con rệp rất đơn giản khi bạn chỉ cần 2 đầu dây có màu giống nhau cho vào cùng 1 lỗ trên con rệp rồi bấm lại là xong. Như vậy kết nối được thông suốt bên trong con rệp. Đảm bảo chất lượng kết nối y như lúc trước.

Trong con rệp chưa một chất nhờn cho phép dẫn điện từ 2 đầu bị ngắt ở dây mạng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi cắm 2 đầu dây mạng vào phải cắm thật sâu, ngoài ra cần bấm chốt để chắc chắn dây không thể bị giật ra.

Trên đây là các cách nối dây mang bị đứt bạn có thể áp dụng trong trường hợp dây bị đứt. Việc đứt dây mạng là khó thể tránh khỏi, do tác động của thời gian, môi trường hay bị phá hoại do chuột nên bạn cần luôn luôn vệ sinh phòng hệ thống của mình cũng như kiểm tra định kỳ tình trạng các sợi dây để biết được và cóc cách phòng tránh nhé.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bám dây mạng nối 2 switch sao cho chuẩn thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách bấm dây mạng nối 2 switch, việc này cũng khá quan trọng nếu bạn đang làm trong hệ thống.


Có nhiều trường hợp dây mạng của bạn bị đứt hoặc bị hỏng không thể nối được nữa, lúc này bạn sẽ cần nhờ tới sự trợ giúp của dòng dây điện thoại trong nhà, sử dụng dây điện thoại làm dây mạng? Tại sao không nhỉ? Cách dùng dây điện thoại làm dây mạng sẽ là phương án hữu ích dành cho bạn trong trường hợp hi hữu này.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn