Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 578 view
Drawing là thanh công cụ cho phép người dùng vẽ nhanh các hình, biểu tượng theo mẫu có sẵn và để lấy thanh công cụ Drawing trong Word hết sức đơn giản, đặc biệt với các phiên bản Word mới hiện nay.

Để lấy thanh công cụ Drawing trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 thì ở mỗi phiên bản chúng ta lại có cách lấy Drawing khác nhau. Tuy nhiên ở các phiên bản gần đây tính năng Drawing đã được đơn giản hóa để ngưởi sử dụng có thể dễ dàng tìm thấy được chức năng này ở đâu.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 0

Lấy thanh công cụ Drawing trong Word giúp chung ta vẽ hình trong Word, mặc dù đó chỉnh là những hình mẫu sẵn và việc vẽ hình trong Word đơn giản hơn rất nhiều nhưng dẫu sao đây cũng là công cụ giúp người sử dụng dê dàng thể hiện nội dung văn bản cũng như nâng cao tính chuyên nghiệp cho mội văn bản bằng các hình vẽ như hiện nay.

Hướng dẫn lấy thanh công cụ Drawing trong Word

1. Lấy thanh công cụ Drawing trong Word 2016, 2013

Bước 1: Để lấy thanh công cụ Drawing trong Word 2016, 2013 rất đơn giản bởi lẽ công cụ này được tối ưu để hiển thị trên giao diện của Word. bạn chỉ cần click vào mục Insert.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 1

Bước 2: Trong insert > chọn illustrations > chọn tiếp Shapes, đối với các phiên bản Word 2013, 2016 thì đây chính là phần Drawing.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 2

Và ở đây bạn đựa lựa chọn rất nhiều hình vẽ khác nhau trong Word.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 3

Bước 3: Ngoài ra chúng ta có thêm phần Format khi click vào mục Drawing, bạn có thể chỉnh sửa màu, hiệu ứng để cho ra tác phẩm đẹp nhất.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 4

2. Lấy thanh công cụ Drawing trong Word 2010, 2007

Bước 1: Tương tự như cách lấy thanh công cụ Drawing trong Word 2016, 2013 thì tại đây chúng ta nhấn vào phần Insert.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 5

Bước 2: Tuy nhiên tại đây chúng ta có thể nhìn thấy phần Shapes ngay tại giao diện đầu tiên và ở đây bạn có thể chọn lựa hình bất kỳ.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 6

Cũng giống như Word 2016, 2013 khi được hỗ trợ đầy đủ các tính năng chỉnh sửa cho hình vừa vẽ.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 7

3. Lấy thanh công cụ Drawing trong Word 2003

Bước 1: Không giống như 4 phiên bản ở trên khi Word 2003 có giao diện riêng biệt và để lấy thanh công cụ Drawing trong Word chúng ta chỉ cần vào View > chọn Toolbars > chọn tiếp Drawing.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 8

Bước 2: Bạn sẽ thấy ở dưới có một công cụ hiện lên và đó chính là cách để lấy thanh công cụ Drawing trong Word 2003.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 9

Tuy nhiên thanh công cụ này cũng không có nhiều tính năng như các phiên bản trên.

Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word 10


Trên đây là hướng dẫn các lấy thanh công cụ Drawing trong Word, với công cụ Drawing người dùng có thể vẽ hình một cách dễ dàng. Ở phiên bản Office 2013, và 2016 bạn có thể thấy tính năng này được hỗ trợ rất nhiều mặt, chúng ta có thể vẽ mũi tên trong Word hay bất cứ hình thù nào. Và ngoài việc vẽ mũi tên trong Word ra thì phần mềm này còn hỗ trợ việc lấy hình từ bên ngoài vào vô cùng tiện lợi.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách lấy thanh công cụ drawing trong Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn