Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 1351 view
Hiện nay, cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất quên có rất nhiều như lấy lại bằng số điện thoại, lấy bằng gmail. Để tránh quên mật khẩu và đăng nhập Facebook dễ dàng thì khi lấy lại mật khẩu của Facebook thì bạn nên ghi lại mật khẩu vào cuốn sổ hay ghi vào đâu để dễ tìm thấy hoặc có thể lưu lại bài viết này.

Cách này giúp bạn:
- Lấy mật khẩu Facebook bằng email
- Lấy mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Thói quen của bạn là khi tạo ra một tài khoản cá nhân nào đó trên các Website là thường xuyên sử dụng chức năng ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu có sẵn trong các trình duyệt để lần sau đỡ phải gõ lại tài khoản và sau khi đăng ký Facebook cũng không ngoại lệ.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 0

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên thông qua Gmail, số điện thoại

Một số trường hợp facebook yêu cầu bạn nhập các thông tin bảo mật như tên những người bạn hoặc những câu hỏi bảo mật khi: đăng nhập ở một địa điểm mới trên thiết bị lạ ví như bạn đang dùng facebook ở công ty về nhà thì dùng điện thoại hoặc ngược lại Có thể có thông tin bạn không nhớ, khó để đăng nhập dù rằng mật khẩu là chính xác. Cách giải quyết trường hợp này là bạn bình tĩnh trở lại nơi đã dùng facebook gần nhất cập nhật đầy đủ thông tin bảo mật (ghi lại nếu cần), khi tới địa điểm mới nếu facebook yêu cầu xác thực bạn đã có thông tin mới.

Mục Lục bài viết:
1. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng email.
2. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại.

Và sau khi đăng nhập facebook, người dùng thường xuyên sử dụng tính năng ghi nhớ mật khẩu trên máy tính, khi sử dụng trên máy tính hoặc một thiết bị di động khác bạn sẽ không thể nhớ nổi mật khẩu của mình.

Sẽ thật phiền phức nếu những thông tin cá nhân, riêng tư của bạn trong tài khoản Facebook bị lộ ra ngoài hoặc mất kết nối với những bạn bè quan trọng của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu của mình để đăng nhập lại bình thường trên tài khoản Facebook của bạn.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook, khôi phục mật khẩu Facebook đã mất

1. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng email

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Facebook: Tại đây

Bước 2: Ở đây bạn có 2 lựa chọn, bạn cũng có thể click vào Quên tài khoản để tìm lại Password, mật khẩu hoặc còn 1 cách là đăng nhập tài khoản của bạn và để trống mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 1

Click vào đểlấy lại mật khẩu tài khoản nick facebook

Bước 3: Như đã nói ở trên chúng ta có 2 cách, nếu như bạn làm theo cách đăng nhập thử, bạn có thể bấm vào quên mật khẩu, biểu tượng đỏ lòm hiện ra ngay đấy.

MẹoTốt nhất là bạn nhập địa chỉ Email của mình đã đăng ký tài khoản để Facebook xác định chính xác tài khoản Facebook cho bạn, giúp quá trình khôi phục mật khẩu nhanh chóng hơn.

Click vào Quên mật khẩu để tìm lại mật khẩu nhé.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 2

Điền email để khôi phục password facebook

Bước 4: Tại đây Facebook sẽ hiển thị một bảng thông báo Reset Your Password để lấy lại mật khẩu.

Trong thông báo này, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách nhận mã Code để thay đổi mật khẩu mới:

- Use my Google account (sử dụng tài khoản Google của tôi): Sử dụng tài khoản Google để nhận mã code.

- Email me a link to reset my password (hãy gửi liên kết đặt lại mật khẩu đến email của tôi): Nhận mã Code vào Email mà bạn đăng ký Facebook (Ở đây tôi chọn phương án này)

Click Continue (tiếp tục) để tiếp tục.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 3

Continue để tiếp tục cách lấy lại mật khẩu facebook khi quên

Bước 5: Vào Email của bạn để nhận mã Code được Facebook gửi về.

Lưu ý: Trong trường hợp không nhận được code từ Email đến bạn hãy kiểm tra lại xem có nhập chính xác địa chỉ mail hay không, hoặc đó có phải mail của tài khoản Facebook bạn đang cần đăng nhập. Nếu tất cả chính xác mà bạn vẫn không nhận được code thì ấn vào i didn't receive a code để tiến hành nhận lại code nhé.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 4

Bước 6: Nhập mã xác nhận vào rồi ấn Tiếp tục để hoàn tất công đoạn lấy lại mật khẩu Facebook.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 5

Nhập tiếp mã code nhận được để lấy lại nick facebook

- Khi nhập mã code xong, xuất hiện bảng thông báo cho bạn thiết lập mật khẩu mới đăng nhập tài khoản Facebook. Bạn nhập password mới vào.

Click Continue và bạn sẽ truy cập lại được vào Facebook của mình ngay lập tức.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 6

Thay đổi mật khẩu mới facebook

Bước 7:Để an toàn, bạn nên đăng xuất ra khỏi các thiết bị nhé.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 7

Bước 8: Cuối cùng Facebook sẽ quét qua tài khoản của bạn, bạn hoàn toàn có thể bỏ bước này và sử dụng Facebook của mình

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 8

Và từ các lần đăng nhập Facebook sau, bạn nhớ nhập mật khẩu mới nhé, cẩn thận tắt Unikey trước khi nhập mật khẩu mới để đảm bảo tính an toàn, không bị sai khi nhập mật khẩu, tránh trường hợp phải lấy lại mật khẩu facebook nhé.
 

2. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Đây là cách lấy lại mật khẩu nick Facebook với những người dùng đã kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook của mình bằng số điện thoại hoặc đăng ký Facebook bằng số điện thoại nhé.

Các bước thực hiện không khác cách lấy lại mật khẩu bằng email là mấy, chỉ khác tại Bước 4 thay vì nhập email, các bạn nhập số điện thoại của mình. Giao diện tiếp theo, bạn chọn dòng thứ 3 (Gửi tin nhắn có chứa mã đặt lại mật khẩu cho tôi ...)

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook bạn nhập email hoặc số điện thoại sau đó nhấn Đăng nhập

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 9

Bước 2: Một giao diện mới hiện ra thông báo mật khẩu bạn nhập không chính xác, bạn nhấn vào Quên mật khẩu bên cạnh thông báo đó

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 10

Bước 3: Tại giao diện Đặt lại mật khẩu của bạn, chọn phương thức Gửi tin nhắn có chứa mã đặt lại mật khẩu cho tôi sau đó nhấn Tiếp tục

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 11

Bước 4: Sẽ có một mã bảo mật gửi tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Sau khi nhận được mã nhập vào ô nhập mã và nhấn Tiếp tục

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 12

Bước 5: Xác minh thành công mã bảo mật, Facebook sẽ cho phép bạn đổi lại mật khẩu mới. Nhập mật khẩu mới của bạn và nhấn Tiếp tục

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 13

Bước 6: Đổi mật khẩu thành công, bạn có thể chọn Đăng xuất khỏi các thiết bị khác hoặc vẫn duy trì. Nhấn Tiếp tục để vào sử dụng Facebook

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail 14

Có cách nào lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, bị quên được không? Do thói quen ghi nhớ tài khoản và mật khẩu Facebook không chỉ của riêng bạn mà của rất nhiều người dùng khác dẫn tới một thời gian sau, khi muốn đăng nhập Facebook trên thiết bị khác mà bạn lại quên mất password nick Facebook của mình. Lần sau, thay vì phải dùng cách dưới đây để lấy lại mật khẩu Facebook thì bạn hãy chủ động nhớ hoặc ghi chú ra một nơi nào đó để có quên sẽ lấy lại nhanh chóng hơn nhé.

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng email và số điện thoại, nhờ đó bạn có thể sử dụng tài khoản Facbook cũ thay vì tạo mới tài khoản Facbook và kết bạn lại từ đầu. Các bạn nên lứu ý cần đổi mật khẩu Facebook thường xuyên để tránh tình trạng bị ăn cắp mật khẩu Facebook nhé, nếu bạn chủ yếu dùng Facebook trên điện thoại bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại thay vì thực hiện trên máy tính của mình, ách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại cũng khá là đơn giản.

Facebook vừa bổ sung tính năng Save (lưu) các bài viết trên New Fees, bạn tham khảo Cách lưu bài trên Facebook

Việc bảo mật mật khẩu không chỉ riêng đối với tài khoản facebook mà còn bao gồm rất nhiều tài khoản khác nữa. Nếu như bạn đã đăng ký  IOE (IOE là một trong những website hỗ trợ thi thử tiếng Anh để đánh giá trình độ của bạn) thì việc bảo vệ mật khẩu tài khoản đăng nhập IOE cũng rất quan trọng, nếu  thông tin bị lộ, bạn hoàn toàn có thể mất nick tài khoản của mình.


Còn trong trường hợp tài khoản facebook của bạn bị khóa cũng đừng lo lắng , hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó nhé. Taimienphi.vn cũng đã liệt kê ra cho bạn và bạn đọc tham khảo thêm bài viết facebook bị khóa, nguyên nhân và khắc phục<>

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn