Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 688 view
Không chỉ có trên Excel mà người dùng có thể lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word, áp dụng cho các bài báo cáo dài cần phải vẽ bảng biểu. Tính năng lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word áp dụng cho tất cả các phiên bản Word hiện nay và nó rất dễ dàng thực hiện. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007

Đôi khi đọc đến một trang bạn không nhớ các tiêu đề của cột hoặc hàng, bạn lại phải quay lại đầu trang để xem nó là gì. Điều đó tốn nhiều thời gian lại không hiệu quả. Bây giờ bạn muốn mỗi khi qua trang mới thì các tiêu đề đó được lặp lại để tiện cho việc quan sát và nắm bắt. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để thực hiện được điều đó.

Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 0

Không chỉ Word mà Excel cũng được hỗ trợ việc lặp lại tiêu đề giúp người dùng tiết kiệm thao tác hơn, các bước để lặp lại tiêu đề trong Excel vô cùng đơn giản, thủ thuật lặp lại tiêu đề trong Excel đã được Taimienphi chia sẻ trong các bài thủ thuật trước đây các bạn nhé.

Hướng dẫn Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

Lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word 2019, 2016, 2013
Vì 3 phiên bản Word này có đồng giao diện giống nhau nên chúng ta có thể tiến hành lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word 2019, 2016, 2013 với hướng dẫn duy nhất cho 1 phiên bản.
Bước 1: Giả sử chúng ta có bảng biểu như dưới đây trên Word, nhiệm vụ bây giờ nếu danh sách nó sang đến trang 2,3 mà hàng 1,2,3,4 pải được lặp lại vậy chúng ta sẽ làm  thế nào ?
Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 1
Bước 2: Để lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word hãy bôi đen vào các dòng cần lặp sau đó click chuột phải và chọn Table Properties.
Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 2
Bước 3: Trong Table Properties mà bạn lựa chọn chỉ cần sang phần Row và tích vào Repeat as Header row at the top of each page rồi nhấn OK để xong.
Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 3
Giờ hãy thử làm dài danh sách của bạn đi, đừng lo vì ở mỗi đầu trang sẽ được lặp lại cột hoặc hàng mà bạn đã sử dụng tính năng lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word.
Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 4

Đối với Word 2007, 2010

Cách làm của các phiên bản 2007, 2010 hoàn toàn tương tự nhau, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đối với 2016

Bước 1: Các bạn bôi đen dòng tiêu đề muốn lặp lại

Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 5

Bước 2: Chuột phải vào đó và chọn Table Properties

Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 6

Bước 3: Trong hộp thoại Table Properties, các bạn chọn thẻ Row, chọn tích vào Repeat as heder row at the top of each page sau đó click Ok để xác nhận

Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 7

Đối với Word 2003

Bước 1: Trước tiên, bạn mở file Word đó ra, đồng thời bôi đen dòng tiêu đề mà bạn muốn lặp lại mỗi khi sang trang mới.

Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 8

Bước 2: Tiếp theo, bạn phải chuột và chọn table properties

Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 9

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn chuyển qua tab ROW đồng thời tích vào Repeat as heder row at the top of each page. Nhấn OK để lưu thiết lập

Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 10

Và bây giờ, các tiêu đề đã được lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở các trang trong Word.

Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word 11

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở các trang trong Word. Với thủ thuật này, người đọc sẽ nắm bắt được nội dung cũng như quan sát được dễ dàng hơn trên các tài liệu Word, công việc xử lý bảng biểu có nội dung trong nhiều trang giấy sẽ trở nên đơn giản hơn, và cũng giúp người xem dễ dàng theo dõi nội dung ở từng cột trong bảng biểu.

Ngoài ra, trong quá trình soạn thảo văn bản và nhất là làm việc với bảng biểu table thì việc thêm dòng, cột vào bảng thường xuyên xảy ra và đây cũng là những thao tác căn bản dễ làm trong tất cả các phiên bản Word phổ biến hện nay. Tuy nhiên nếu do lâu ngày bạn quên hoặc mới sử dụng Word lần đầu thì có thể sẽ gặp đôi chút trở ngại. Do đó mà bài viết hướng dẫn thêm cột trong Word trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ là giải pháp giúp bạn nhanh chóng thêm được dòng, cột vào bảng biểu đó.


Đồng thời, bạn có thể tham khảo Tạo chữ cái lớn ở đầu dòng trong văn bản Word, Cách lấy hình ảnh từ file Word nhanh nhất, ... để trang bị thêm cho mình chút kiến thức mà Taimienphi đã tổng hợp nhé.

 Chú ý
Trong quá trình tạo tài liệu phương pháp này không có tác dụng nếu bạn sử dụng ngắt trang kiểu Ctrl+Enter hoặc Insert >Break > Next Page giữa các trang.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn